• Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương.
  • Ông còn được biết đến với vai trò là chuyên gia phân tích kinh tế và tư vấn về các vấn đề liên quan đến thương mại tự do, hội nhập kinh tế khu vực, phát triển tài chính và chính sách vĩ mô.
Giới thiệu

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng và dưới tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới, nhiều yếu kém của nền kinh tế nước ta đang bộc lộ rõ nét. Vấn đề tái cấu trúc nền kinh tế, tái cấu trúc doanh nghiệp đã trở nên cấp thiết để nền kinh tế Việt Nam phát triển ổn định, bền vững, nâng cao sức cạnh tranh, thu hẹp khoảng cách phát triển với các nước trong khu vực. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp phải xác định được những nguy cơ, thách thức mới trong năm 2013, đồng thời nắm bắt được cơ hội, phòng ngừa rủi ro như thế nào để mang lại thành công?

Chứng kiến qui mô, hậu quả những trận “cuồng phong”, những cơn “sóng thần”do khủng khoảng kinh tế gây ra đòi hỏi doanh nghiệp phải tự cứu lấy mình bằng nhiều cách thức khác nhau, người lãnh đạo doanh nghiệp cần có đủ thao lược và bản lĩnh để đối phó với khủng hoảng, phải đưa ra được những quyết sách ứng phó nhanh chóng, hiệu quả. Nhằm giúp cho cộng đồng doanh nghiệp nhận định đúng vấn đề, từ đó giúp các nhà quản lý doanh nghiệp hoạch định những chính sách phù hợp cho doanh nghiệp mình, trường đào tạo doanh nhân PTI và Văn phòng tư vấn doanh nghiệp PEC sẽ tổ chức hội thảo “Kinh tế 2013 – Cơ hội & thách thức với doanh nghiệp Việt Nam”
Hội thảo là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động dành riêng cho các CEO các nhà quản lý và điều hành Doanh nghiệp với sự tham gia trực tiếp của chuyên gia kinh tế cao cấp:

Ông Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam
Ông Võ Trí Thành – Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương.

Trong buổi hội thảo các chuyên gia sẽ nhận định, phân tích, đánh giá và đưa ra những giải pháp tập trung vào nhóm vấn đề lớn sau:

Nhóm vấn đề số 1: Kinh tế vĩ mô nửa cuối 2012 và triển vọng phục hồi
Nhóm vấn đề số 2: Kinh tế 2013: Ứng cứu hay tái cấu trúc?
Nhóm vấn đề số 3: Vấn đề của doanh nghiệp – Các giải pháp ngắn hạn và trung hạn cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ đánh giá sâu sắc tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay, cùng thảo luận để tìm giải pháp, chớp lấy thời cơ trong việc tái cơ cấu là cơ hội để nâng cao giá trị và sức mạnh của doanh nghiệp trên thị trường. Những chia sẻ hứa hẹn sẽ mang đến cho Doanh nghiệp những thông tin giá trị và kinh nghiệm hữu ích đối với các doanh nhân đang trăn trở tìm kiếm chiến lược phát triển nhanh và bền vững cho doanh nghiệp mình trong thời kỳ khủng hoảng.

Ban Tổ Chức: 

Phòng PR – Nội Dung

Tổ chức giáo dục PTI

Sự kiện khác
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 12
Khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động”
Khách sạn Sheraton Hanoi – K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 11
Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11, Lê Hồng Phong – Ba Đình – Hà Nội)
Đêm “Đồng dao với nghệ thuật” lần 6 Vở diễn “ Vòng phấn Kavkaz”
Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.
Hội thảo: “Cách mạng 4.0 và Chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam”