Small talk 34 – NGÔN NGỮ CƠ THỂ VÀ NHẬN DIỆN ĐỐI TÁC

10/09/2018         Pti 15 năm         admin

Ngôn ngữ cơ thể là một phần không thể thiếu trong kỹ năng giao tiếp. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể đúng lúc, đúng chỗ sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Ngôn ngữ cơ thể là một cách biểu đạt lời nói rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu. Trong giao tiếp, đôi khi lời nói không thể diễn tả hết được những thông điệp, những cảm xúc mà mình muốn gửi đến người đối diện. Những lúc như vậy, bạn nên dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt thay cho lời nói.

Và đặc biệt mọi doanh nhân thành đạt đều biết rằng những gì họ nói ra không quan trọng bằng việc họ nói nó như thế nào. Ngay cả khi bạn không trực tiếp phát biểu nhưng bạn vẫn đang giao tiếp với người nói bằng mắt, bằng những cái gật nhẹ, bằng việc mỉm cười…Thành công bắt đầu từ việc ứng dụng những điều rất nhỏ.

Tối ngày 16/7/2014, tại Trường doanh nhân PTI đã tổ chức chương trình small talk số 34 với nội dung “Ngôn ngữ cơ thể và nhận diện đối tác” của chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – chuyên gia nhà trường cùng với các thành viên cộng đồng doanh nhân PTI (PEC). Đây là một hoạt động thường xuyên của tất cả các thành viên trong cộng đồng PEC nhằm có được những hiểu biết mới, những kỹ năng mới trong việc nâng cao quản trị doanh nghiệp của mình.

Small talk số 34 lần này đã thực sự nhận được sự quan tâm của rất đông các thành viên cộng đồng, đã rất đông các thành viên đến từ rất sớm chuẩn bị cho chương trình. Buổi nói chuyện của thầy về ngôn ngữ cơ thể đã thực sự làm các học viên biết được những điều còn thiếu trong kỹ năng giao tiếp của mình và có thể hiểu được đối tác của mình trên các bàn đàm phán. Theo các nhà nghiên cứu, 55 – 85% các thông điệp giao tiếp được truyền tải qua cử chỉ và ngữ điệu. Và điều này thực sự chứng tỏ rằng, không có gì là không thể, và chúng ta hoàn toàn có cơ sở và khả năng hiểu được đối tác của mình nếu chúng ta có thể hiểu được những cử chỉ của họ, biết những nhóm nhận dạng điển hình trong ngôn ngữ hình thể. Đó chính là ý nghĩa của các hoạt động cộng đồng mà Trường Doanh nhân PTI luôn muốn gửi tới các thành viên, các học viên tham dự trong các chương trình small talk.

Một số hình ảnh Small talk 34:

small talk

MC lên giới thiệu khai mạc chương trình

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Trường doanh nhân PTI

small talk

Cả khán phòng đã không còn chỗ trống khi chương trình bắt đầu

small talk

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đang thể hiện các mẫu về ngôn ngữ cơ thể giúp học viên hình dung tốt hơn trong giao tiếp

Hành trình liên quan