[TP.HCM] Chương trình Thiện nguyện lớp CEO57 – Thắp sáng những ước mơ

01/10/2019         Học viên cộng đồng PEC         admin

Nếu ở PTI có một thứ gì đó đáng quý hơn cả sức mạnh của tri thức, thì đó chính là sự lan tỏa của lòng nhân ái và tình yêu thương. Trong 2 ngày 21 - 22/09/2019, lớp Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp CEO57 - Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa, cùng nhau trao gửi yêu thương, thắp sáng ước mơ đến 100 trẻ em học sinh nghèo khó tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

 

Từ những ngày đầu gặp nhau tại lớp CEO57 – PTI TP. Hồ Chí Minh, những con người cùng hội, cùng thuyền, cùng chí hướng đã có sẵn một ý tưởng cực kì nhân văn được nung nấu. Đó là sự mong muốn được giao lưu, kết nối và hòa chung tấm lòng yêu thương, sẻ chia thông qua một chương trình hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

 

Sau khi xin phép địa phương, lớp CEO57 đã lên kế hoạch quyên góp và tài trợ. Mục tiêu của chuyến đi lần này là thăm hỏi, trao quà và học bổng khuyến học cho những em học sinh nhỏ ở những vùng xa, hẻo lánh, có điều kiện khó khăn đang học Trường THCS Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

 

 

Tập trung vào 22h30 ngày 20/09/2019 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q1, TP. HCM, 27 thành viên của đoàn thiện nguyện CEO57 bắt đầu chuyến hành trình dài và có mặt tại Trường THCS Tu Tra lúc 07h30. Rất nhiều phần quà đã sẵn sàng trao đến tay cho các em học sinh tại trường.

 

 

 

 

Dưới sự đón tiếp nồng hậu của ban lãnh đạo nhà trường và sự chứng kiến của cha mẹ phụ huynh học sinh, các thành viên của lớp CEO57 đã tiến hành trao tặng 100 phần quà (gồm bộ đồ dùng học tập đẹp, áo mới, thuốc tài trợ) và 100 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

 

 

 

 

Những phần quà này chính là tình cảm đong đầy của các thành viên, nhà tài trợ gửi đến các em. Nó có thể không lớn, và rất đỗi bình thường đối với nhiều bạn nhỏ tại thành phố. Nhưng đối với những em gia đình còn nghèo, khó khăn, thì những phần quà này là cả một tài sản quý báu, là nguồn động lực to lớn của các em trong chuỗi hành trình học tập và trưởng thành.

 

 

Bày tỏ sự xúc động đối với tình cảm của các thành viên đoàn thiện nguyện, chủ tịch UBND xã Tu Tra cùng hiệu trưởng trường THCS Tu Tra, đại diện Hội Cha Mẹ Học Sinh và Hội Chữ Thập Đỏ đã gửi những lời cảm ơn chân thành tới lớp CEO57 và Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.

 

 

Chia sẻ về chuyến đi, anh Nguyễn Huy Biển - Học viên lớp CEO57 – Trưởng đoàn thiện nguyện tâm sự: “PTI là một môi trường có văn hóa rất đẹp. Mỗi nhóm, mỗi lớp trước và sau đều có thể lan tỏa ý chí thiện nguyện và truyền cho nhau những tinh thần nhân văn đáng quý. Khi trao tận tay những phần quà cho các em học sinh khó khăn tại Tu Tra, chúng tôi nhìn thấy và cảm nhận được sự vui mừng, hân hoan từ trong ánh mắt của mỗi bạn nhỏ. Lúc đó, tôi càng thấm thía hơn câu nói: Một khi bạn cho đi, chính là lúc bạn được nhận lại. Tôi mong muốn chuyến đi này của chúng tôi sẽ được lan tỏa, sẻ chia rộng rãi tới mọi người, để chúng ta cùng tiếp tục nhân rộng những nụ cười, đem đến niềm vui và động lực cho càng nhiều cảnh đời khó khăn.”

 

Anh Nguyễn Huy Biển (đội mũ) – Trưởng đoàn thiện nguyện CEO57

 

Kết thúc chuyến đi, anh Nguyễn Huy Biển gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã quyên góp, tài trợ cho chương trình. Những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm chính là niềm vui và động lực to lớn cho các thành viên CEO57 trong hành trình thiện nguyện đến với các em nhỏ vùng Tu Tra. Đồng thời, anh Biển cũng chân thành cảm ơn MC và trợ giảng đồng hành của PTI đã hỗ trợ nhiệt tình cho hoạt động của đoàn. Thông qua chương trình thiện nguyện cũng như những hoạt động giao lưu, kết nối, các thành viên trong lớp CEO57 ngày càng hiểu và gắn kết với nhau hơn.

 

 

 

 

Chuyến đi dù đã kết thúc, nhưng tinh thần nhân văn, lòng nhân ái sẽ vẫn còn mãi và tiếp tục lan tỏa tới càng nhiều người. Chúc cho các thành viên lớp CEO57 sẽ luôn đoàn kết, thống nhất và cộng hưởng cùng nhau nhiều hơn những giá trị tốt đẹp, tuyệt vời - Đúng như slogan của lớp:

CEO57 – HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Các bài viết liên quan

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút