• Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương.
  • Ông còn được biết đến với vai trò là chuyên gia phân tích kinh tế và tư vấn về các vấn đề liên quan đến thương mại tự do, hội nhập kinh tế khu vực, phát triển tài chính và chính sách vĩ mô.
Giới thiệu

Năm 2012 là một năm đầy sóng gió của nền kinh tế Việt Nam trong hệ lụy của vòng xoáy khủng hoảng tài chính toàn cầu: hơn 49.000 doanh nghiệp giải thể và ngừng hoạt động, các doanh nghiệp nhỏ không thể tồn tại lâu dài, các doanh nghiệp lớn giảm nhân sự, giảm lương, nợ lương…Trước thực tiễn đó, các doanh nghiệp sẽ phải làm gì? Nên chờ đợi những thời cơ vàng khi Nhà nước tái cấu trúc nền kinh tế hay nên tự thân vận động, xoay xở tìm đường đi cho mình trong cơn bão khủng hoảng kinh tế hiện nay?

Sau mỗi cuộc khủng hoảng lại là sự trỗi dậy mãnh liệt của nền kinh tế – Thời kỳ này chúng ta cần chọn những bước đi phù hợp, sắp xếp lại mọi thứ một cách hoàn hảo nhất, thực hiện “tái cấu trúc” nền kinh tế nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả nền kinh tế.  Nhưng tái cấu trúc như thế nào là hợp lý? Tái cấu trúc bằng cách sáp nhập những công ty nhà nước làm ăn thua lỗ sang các công ty làm ăn có lãi hay chỉ tái cấu trúc khối doanh nghiệp nhà nước, mà bỏ quên các doanh nghiệp ngoài quốc doanh? Nếu tái cấu trúc thực sự, thì những nhóm lợi ích sẽ được giải quyết thế nào và đâu là một hướng tái cấu trúc đúng cho đặc thù nền kinh tế Việt Nam?

Nhằm đưa ra một giải mã khác về tái cấu trúc tư duy kinh tế – là điểm then chốt của việc tái cấu trúc lại nền kinh tế Việt Nam, từ chuyện chính sách vĩ mô cho đến câu chuyện tái cấu trúc tại các doanh nghiệp, Trường Đào tạo Doanh nhân PTIvà VP Tư vấn Doanh nghiệp PTI và Cộng sự  sẽ tổ chức hội thảo: “Tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam – Thế nào là hợp lý? ”

Hội thảo diễn ra với sự tham dự của những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về tài chính & kinh tế.

Ông. Trương Đình Tuyển

– Nguyên Bộ Trưởng Bộ Thương Mại

– Thành viên ban tư vấn tiền tệ Quốc gia

– Chuyên gia tư vấn cao cấp của Văn phòng Chính phủ

Ông.Võ Trí Thành

– Trưởng ban Nghiên cứu chính sách hội nhập kinh tế quốc tế

– Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế trung ương.

– Chuyên gia phân tích kinh tế và tư vấn chính sách

 Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ đánh giá sâu sắc tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay, cùng thảo luận để tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như phương hướng của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các nguồn lực tài chính để phát triển. Những chia sẻ hứa hẹn sẽ mang đến cho Doanh nghiệp những thông tin giá trị và kinh nghiệm hữu ích đối với các doanh nhân đang trăn trở tìm kiếm chiến lược phát triển nhanh và bền vững cho doanh nghiệp mình trong thời kỳ khủng hoảng.

NỘI DUNG HỘI THẢO

Nhóm vấn đề số 1: Tái cấu trúc nền kinh tế – Những vấn đề cốt lõi

Nhóm vấn đề số 2: Tái cấu trúc tư duy kinh tế Việt Nam???

Nhóm vấn đề số 3: Hướng đi mới nào cho doanh nghiệp Việt Nam?

Ban Tổ Chức: 

Phòng PR – Nội Dung

Tổ chức giáo dục PTI

Sự kiện khác
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 12
Khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động”
Khách sạn Sheraton Hanoi – K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 11
Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11, Lê Hồng Phong – Ba Đình – Hà Nội)
Đêm “Đồng dao với nghệ thuật” lần 6 Vở diễn “ Vòng phấn Kavkaz”
Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.
Hội thảo: “Cách mạng 4.0 và Chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam”