Hà Nội và Những cảm xúc đong đầy trong Đêm Đồng dao với Nghệ thuật mùa thứ 8

15/10/2019         Văn hóa - Nghệ thuật         admin

Tối ngày 13/10/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Đêm Đồng dao với Nghệ thuật mùa 8 do PTI & PBS tổ chức đã để lại trong lòng người tham dự những cảm xúc lắng đọng, hoài niệm khó quên.

 

 

Đêm đương đại Đồng dao với Nghệ thuật là một dự án thường niên do Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và Trường Đào tạo Kinh doanh PBS xây dựng, nhằm chúc mừng và dành tặng riêng cho cộng đồng doanh nhân trong dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Với chủ đề đồng dao năm nay: Hà Nội – Những mùa Nhớ & Yêu, chương trình đã mang đến cho người tham dự những ký ức cảm xúc thật đặc biệt.

 

Đêm Đồng dao với Nghệ thuật tối 13/10 thu hút rất đông những người tham dự

 

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm chương trình Đồng dao với Nghệ thuật - Chuyên gia trưởng Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI Nguyễn Hoàng Phương đã chia sẻ: Đồng dao với Nghệ thuật là một chương trình tôn vinh các giá trị văn hóa, hướng tới những nét đẹp nhân văn, là chất liệu tuyệt vời để bồi dưỡng, làm giàu đời sống tinh thần cho mỗi người doanh nhân.

 

Ông Nguyễn Hoàng Phương, Chủ nhiệm chương trình Đồng dao với Nghệ thuật lần 8, Chuyên gia trưởng Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

 

Chương trình năm nay chào đón sự xuất hiện của ông Triệu Văn Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn PTI, đồng thời cũng là người kiến tạo và hiện thực hóa ý tưởng về một đêm hội văn hóa dành cho doanh nhân – Đêm đương đại Đồng dao với Nghệ thuật.

 

Để chương trình thành công, không thể không kể đến những nhà tài trợ cho chương trình đã luôn yêu mến, ủng hộ và đồng hành cùng PTI & PBS, đó là: Công ty cổ phần TMS thương mại – Đơn vị tài trợ Kim cương của chương trình; Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, Công ty Cổ phần Sao Việt Nam, Công ty Cổ phần Damo Group, Thùy Dương Media – Các đơn vị tài trợ Vàng của chương trình.

 

CT HĐQT- TGĐ PTI ông Triệu Văn Dương và Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn PTI Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh tặng hoa và kỷ niệm chương cảm ơn các đơn vị tài trợ

 

Đêm Đồng dao được diễn ra theo 02 phần chính: Phần 1 – Hà Nội Những mùa Nhớ và Phần 2 – Hà Nội Những mùa Yêu. Dưới sự dẫn dắt của Tổng đạo diễn Vũ Minh Ly cùng ekip thực hiện, chương trình thành công tái hiện những hồi ức về thu Hà Nội, ngọt ngào, say đắm và in dấu đậm sâu trong lòng mỗi người mến mộ.

 

Mở đầu chương trình là giọng ca bồi hồi giàu cảm xúc của khách mời - NSUT Đức Long, qua phần thể hiện ca khúc “Hà Nội và tôi”, sáng tác bởi nhạc sỹ Lê Vinh.

 

Khách mời chương trình, NSUT Đức Long thể hiện ca khúc mở đầu “Hà Nội và tôi” – nhạc sỹ Lê Vinh

 

“Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội - Hà Nội của ta, Thủ đô yêu dấu, một thời đạn bom, một thời hòa bình...♪”. Tình yêu đất nước, tình yêu Hà nội, tình yêu với người con gái Hà nội đã thôi thúc nhạc sỹ Hoàng Hiệp làm nên bài ca sống mãi trong lòng mọi người và đi cùng năm tháng…! Ca khúc “Nhớ về Hà Nội” được thể hiện bởi ca sỹ Hương Ly.

 

Ca sỹ Hương Ly trình bày ca khúc “Nhớ về Hà Nội” của nhạc sỹ Hoàng Hiệp

 

Tiếp nối chương trình là một nhạc phẩm của người nhạc sỹ tài hoa Nguyễn Đình Thi, kể về những năm tháng hào hùng khói lửa của một Hà Nội anh dũng, kiên cường: Ca khúc “Người Hà Nội”, thể hiện qua tiếng đàn guitar của nghệ sỹ Vũ Hiển.

 

Nhạc phẩm “Người Hà Nội” – nhạc sỹ Nguyễn Đình Thi, thể hiện qua tiếng đàn guitar của nghệ sỹ Vũ Hiển

 

Tuyệt phẩm “Nhớ mùa thu Hà Nội” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vẽ lên những cơn gió heo may, ánh vàng tươi phủ lên từng tòa nhà cổ kính, khiến bất kỳ ai đã đặt chân đến Hà Nội đều thấy xao lòng.

 

Ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội”  - Trịnh Công Sơn – trình bày bởi ca sỹ Hương Ly gợi lên cho người nghe những hồi ức, tình hoài

 

Tiếp dẫn dòng cảm xúc nhớ về Hà Nội là ca khúc “Em ơi Hà Nội phố” - nhạc Phú Quang, phổ thơ Phan Vũ, thể hiện qua tiếng hát của anh Nguyễn Hoài Nam - CT HĐQT Chuỗi Nội Thất Dát Vàng HaKoTa,  học viên lớp CEO Toàn Diện 19 và nhóm múa của Nhà hát Tuổi trẻ. 

 

Ca khúc “Em ơi Hà Nội phố” - lời thơ Phan Vũ, nhạc Phú Quang – thể hiện bởi anh Nguyễn Hoài Nam, học viên lớp CEOTD19

 

Trong đêm Đồng dao với nghệ thuật, chuyên gia trưởng Nguyễn Hoàng Phương, chủ nhiệm chương trình đã đặc biệt dành tặng cho tất cả khách mời tham dự tiết mục Độc tấu piano - Traumeirei (Khúc Mộng tưởng), trích đoạn trong tác phẩm Thời thơ ấu của nhà soạn nhạc Schumann.

 

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương độc tấu Piano bài “Traumeirei – Khúc Mộng tưởng” - nhà soạn nhạc Schumann

 

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ: Tôi muốn nói với anh chị em tại PTI rằng - Đừng sợ chơi đàn không hay, đừng sợ hát bài sai nhịp. Khi chúng ta cháy hết mình vì nghệ thuật, có dũng khí đặt một chân bước lên vũ đài sân khấu, lúc đó cũng chính là lúc chúng ta sẽ vượt được qua mọi rào cản thử thách, khó khăn.

 

Trong phần giao lưu với khách mời, Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đã gửi những lời cảm ơn và chia sẻ chân thành tới ban lãnh đạo PTI và ekip thực hiện. Ông khẳng định ý nghĩa, giá trị về mặt tinh thần mà đêm đồng dao mang lại cho các doanh nhân và khách mời tham dự là vô cùng to lớn.

 

Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu giao lưu trong chương trình Đồng dao với Nghệ thuật

 

Đóng góp cho sân khấu nghệ thuật đồng dao mùa thứ 8 lần này còn có sự xuất hiện của một gương mặt thân thiết của PTI – anh Xuân Tùng, học viên lớp CMO28. Anh Tùng được biết đến là một trong những giọng ca nổi bật và giàu cảm xúc, từng tham gia tại nhiều sân khấu và sự kiện lớn do PTI tổ chức. Trong đêm đồng dao, anh Tùng đã dành tặng cho tất cả khán giả ca khúc “Hà Nội ngày trở về”.

 

Ca khúc “Hà Nội ngày trở về” –nhạc sỹ Trương Quý Hải – thể hiện bởi anh Xuân Tùng, học viên lớp CMO28

 

Thu Hà Nội không chỉ có cho riêng mình những hoài niệm, xúc cảm thiêng liêng. Nó còn là mùa yêu, mùa bắt đầu nhớ nhung, nhớ những lần hẹn hò ngại ngùng,  nhớ đôi bàn tay ướp đầy hương hoa sữa … Nhớ những cái nắm tay ngày gió về, lá rơi trải vàng trên con đường in dấu chân đôi lứa…

 

Phần 2 - Hà Nội Những mùa Yêu nhẹ nhàng tiếp nối nhịp điệu cảm xúc từ phần 1, với tác phẩm mở màn Nắng thủy tinh – danh tác đi cùng năm tháng của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, qua phần thể hiện của ca sỹ Trung Kiên và Nhà hát múa Tuổi Trẻ.

 

Ca khúc Nắng thủy tinh - nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, qua phần thể hiện của ca sỹ Trung Kiên và Nhóm múa Nhà hát Tuổi Trẻ

 

Hoa sữa là một nét đặc trưng của mùa thu Hà Nội, và đã xuất hiện rất nhiều trong thi ca về Hà Nội. Trong đó, ca khúc “Hoa sữa” của nhạc sỹ Hồng Đăng là một tác phẩm tiêu biểu. Nỗi mong mỏi, thương nhớ của người thiếu nữ trong nhạc phẩm “Hoa sữa” được thể hiện trọn vẹn qua giọng hát ngọt ngào của ca sỹ Thùy Linh.

Ảnh: đang cập nhật

 

Mùa thu Hà Nội đẹp nhất có lẽ là Hồ Gươm với tháp Rùa soi bóng, cầu Thê Húc cong cong, đền Ngọc Sơn cổ kính… Họa lại hình ảnh Hồ Gươm qua từng lời thơ tiếng nhạc, anh Nguyễn Hoài Nam, học viên lớp CEOTD19 tiếp tục gửi tới khán giả ca khúc “Hồ Gươm chiều thu”, một sáng tác của cố nhạc sỹ An Thuyên.

 

Anh Nguyễn Hoài Nam, học viên lớp CEOTD19 với phần thể hiện ca khúc “Hồ Gươm chiều thu” - sáng tác của cố nhạc sỹ An Thuyên

 

Tác phẩm “Nồng nàn Hà Nội” thể hiện một góc nhìn đẹp của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường. Ở đó Hà Nội mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, hiện lên rất nhẹ nhàng, ấm áp, bình dị. Ca khúc được thể hiện bởi chị Lan Hương, học viên lớp CEO 144 và anh Xuân Tùng, học viên lớp CMO 28.

 

Ca khúc Nồng nàn Hà Nội – Nhạc sỹ Nguyễn Đức Cường, thể hiện bởi chị Lan Hương, học viên lớp CEO 144 và anh Xuân Tùng, học viên lớp CMO 28

 

Khép lại chương trình Đồng dao với Nghệ thuật là ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng của nhạc sỹ Phan Nhân. Tựa như một bản hùng ca về Hà Nội, ca khúc đã mang đến một sức truyền cảm sâu lắng, với tất cả tình yêu và niềm tự hào về thủ đô yêu dấu.

 

Ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng - nhạc sỹ Phan Nhân qua sự thể hiện của Tam ca Kiên Trung – Phạm Đức – Tôn Sơn và Nhóm múa Nhà Hát Tuổi trẻ

 

Mỗi tác phẩm được trình bày trong đêm đồng dao đều mang theo một câu chuyện để kể. Bằng ngôn ngữ đầm ấm, lắng đọng và chân thành, chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương cùng đội ngũ sản xuất video đã khéo léo dẫn dắt từng nhịp điệu cảm xúc của khán giả qua từng lời thoại, truyền tải trọn vẹn đến công chúng cái hồn của bài hát. Ở đó, người nghe cảm nhận rõ rõ ràng hơi thở của Hà Nội nay & xưa. Từ đó, mỗi chúng ta tìm đến những nỗi niềm nhân văn, nhẹ nhàng tận hưởng và trân trọng những khoảnh khắc ngọt ngào mà cuộc đời ban tặng.

 

Đêm đương đại Đồng dao với Nghệ thuật mùa thứ 8 đã khép lại, nhưng dư âm, cảm xúc và giá trị nhân văn của nó sẽ còn sống mãi trong lòng những người tham dự.

                                                                      

Một số hình ảnh khác trong đêm Đồng dao với Nghệ thuật mùa 8:

Tập thể CBNV của Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

 

Ban lãnh đạo PTI chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà tài trợ, khách mời, đạo diễn và MC chương trình

 

Chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc chương trình

 

 

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút