Hội thảo Kinh tế "Doanh Nghiệp Việt Nam & con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu"

Sự kiện         admin

Trong thời gian qua, nền kinh tế thế giới đã chứng kiến và trải qua những biến động lớn như: sự xuất hiện của các FTA thế hệ mới (CPTPP…), sự kiện Brexit, những điều chỉnh chính sách đã và sẽ thực hiện bởi Chính phủ mới ở Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Donald Trump hay tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư lên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…Trước tình hình đó, mỗi quốc gia đều buộc phải nhạy bén đưa ra các chính sách phù hợp. Với sự mở cửa của các nền kinh tế, việc chia sẻ – cập nhật thông tin diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và liên tục đã tạo đà phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

hoi-thao-HCM

Tại nước ta, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế cùng với nỗ lực cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh của chính phủ để nâng cao sức cạnh tranh đã mang lại hiệu quả ban đầu trong thu hút đầu tư và khẳng định vị thế của Việt Nam trong một số lĩnh vực. Tuy nhiên con đường hội nhập vào kinh tế toàn cầu vẫn còn rất nhiều khó khăn khi mà các ưu điểm như tính lạc quan hay linh hoạt cũng không thể quyết định sự thành công. Các doanh nghiệp cần được trang bị những kiến thức mới, thay đổi tư duy cách tiếp cận vấn đề, cần một bệ phóng, cần sự dẫn đường, cần một lộ trình, cần một chiến lược, cần một tầm nhìn… rõ ràng bài bản với các bước đi vững vàng, chính xác.

Trong một thập kỷ qua, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI & PBS ra đời và phát triển với một sứ mệnh duy nhất “Khai sáng cộng đồng doanh nhân qua các giá trị tri thức”, bằng các chương trình đào tạo có tính chuyên khai mở, các chuyên khảo/smalltalk/hội thảo cập nhật những tinh hoa quản trị trên thế giới đã luôn mang đến những giá trị đích thực cho tầng lớp doanh nhân Việt Nam. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới thay đổi không ngừng, phần đông các doanh nghiệp Việt (nhất là khối vừa, nhỏ, siêu nhỏ) vẫn đang mơ hồ, dò dẫm tìm đường phát triển, PTI cùng các đối tác thân hữu tổ chức hội thảo “Doanh Nghiệp Việt Nam & con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu”.

Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam và thế giới, đại diện các tập đoàn kinh tế lớn – những nhà quản trị của thời đại 4.0 mong muốn phác thảo một tấm bản đồ rõ ràng để mỗi doanh nhân có thể nhìn vào và linh hoạt ứng dụng vào tình trạng thực tế từ đó tìm ra lối đi riêng cho con đường hội nhập của doanh nghiệp.

Các chủ đề, chủ điểm:

CHỦ ĐỀ 1: MÔI TRƯỜNG KINH TẾ TOÀN CẦU

Chủ điểm 01: Trạng thái và môi trường cạnh tranh toàn cầu, toàn cảnh kinh tế Việt Nam

Chủ điểm 02: Những thách thức mới của quản trị

CHỦ ĐỀ 2: CHIẾN LƯỢC DÀNH CHO DOANH NGHIỆP VIỆT

Chủ điểm 03: Mang trí tuệ Việt chinh phục thế giới

Chủ điểm 04: Cơ hội hợp tác kinh doanh với các DN Hàn Quốc

Chuyên gia:

Chuyên gia Trương Đình Tuyển – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại

Bà Vũ Thị Thuận – CTHĐQT Công ty CP Traphaco

Ông Choi Bong Sik -  Chủ tịch Hiệp hội Hàn Quốc tại Việt Nam và Chủ tịch của Tổ chức World OKTA chi nhánh Hà Nội

Ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ Tập đoàn FPT

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch HĐGH – Cố vấn Trưởng Tổ chức Giáo dục & Đào tạo PTI

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương – Phó Chủ tịch HĐGH Tổ chức Giáo dục & Đào tạo PTI

Thời gian và địa điểm:

13h00 Ngày 13/12/2018

Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM

Để tham dự hội thảo, vui lòng liên hệ:

Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

Trường Kinh doanh PBS

*Trụ sở Hà Nội

Tầng 1, 13, 14 – Tòa nhà Sông Đà – Đường Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

*Trụ sở tại TP Hồ Chí Minh

Tòa nhà PTI: Lầu 1, Tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, Số 7/28 Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Email: info@pti.edu.vn

Website: https://pti.edu.vn