Hội thảo kinh tế 2024: Những dự báo quan trọng và hành động của doanh nghiệp

        Sự kiện         admin

Năm 2024 nền kinh tế toàn cầu được dự báo vẫn đối diện với nhiều rủi ro, khó đoán định, là một năm không dễ dàng với nền kinh tế thế giới và Việt Nam nói riêng.

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 103/2023/ về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, với mục tiêu đề ra là tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt từ 6 - 6,5%. Đây là mục tiêu đầy thách thức bởi tăng trưởng kinh tế của nhiều nước đối tác thương mại lớn của Việt Nam cũng được dự báo giảm, suy thoái kinh tế hồi phục rất chậm. Trong khi đó, lạm phát vẫn ở mức cao, thậm chí có thể cao hơn năm 2023, do đó việc điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam sẽ khó khăn và đòi hỏi sự linh hoạt hơn.

Mặt khác, Việt Nam có đến gần 98% là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, khi đối diện với các cuộc khủng hoảng, doanh nghiệp thường không có kinh nghiệm, sự chuẩn bị và không có một kế hoạch phù hợp để ứng phó kịp thời.

Ngay lúc này, doanh nghiệp cần nỗ lực nâng cao năng lực, khả năng thích ứng đủ nhanh, đủ mạnh, nhìn thẳng vào thực tế, nhận diện thách thức và cơ hội, tính toán những “kịch bản” phù hợp để đảm bảo sự phát triển.

Hội thảo “Kinh tế 2024: Những dự báo quan trọng và hành động của doanh nghiệp” do Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và PBS cùng các đối tác thân hữu phối hợp tổ chức sẽ mang đến cho các doanh nghiệp những thông tin, định hướng giá trị về tình hình kinh tế dưới góc nhìn sát thực nhất. Một diễn đàn mở giúp các nhà lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp bàn luận và đưa ra những giải pháp hiệu quả dành cho doanh nghiệp. Đặc biệt, đây là không gian tiềm năng mở rộng quan hệ giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp SMEs.

 

hoi-thao-kinh-te-2024

 

Nội dung chính

Kinh tế quốc tế

Kinh tế năm 2023 là một năm ảm đạm với hàng loạt “cơn gió ngược”: chính sách tiền tệ bị thắt chặt, xung đột chính trị kéo dài,... Các chuyên gia nhận định nền kinh tế thế giới năm 2024 vẫn nhiều bấp bênh tuy nhiên có những dấu hiệu tăng trưởng dự kiến lạc quan hơn.

Kinh tế trong nước

Hội thảo sẽ đem đến bức tranh tổng quan về kinh tế Việt Nam cùng những phân tích và nhận định từ các chuyên gia kinh tế giúp các nhà lãnh đạo, vận hành doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với bối cảnh.

Thị trường Tài chính – Chứng khoán – Bất động sản

Thị trường bất động sản, chứng khoán năm 2023 đi qua rất nhiều khó khăn khi cả nguồn cung và tỷ lệ hấp thụ giảm sâu, 70 – 80% doanh nghiệp kinh doanh bất động sản gặp khó khăn về vốn.

Các chuyên gia sẽ đưa ra những nhận định về tình hình Tài chính – Chứng khoán – Bất động sản trong năm 2024, từ đó giúp các doanh nhân, doanh nghiệp có những lựa chọn đúng đắn.

Xu hướng tiêu dùng mới trong nền kinh tế tuần hoàn

Kinh tế tuần hoàn đang được xem là xu thế tất yếu của thời đại, được sự hưởng ứng của nhiều quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp trên toàn thế giới. Xu hướng người tiêu dùng thay đổi cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp nước nhà.

Những vấn đề cần lưu ý với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày nay, các SMEs ngày càng phát triển về số lượng chiếm đến gần 98% trong tổng số các doanh nghiệp. Vai trò của các SMEs cũng đặc biệt quan trọng khi là lực lượng giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động. Hội thảo sẽ bàn luận và phân tích hướng đi cho các SMEs trước bối cảnh nền kinh tế nhiều khó khăn và thách thức như hiện nay.

Giá trị nhận được

  • Hội thảo được tổ chức cho khoảng 2000 các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp tại 02 đầu cầu Hà Nội và TP. HCM mang đến những thông tin giá trị về tình hình kinh tế toàn cầu và tại Việt Nam.
  • Được đối thoại trực tiếp với các chuyên gia kinh tế, các diễn giả uy tín trên thế giới và Việt Nam; các chuyên gia - giảng sư của PTI và PBS; các nhà điều hành quản trị doanh nghiệp thành đạt…  về các vấn đề kinh tế đang được quan tâm nhất hiện nay.
  • Phát triển các mối quan hệ giao thương với cộng đồng các doanh nghiệp SMEs.

Hà Nội: 

  • Thời gian: 13h00, thứ Bảy, ngày 06/4/2024
  • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc Gia - Hà Nội

TP. HCM: 

  • Thời gian: 13h00, thứ Bảy, ngày 13/4/2024
  • Địa điểm: Khách sạn Rex Sài Gòn

Để tham gia chương trình, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh. 

Sự kiện liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút