ĐỒNG DAO VỚI NGHỆ THUẬT LẦN 7: ĐÊM HỘI PTI - THĂNG HOA CÙNG CẢM XÚC TRỌN VẸN

14/10/2018         Văn hóa - Nghệ thuật         admin

Chương trình "Đồng dao với Nghệ thuật" lần thứ 7 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham dự của những người bạn lớn của PTI, những đối tác thân hữu, những giảng viên cùng toàn thể cán bộ nhân viên PTI qua các thời kỳ.

 

Tối 13/10, chương trình "Đồng dao với Nghệ thuật" lần thứ 7 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình là sự kiện đặc biệt nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, tri ân các giảng viên, các cán bộ, nhân sự đã gắn bó với PTI trong nhiều năm qua, đồng thời chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đây không chỉ là chương trình nghệ thuật mà còn là sự kiện kết nối tri thức, văn hóa và kiến tạo tương lai.

 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của những người bạn lớn của PTI, những đối tác thân hữu, những giảng viên cùng toàn thể cán bộ nhân viên PTI qua các thời kỳ.

 

dong dao

 

Tiết mục "Múa sen" qua sự biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ đã mở đầu chương trình

 

dong dao

 

Các khách mời tham gia chương trình

 

Khai mạc chương trình, ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã có thông điệp chia sẻ tâm huyết về chương trình Đồng dao với Nghệ thuật.

 

"Trong 10 năm với sứ mệnh quan trọng là trao đổi tri thức cho doanh nhân Việt Nam, chúng tôi đặc biệt cảm ơn các nhân sự PTI qua các thời kỳ. Hành trình 10 năm là thập niên của những cơ hội, thập niên của những tình bạn, thập niên của những hạnh phúc. Chúng tôi gửi lời cảm kích tới các giảng viên PTI, những người vững chắc về chuyên môn và cả đạo đức. Cảm ơn thầy Nguyễn Tất Thịnh - sự kiêu hãnh, sự bất khuất, ý chí làm việc của thầy là nguồn cảm hứng cho các nhân sự PTI. Cảm ơn anh Triệu Văn Dương - người sáng lập, người dành toàn bộ năng lực dồi dào cho sự phát triển của PTI. Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng chương trình.

 

Đồng dao với Nghệ thuật là nơi chúng ta có thể lắng lòng, bày tỏ cảm xúc. Năm nay Đồng dao với Nghệ thuật lần thứ 7 được tổ chức vào mùa thu - mùa của hoài niệm, của cảm xúc. Chương trình cũng được tổ chức vào ngày Doanh nhân Việt Nam và năm nay đặc biệt hơn nữa PTI tròn 10 năm tuổi. Rất nhiều học viên từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam trở về đây để cùng tham dự chương trình. Chương trình đã được PTI chuẩn bị tổ chức kỹ lưỡng với mong muốn đem đến cho các giảng viên, các cán bộ nhân viên PTI cũng như cộng đồng doanh nhân một đêm thăng hoa cùng cảm xúc, thưởng thức nghệ thuật trọn vẹn và đặc biệt".

-Trích thông điệp khai mạc của ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.

 

dong dao voi nghe thuat

 

Ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI chia sẻ thông điệp khai mạc chương trình.

 

Chương trình diễn ra với 2 phần chính: 

 

Phần 1: Tổng kết và tôn vinh: Nhà tài trợ, các tập thể lớp đồng hành cùng PTI trong chương trình Đồng dao với nghệ thuật lần thứ 7, vinh danh các giảng sư xuất sắc, vinh danh nhân sự có cống hiến đặc biệt. 

 

Phần 2: Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hồi tưởng và Niềm sống” 

 

Trong phần 1 của chương trình, Giáo sư Viện sỹ Đinh Văn Nhã, ông Triệu Văn Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã lên trao kỷ niệm chương, hoa và quà cho các đơn vị tài trợ: Tài trợ kim cương – Công ty Cổ phần Sao Việt Nam, tài trợ vàng – Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, Công ty TNHH Bảo Minh Motor Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại DTH Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Thương mại dịch vụ Cash 13 cùng các nhà tài trợ Công ty TNHH Đại Sơn Tùng, Báo Truyền hình Pháp luật Việt Nam, Công ty Cổ phần xây dựng thương mại và đầu tư An Phước.

 

dong dao

 

Các đơn vị tài trợ nhận hoa và quà từ ban tổ chức

 

Ông Nguyễn Sỹ Dũng – Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam và ông Vũ Công Ty – Giảng viên cao cấp Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI lên trao hoa và quà dành cho đại diện tập thể các lớp bảo trợ cho chương trình: Lớp CEO Toàn diện 22, lớp CEO 129, lớp CEO 130, lớp CEO Toàn diện 20, lớp CEO Toàn diện 21, lớp CEO Hải phòng 10, lớp CEO 120, lớp CEO 111, lớp CMO 27, lớp CCO 24, lớp CHRO 30, lớp CFO 50, lớp CFO 40.

 

Đại diện tập thể các lớp bảo trợ cho chương trình nhận hoa và quà từ ban tổ chức.

 

Ngay sau đó, để hiểu hơn về con đường của PTI trong 10 năm qua, thầy Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã có những chia sẻ về phương châm, tầm nhìn của PTI. 

 

“Sự phát triển về lượng và chất của các Doanh Nghiệp của mỗi Quốc Gia trong không gian kinh tế toàn cầu  mở và hội nhập chính là tạo nên biên giới mở hiện hữu giá trị tiến bộ và sức mạnh mềm của mỗi Quốc Gia đó. Vì thế, ngày hôm nay, thêm một lần, tất cả chúng ta cùng cảm ơn các Doanh Nhân – Doanh Trí Việt Nam  trong sự nghiệp hưng thịnh với khẩu hiệu “Dân giàu Nước mạnh”. PTI tổ chức đêm văn hóa thường niên “Hồi tưởng và Niềm sống”, để được cùng các bạn Doanh nhân, các đối tác thân hữu đến đây chia sẻ, cộng hưởng cảm xúc 10 năm qua và hướng về 10 năm tương lai tới”.
 

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh điểm lại những thành tựu của PTI: “PTI 10 năm qua với hơn 100 Giảng sư nhiều tri thức và kinh nghiệm; phổ biến được hơn 100 Chuyên đề khác nhau, được tổ chức thành hơn 30 hình thái chương trình chuyên nghiệp đào tạo thường xuyên; với hàng vạn học viên trên mọi vùng miền trong đó có nhiều người từng có chức vụ học vị cao trải nghiệm học tập ở nhiều trường học và các nơi trên Thế giới; có hơn 20 tổ chức hỗ trợ hợp tác đào tạo tập huấn chia sẻ kinh nghiệm ở các nước khác”.

 

- Trích bài phát biểu của thầy Nguyễn Tất Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

 

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh cũng khẳng định lại phương châm của PTI đã hiện hữu trong 10 năm qua và sẽ tiếp tục trong 10 năm tới đây: PTI TRUYỀN BÁ: những kiến thức mới nhất và hiện đại nhất về Quản trị Kinh Doanh - PTI REO RẮC: khát vọng khởi nghiệp và làm giàu bằng Tri thức đến mọi giới - PTI THỨC TỈNH: tính tự cường Quốc gia và Đạo lý Doanh Nhân.

 

dong dao voi nghe thuat

 

Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI Nguyễn Tất Thịnh phát biểu trong chương trình

 

Ngay sau phần tổng kết 10 năm PTI đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam của thầy Nguyễn Tất Thịnh, phần lễ vinh danh các giảng sư xuất sắc, nhiều cống hiến đặc biệt, vinh danh Chủ tịch HĐQT - TGĐ Triệu Văn Dương, vinh danh giảng viên ưu tú và các nhân sự có cống hiến đặc biệt đã được diễn ra long trọng.

 

dong dao nghe thuat

 

Các giảng sư, giảng viên ưu tú - những người đã gắn bó với PTI, với các doanh nhân qua các bài giảng hữu ích được vinh danh trong chương trình

 

dong dao

Đội ngũ nhân sự xuất sắc PTI

 

Tham dự chương trình, ông Triệu Văn Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI còn chia sẻ về chiến lược trong nhiều năm tới:

 

"PTI có mục tiêu cao cả là muốn xuất khẩu những giám đốc, những nhà quản lý, hướng đến cộng đồng doanh nhân chuyên nghiệp, mang giá trị thương hiệu Việt Nam, của khu vực và toàn cầu. Nếu chúng ta đi đúng hướng, có tri thức và làm việc nghiêm túc thì chắc chắn mỗi ngày doanh nhân Việt Nam sẽ làm được những điều doanh nhân quốc tế đã làm được. Đến một ngày, chúng ta sẽ có những thương hiệu như Toyota, LG,...

 

Chúng tôi tự hào khi tạo ra những thế hệ doanh nhân, kiến tạo một lực lượng lao động chất lượng cho xã hội. PTI đã thành công trong giai đoạn đầu tiên, đem đến kiến thức cốt lõi cho doanh nhân. Với các kiến thức cốt lõi này cộng với năng khiếu, trải nghiệm của bản thân, các doanh nhân chắc chắn sẽ thành công trên trường quốc tế".

- Trích bài phát biểu của ông Triệu Văn Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

 

dong dao

 

Ông Triệu Văn Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI phát biểu trong chương trình

 

Trong phần Nghệ thuật, với chủ đề “Hồi tưởng và Niềm sống”, chương trình đưa khán giả lên chuyến tàu về miền đất đầy cảm xúc, vừa hùng tráng, lãng mạn trong những bản nhạc giao hưởng cổ điển vĩ đại, vừa hạnh phúc, chan chứa tình yêu trong những bản tình ca thời hiện đại. Những cung bậc cảm xúc lên xuống, từ êm dịu lắng đọng đến sôi nổi, hào hứng. 

 

Xuyên suốt 2 tiếng đồng hồ, dưới sự dẫn chuyện của NSND Lê Khanh, các khán giả đã được nghe những câu chuyện trong âm nhạc một cách trọn vẹn và diệu kỳ.

 

dong dao voi nghe thuat

NSND Lê Khanh đóng vai trò là người dẫn chuyện trong chương trình nghệ thuật

 

Chủ đề của chương trình nghệ thuật có tên “Hồi tưởng và Niềm sống” với ý nghĩa nhắc nhở mỗi người trân trọng quá khứ nhung không được quên đi những nhiệm vụ, tinh thần tiến lên phía trước trong hiện tại, tương lai. Hồi tưởng về quá khứ là cách chúng ta trân trọng những xúc cảm, những kỷ niệm, để nhắc nhở mình nhớ về một thời đã qua với những thanh âm trong trẻo của cuộc sống, những trải nghiệm buồn vui, đầy ý nghĩa. Nhưng đừng quên hòa mình vào bước đi của thời gian, sống trọn vẹn mỗi ngày, sống và cháy hết mình cho khát vọng thanh xuân. Với tinh thần xuyên suốt đó, các tác phẩm trong phần nghệ thuật đã thực sự khiến người nghe thăng hoa cùng cảm xúc nhưng vẫn lắng hồn mình, chiêm nghiệm về cuộc sống. 

 

Bản “The Blue Danube – Bên dòng sông Danube xanh xinh đẹp” của Johann Strauss đã mở màn các tác phẩm giao hưởng cổ điển, đưa người nghe đến dòng sông Danube thưởng ngoạn sắc xanh xinh đẹp của địa danh này. Vẻ đẹp hoàn mỹ, bình yên của dòng sông đã giúp khán giả có những phút lãng mạn và tràn đầy cảm hứng thi ca. 

 

Tiếp theo là các tác phẩm "Traumeirei - Mộng tưởng" (Schuman), Mùa xuân (Trích Tổ khúc Bốn mùa - Antonio Vivaldi), "Hồ thiên nga" (Tchaikovsky), "Nocturne in C-sharp Minor – Dạ khúc" (Frederic Chopin)….

 

Nếu như "Traumeirei" đưa khán giả trở về thời thơ ấu đẹp trong ngần thì "Hồ Thiên Nga" toát lên sự kiêu kỳ, hùng tráng, chứa chan tình yêu mãnh liệt, "Nocture in C-sharp Minor" lại sầu lắng, lan tỏa một sức mạnh tinh thần cao thượng, còn "Spring" của Vivaldi tràn ngập hình ảnh thiên nhiên sinh động, đầy sức sống. 

 

dong dao

 

dong dao voi nghe thuat

Dàn nhạc giao hưởng thính phòng Hồng Hà biểu diễn các tác phẩm âm nhạc cổ điển

 

Bản nhạc "Bên dòng sông Danube xanh xinh đẹp"

 

Xen kẽ giữa các tác phẩm còn có chương trình giao lưu với các khách mời, khán giả. Họ đã có dịp chia sẻ những suy nghĩ của mình về chương trình Đồng dao với Nghệ thuật, về PTI. Ông Nguyễn Văn Chung - Tổng Giám đốc Công ty CP Sao Việt Nam cho biết, "chương trình mang giá trị văn hóa tinh thần to lớn và hy vọng PTI sẽ tiếp tục những giá trị tuyệt vời này".

 

Bà Vũ Thị Thuận - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Traphaco bày tỏ chương trình đã giúp các doanh nhân nâng mình lên một tầm rất cao và mong muốn thế hệ trẻ sẽ đồng hành cùng nhau, chủ động học hỏi, nắm bắt các cơ hội lớn thông qua PTI. Trong khi đó, ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Bảo Tín Minh Châu hy vọng PTI sẽ tiếp tục lan tỏa các giá trị, giúp hình ảnh doanh nhân Việt Nam ngày càng sáng, đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

 

 

Các khách mời tham gia giao lưu trong chương trình nghệ thuật

 

Trong phần 2 của chương trình, chủ đề "Niềm sống" như một lời nhắn gửi tới các khán giả về tinh thần sống mạnh mẽ, tích cực, tràn đầy hy vọng trong hiện tại và tương lai. Cuộc sống dù thế nào cũng hãy luôn tự gọi lên, duy trì Niềm sống của chính mình. Những giá trị bạn tạo nên không chỉ có ý nghĩa với chính mình mà còn ý nghĩa với gia đình và xã hội.

 

Phần 2 mở màn với những giai điệu mượt mà, đầy tính biểu cảm của ca khúc "Nắng thủy tinh" của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn qua sự thể hiện của ca sỹ Trung Kiên. Tiếp đó là tác phẩm opera kịch tính, vĩ đại "Der Holle Rache" qua sự thể hiện của ca sỹ Hương Ly - Á quân giải Sao Mai năm 2017, ca khúc "Thời thanh niên sôi nổi" - biểu tượng cho thế hệ trẻ Xô Viết với tình yêu Tổ quốc vô điều kiện, sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của trái tim đầy nhiệt huyết, qua phần trình bày của ca sĩ Hoài Nam.

 

dong dao voi nghe thuat

 

Ca sĩ Trung Kiên với ca khúc "Nắng thủy tinh"

 

dong dao voi nghe thuat

 

Ca sĩ Hương Ly thể hiện giọng nữ cao qua ca khúc "Der Holle Racher"

 

dong dao voi nghe thuat

 

Hoài Nam với ca khúc "Thời thanh niên sôi nổi"

 

dong dao voi nghe thuat

 

Tiết mục đặc biệt của chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh với ca khúc "Những ánh sao đêm"

 

dong dao voi nghe thuat

 

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh khuấy động không khí với những giai điệu tràn ngập tình yêu quê hương đất nước và tinh thần sống vươn lên đầy ý chí của những người con đất Việt.

 

Xuất hiện trong chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Tạ Quang Thắng với một ca khúc tràn đầy sức sống. Anh đã kể cho khán giả nghe câu chuyện của mình, của "một tôi rất mới, thôi lông bông nhưng vẫn mộng mơ, đủ sức đứng trước khó khăn cuộc đời".

 

dong dao

Ca sĩ Tạ Quang Thắng

 

Đêm đương đại kết thúc với ca khúc "Tình yêu cuộc sống" qua phần biểu diễn của tốp ca các ca sĩ khách mời cùng nhân viên PTI. Đây cũng là bài hát truyền thống của PTI luôn được vang lên trong các sự kiện đặc biệt của PTI với thông điệp: hãy sống đẹp, thiện nguyện và cống hiến, hãy bồi đắp cho trái mình tình yêu bất diệt - tình yêu cuộc sống.

 

dong dao

Các ca sĩ khách mời cùng các nhân viên PTI cất cao giọng ca trong ca khúc "Tình yêu cuộc sống"

 

Chương trình Đồng dao với Nghệ thuật lần thứ 7 khép lại với rất nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng khán giả. Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI trân quý cảm ơn các nhà tài trợ, các tập thể lớp, các cán bộ, nhân sự PTI cũng như cộng đồng doanh nhân đã đồng hành cùng PTI và chương trình. 

 

Hẹn gặp lại quý khán giả trong chương trình Đồng dao với Nghệ thuật lần thứ 8 năm 2019!

 

Một số hình ảnh khác trong đêm đương đại "Đồng dao với Nghệ thuật" lần thứ 7:

 

dong dao

 

Chương trình còn có một không gian riêng trưng bày những cuốn sách hữu ích giúp các doanh nhân có thể bồi đắp tri thức

 

dong dao

 

Các khách mời, khán giả đến dự chương trình đều được đeo huy hiệu 10 năm PTI

 

 

 

dong dao

 

Ban lãnh đạo PTI chụp ảnh lưu niệm cùng các đối tác thân hữu

 

dong dao

 

 

doanh nhan

 

 

Các khách mời, khán giả chụp ảnh lưu niệm trước khi chương trình bắt đầu

 

 

Ban lãnh đạo PTI và ekip tổ chức chương trình 

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút