PTI - Một năm nhìn lại

12/09/2018         2012         admin

2011: Năm phát triển thần tốc

Được thành lập vào năm 2007, trải qua 4 năm hoạt động với nhiều khó khăn, thách thức và cũng nhiều hạnh phúc, thăng hoa, trường Doanh nhân PTI tự hào là nơi cung cấp những kiến thức về quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam, là người bạn đồng hành thân thiết trên mỗi bước đường thành công của nhiều doanh nghiệp. Ở đây học viên được chia sẻ những tri thức sống động và cập nhật nhất về các lĩnh vực kinh doanh và quản lý không chỉ với các chuyên gia, mà còn với nhiều CEO thành đạt của các tập đoàn quốc tế lớn tại Việt Nam.

Sau 4 năm, trường Doanh nhân PTI đã đào tạo cho gần 25.000 học viên, riêng năm 2011 là hơn 8.000 học viên với các chương trình CEO, CPO, CMO, CCO, CFO và nhiều khóa đào tạo ngắn hạn khác. Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, trường Doanh nhân PTI vẫn tự tin vững bước đi lên.

Ngoài việc nhận diện thương hiệu gắn liền với các khóa học, trong năm qua Trường Doanh nhân PTI cũng đã tổ chức thành công nhiều hội thảo kinh tế lớn, trong đó có hai hội thảo thu hút được sự tham gia của trên 1000 khách mời là: “Hội thảo Kinh tế 6 tháng đầu năm nhìn từ sức khỏe doanh nghiệp và dự báo định hướng năm 2012” và Hội thảo “Nhận diện kinh tế Việt Nam năm 2011 – Kịch bản cho năm 2012”. Đặc biệt, trong năm 2011, lần đầu tiên PTI tổ chức sự kiện “Đêm đại dương – Đồng dao với nghệ thuật”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi festival nghệ thuật mà PTI dự kiến sẽ tổ chức.

Có được những thành công đó, ngoài nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trường Doanh nhân PTI, còn phải kể đến những đóng góp to lớn của các chuyên gia – những người đã đồng hành cùng PTI trong suốt những năm qua.

Các chuyên gia tâm huyết

Các giảng viên của PTI đều là những người có chuyên sâu về lý thuyết, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn và có tác phong chuyên nghiệp. Hầu hết họ đều có kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về chuyên đề mà mình phụ trách. Đặc biệt, các chuyên gia của PTI đều thực sự tâm huyết chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình cho cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy, mỗi sản phẩm giáo dục của PTI là một trí tuệ riêng, một ý tưởng và cá tính sáng tạo riêng.

Một chương trình đào tạo ra đời chứa đựng biết bao mồ hôi và tâm huyết của các chuyên gia. Họ đã ngày đêm miệt mài nghiên cứu và mở đường để tiếp tục đưa kiến thức của Thế giới vào Việt Nam, để Việt Nam có thể nhanh chóng hội nhập với thế giới không chỉ bề rộng mà còn ở chiều sâu – chiều sâu tri thức.

Người hiệu trưởng tận tâm

Có được những thành quả như ngày nay, một trong những người có công đầu là chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Sau bao năm học tập, công tác tại Nhật Bản cùng những trải nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới: từ đất Phật minh triết đến những thảo nguyên mênh mông diễn ra sự tương sinh,…Nguyễn Tất Thịnh đã tích lũy được cho mình một vốn kiến thức phong phú, một nhân sinh quan sâu sắc về cuộc đời. Cùng nhiệt huyết của một người hết lòng vì doanh trí Việt, ông đã góp phần xây dựng và cống hiến hết mình vì sự phát triển của PTI.

Nguyễn Tất Thịnh luôn có cái nhìn lạc quan về cuộc đời. Ông nói: “Dù tôi còn nghèo nhưng tôi tự hào đã làm giàu được cho nhiều người và cho xã hội”. Với Nguyễn Tất Thịnh, cuộc sống thực sự thăng hoa khi cái “tôi” của ông hòa chung được vào cái “ta” của xã hội. Những kiến thức và kinh nghiệm của Nguyễn Tất Thịnh đã ra tới và hòa chung vào biển lớn tinh hoa tri thức Việt Nam và thế giới, để từ đó được nhân rộng và thăng hoa.

Nguyen Tat Thinh

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh

Khẳng định giá trị thực học

Trong một thời gian rất dài, xã hội Việt Nam bị chi phối bởi sự lên ngôi của bằng cấp. Do vậy, điều đầu tiên mà mỗi học viên quan tâm là sau khi kết thúc khóa học họ sẽ có bằng cấp ra sao. Đây là một trong những khó khăn mà PTI phải đối mặt trong những ngày đầu thành lập. Nhưng với những nỗ lực của ban lãnh đạo và các chuyên gia, PTI đã dần khẳng định được giá trị thực học mà mình đem tới cho học viên. Chính vì vậy, số lượng học viên đến với PTI cũng ngày một đông hơn.

Bill Gate từng chia sẻ: “Tôi quyết định không học tiếp ở Havard để theo đuổi ngay lập tức ý tưởng kinh doanh của mình, nhưng tôi chưa bao giờ là người ngừng học tập, và chân thành khuyên các Bạn, hãy nỗ lực cho những dự định của mình trên cơ sở của sự học tập đến nơi đến chốn”. Như vậy, trong suốt cuộc đời mỗi người, sự ưu tiên cao và thường xuyên nhất chính là sự học.

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh chia sẻ: “Quá trình học tập là đi từ Biết đến Hiểu, rồi đến ứng dụng, cải cách và thực hành ‘cái Đạo’ của nghề nghiệp. Trên thực tế có những người giàu có tiền bạc không dựa vào sự học tập nhưng còn một thực tế rõ ràng hơn thế là không có một sự Thành Đạt nào mà không dựa trên sự Học Tập”.

PTI – Chào xuân mới

Năm 2011 đã đi qua, tương lai rộng mở của năm 2012 lại mở ra. Với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, nhân viên và với thành quả xuất sắc đã đạt được trong năm 2011, ngày 15/01/2012, trường Doanh nhân PTI sẽ tổ chức Lễ tổng kết tại nhà hàng Á, Khách sạn Bảo Sơn.

Hành trình liên quan