Đồng dao với nghệ thuật lần thứ 4

08/10/2015         Văn hóa - Nghệ thuật         admin

Chào mừng kỉ niệm 11 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, tối 13/10/2015, tại Nhà hát Tuổi trẻ số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Trường doanh nhân PTI, Cộng đồng doanh nhân PTI  phối hợp với Nhà hát tuổi trẻ tổ chức thành công đêm đương đại Đồng dao với nghệ thuật lần thứ 4 với vở diễn ấn tượng “Công lý không gục ngã”. Đây cũng là món quà tri ân ý nghĩa mà PEC dành tặng doanh nhân Việt Nam.

Trong đêm tháng 10, mùa thu se lạnh khán phòng Nhà hát tuổi trẻ không còn một chỗ trống. Đêm nghệ thuật đặc biệt thu hút khán giả ngay từ những phút đầu tiên với lời chào mừng trân trọng và đầy cảm xúc.

Doanh nhân ngoài tinh thần của một chí sỹ rất cần mang trong mình sự cuộn chảy, sự rung động của nghệ sỹ, điều này sẽ chuyển hoá vào từng sản phẩm, dịch vụ, văn hoá, hệ thống của một tổ chức. Nó làm mềm đi sự thô ráp của tiền, lợi nhuận, thị phần, của sự hào hoa thoáng chốc, của những bàn tiệc và những suy tính. Suy cho cùng mọi thứ rồi cũng sẽ biến mất – chỉ còn lại văn hoá, nếu nền tảng và vĩ đại thì gọi là văn minh. Đồng dao với nghệ thuật không nằm ngoài ý niệm đó.

Cả khán phòng lắng đọng, các chuyên gia, doanh nhân được trải lòng mình, được trở về với không gian văn hóa của lịch sử Việt Nam thế kỷ 18, qua thanh âm ngọt ngào của những tiếng đàn tranh, đàn bầu đậm hồn dân tộc cùng những trường đoạn, khúc triết đầy kịch tính của vở diễn với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Với thông điệp: Chúng ta không cô đơn, cái xấu, cái ác chỉ là nhất thời – cái đẹp, cái thiện mới là những điều vĩnh cửu. Khi chúng ta đang ở trên đỉnh cao hay ngược lại, chúng ta không cô đơn vì chúng ta có cộng đồng hay xã hội vinh danh mình mà bởi vì chúng ta có sự giác ngộ. Giác ngộ rằng, bản thân mình không làm nên tất cả, bản thân mình có thể là một ngôi sao nhưng mình biết rằng mình chỉ có thể thành sao khi bên cạnh có những ngôi sao khác, không ai một mình mà làm nên được sự nghiệp cả, sức mạnh đến từ một đội ngũ.Và nhờ đội ngũ cộng thêm tính chính danh trong những hành động thuận lòng người và công lý, công quả sẽ đến, không thể gục ngã.

“Công lý không gục ngã” đã nhận được sự đồng cảm lớn lao, sâu sắc từ các chuyên gia, các doanh nhân tham dự đêm diễn. Đây thực sự là một món ăn tinh thần tạo nên sự cân bằng, công bằng trong đời sống của các nhà quản lý nói riêng và các doanh nghiệp nói chung góp phần thiết thực thúc đẩy sự sáng tạo, sản sinh ra nhiều giá trị mới dâng hiến cho xã hội.

Một phần không thể thiếu làm nên thành công của đêm nghệ thuật đó chính là sức sáng tạo, sự lao động ngày đêm miệt mài của các nghệ sĩ Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam để cống hiến cho khán giả những khoảnh khắc, những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng những thông điệp sâu sắc nhất làm rung động trái tim của bao thế hệ yêu bộ môn nghệ thuật Kịch.

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút