Hội thảo: Kinh tế Việt Nam 2023: SMEs Đối diện & Vượt bão

        Sự kiện         admin

Năm 2023, nền kinh tế toàn cầu dự báo sẽ phải đối mặt với những bất ổn và cạnh tranh. Nhiều nền kinh tế lớn như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc đều đang suy yếu (theo IMF dự đoán ⅓ kinh tế thế giới sẽ rơi vào suy thoái). Các nước đang phát triển và thị trường mới nổi sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khi phải đối phó với gánh nặng nợ công, đồng nội tệ suy yếu. 

Việt Nam là quốc gia có độ mở lớn sẽ không tránh khỏi xu hướng tác động của kinh tế thế giới. Thách thức của kinh tế Việt Nam vẫn đang ở phía trước: giải ngân đầu tư công chậm, áp lực lạm phát, tỷ giá, lãi suất còn tăng, rủi ro thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản và thanh khoản hệ thống ngân hàng chưa giảm rõ rệt,… 

Biến động bên ngoài càng tăng đòi hỏi nội lực của nền kinh tế càng phải mạnh hơn. Hơn lúc nào hết, các doanh nghiệp Việt Nam cần được hỗ trợ đồng bộ các giải pháp tài khóa - tiền tệ một cách linh hoạt, bám sát chuyển động thực tiễn.

Với 15 năm hình thành và phát triển, kiên trì với sứ mệnh duy nhất: “Khai sáng cộng đồng doanh nhân qua các giá trị tri thức” Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và PBS luôn đồng hành và chuyển gia những tinh hoa quản trị của nhân loại bằng hệ thống các chương trình đào tạo, hội thảo, chuyên khảo mang tính chuyên sâu và khai mở. 

Hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2023: SMEs Đối diện & vượt bão” do PTI, PBS, Học viện ABE và các đối tác thân hữu phối hợp tổ chức là nơi quy tụ những chuyên gia kinh tế hàng đầu, những nhà lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp uy tín sẽ tạo nên một diễn đàn mở chia sẻ về thực trạng kinh tế thế giới và Việt Nam, cùng bàn luận và đưa ra giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp trong bối cảnh thực tại. 

 

 

Chủ điểm 1: Thực trạng kinh tế Việt Nam năm 2023- những nhận định quan trọng

Nền kinh tế trong nước sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức bên cạnh cơ hội và những hỗ trợ sâu sát từ chính phủ. Chủ điểm sẽ đem đến bức tranh tổng quan về kinh tế Việt Nam cùng những phân tích và nhận định từ các chuyên gia kinh tế. 

Chủ điểm 2: Bất động sản & tài chính- lửa thử vàng

Các doanh nghiệp kinh doanh BĐS đang gặp nhiều khó khăn do khó tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng, phát hành trái phiếu và huy động vốn của khách hàng. Để thích ứng, các doanh nghiệp này cần phải có những điều chỉnh phù hợp, cơ cấu lại hoạt động kinh doanh và chờ tín hiệu điều chỉnh tăng trưởng tín dụng, cũng như những nỗ lực tháo gỡ khó khăn pháp lý mà Chính phủ đang thực hiện. 

Chủ điểm 3: AI- IOT - Tư duy lại tương lai

Theo GlobalData, các xu hướng công nghệ hàng đầu được đầu tư vào năm 2023 sẽ xoay quanh AI, (IoT), điện toán đám mây, an ninh mạng,... Trong đó, ngành trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ trị giá 93 tỉ USD, tăng 12% so với năm 2022,  thị trường IoT dành cho doanh nghiệp toàn cầu sẽ tăng lên 650 tỉ đô la … Các doanh nghiệp dù có khó khăn hay không cũng sẽ buộc phải tư duy lại về hướng phát triển trong tương lai. 

Chủ điểm 4: Góc nhìn từ người trong cuộc

Các doanh nhân – những người đang trực tiếp vận hành hoạt động của doanh nghiệp sẽ có nhận định như thế nào về tác động của kinh tế thế giới và Việt Nam đến doanh nghiệp, về những khó khăn đang gặp phải, hay bài học kinh nghiệm đã trải qua… Tại hội thảo, các CEO thành đạt với nhiều năm kinh nghiệm sẽ chia sẻ về vấn đề này. 

Chủ điểm 5: SMEs hội nhập & phát triển bền vững

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm một cấu phần lớn trong nền kinh tế khoảng 97% tổng số doanh nghiệp, đóng góp tới 45% GDP và tạo ra hơn 5 triệu việc làm, SMEs trở thành thành lực lượng nòng cốt, hỗ trợ nền kinh tế trụ vững. Hội thảo sẽ bàn luận và phân tích hướng đi cho các SMEs hội nhập và phát triển bền vững.

GIÁ TRỊ TỪ HỘI THẢO

  • Hội thảo được tổ chức dành cho khoảng 1000 các nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp tại mỗi điểm cầu (HN và Tp.HCM) đem đến những thông tin, những nhận định/ định hướng giá trị về tình hình kinh tế toàn cầu và tại Việt Nam. 
  • Được đối thoại trực tiếp với các chuyên gia kinh tế, các CEO uy tín, các giảng viên của PTI và PBS về các vấn đề kinh tế, công nghệ… đang được quan tâm nhất hiện nay.
  • Phát triển các mối quan hệ giao thương với cộng đồng các doanh nghiệp SMEs. 

Tp.HCM: 

  • Thời gian: 13h00, thứ Sáu, ngày 21/4/2023
  • Địa điểm: Khách sạn Rex Sài Gòn

Để tham gia chương trình, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh. 

 

Sự kiện liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút