Doanh nghiệp “Cất cánh hội nhập 2015”

10/09/2018         Pti 15 năm         admin

Đến hẹn lại lên, tháng 12 hàng năm là thời điểm diễn ra những sự kiện, những buổi hội thảo long trọng do Trường doanh nhân PTI tổ chức luôn thu hút được sự quan tâm cao độ của giới doanh nhân không chỉ tại Hà Nội mà còn trên khắp cả nước.

Nối tiếp thành công của sự kiện đình đám BIF – Diễn đàn kinh doanh mở năm 2013, Hội thảo “Cất cánh & Hội nhập” do Trường doanh nhân PTI kết hợp cùng Cộng đồng doanh nhân PEC và các cộng sự tổ chức là cột mốc đánh dấu sự khép lại của năm 2014, đồng thời dẫn lối cho các doanh nghiệp, doanh nhân sang năm 2015, mở ra một chân trời hy vọng về một năm kinh tế mới với nhiều khởi sắc trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.

hoi thao

Trước giờ khai mạc, hội trường đã chật kín với sự tham gia của hơn 800 khách mời cùng với các giảng viên, chuyên gia.Mở đầu hội thảo là bài phát biểu khai mạc, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chương trình hội thảo do Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương: Chuyên gia Marketing & Thương Hiệu Tổ chức giáo dục PTI trình bày.

Ông Triệu Văn Dương – TGĐ tổ chức giáo dục PTI và giáo sư Soren Kirchner – Giám đốc đối ngoại của Tổ chức giáo dục PTI đại diện cho Hội đồng chuyên gia trao hoa, tặng cúp lưu niệm tri ân, cảm ơn các đơn vị tài trợ cho chương trình.
Những lời chia sẻ đầy tâm huyết của Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung Ương (CIEM) về tình hình chung của kinh tế năm 2014 – Những dự đoán cơ bản về kinh tế 2015. Những chia sẻ của chuyên gia về những điểm sáng trong nền kinh tế vĩ mô, và dự đoán của chuyên gia về tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2015 sẽ cao hơn năm trước đã thực sự làm các doanh nhân cảm thấy có niềm tin lớn hơn, một chỗ dựa vững chắc hơn để bước tiếp trong giai đoạn khó khăn.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa – Giám đốc chiến lược của tập đoàn FPT với bài phát biểu về Chiến lược phát triển Doanh nghiệp 2015. Theo ông Thái Hòa, trong những năm tới, Việt Nam có 3 lợi thế chính cần được phát triển. Đó là công nghệ thông tin, nông nghiệp và các ngành công nghiệp phụ trợ.

Tiếp theo là bài phát biểu về Những đặc điểm cơ bản của Doanh nghiệp hội nhập – Hội nhập hòa tan hay hội nhập có lựa chọn của Giáo sư Soren Kirchner – cùng với phần phiên dịch sôi động của chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương. Thế giới cần gạo, cần thực phẩm để ăn, cần quần áo để mặc…  đây là những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Thế nên, Việt Nam có tiềm năng và lợi thế rất lớn khi là một quốc gia chuyên về nông nghiệp. Nếu trong những năm tới Việt Nam biết tận dụng thế mạnh của mình, phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ cho nông nghiệp thì chắc chắn ngày mà Việt Nam trở thành cường quốc sẽ không còn trở nên xa xôi.

Phần tiếp theo của hội thảo là phiên trao đổi giữa các chuyên gia và khách mời với hai chuyên gia Nguyễn Đình Cung và chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa.

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương đóng vai trò là MC của chương trình – người tập hợp các câu hỏi hay, sắc sảo và hóc búa nhất của khách mời dành cho các chuyên gia.

Khép lại phần hỏi đáp giữa khách mời và chuyên gia, chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh tổng kết hội thảo và đưa ra định hướng cho các doanh nghiệp – doanh nhân trong năm tới.

Kết thúc, Tổng giám đốc Triệu Văn Dương và đại diện các nhà tài trợ lên gửi tặng những bó hoa tươi thắm để cảm ơn các chuyên gia đã tới tham dự buổi hội thảo.

Hội thảo “Cất cánh & Hội nhập 2015” do Tổ chức giáo dục PTI tổ chức kết hợp cùng Cộng đồng doanh nhân PEC & các cộng sự của mình sẽ là cầu nối thông tin, là nơi để các doanh nhân, doanh nghiệp trên khắp cả nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, tìm được những lời khuyên bảo và gợi ý cần thiết, hữu ích để phát triển doanh nghiệp của mình trước một năm kinh doanh mới đầy khó khăn và tử thách.

Hành trình liên quan