Kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Ngày nay, khách hàng luôn có rất nhiều sự lựa chọn về sản phẩm và các  doanh nghiệp đang đau đầu vì sự cạnh tranh thị phần định vị thương hiệu. Hơn ai hết, tất cả các công ty bán lẻ đều hiểu sâu sắc: chính sự chuyên nghiệp của nhân viên quan hệ khách hàng là đại diện thương hiệu của doanh nghiệpHọ giao tiếp, tạo dựng và giữ chân khách hàng thông qua những lần tiếp xúc với khách hàng.

Một khi Thương hiệu đã có vị thế trên thị trường thì mua hàng online, qua điện thoại được khách hàng lựa chọn vì sự tiện lợi thời gian và địa điểm. Các chuyên viên làm việc ở bộ phận bán hàng online có một nhiệm vụ rất lớn là bán được hàng, làm hài lòng khách hàng và giữ chân khách hàng mà không hề biết mặt và các cử chỉ biểu hiện của khách hàng.

Chính vì vậy việc làm chủ được Kỹ năng bán hàng và xử lý các tình huống bán hàng online thông qua điện thoại là việc mà các chuyên viên quan hệ khách hàng, người đại diện mang giá trị và lợi ích của doanh nghiệp đến cho khách hàng cần luôn trau dồi, học hỏi và phát triển.

Khóa học “Kỹ năng bán hàng qua điện thoại” do Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI thiết kế, xây dựng theo phương pháp lấy học viên làm trung tâm, giảng viên đóng vai trò dẫn dắt, gợi mở vấn đề, hỗ trợ thảo luận và đúc rút bài học kinh nghiệm, 90% là luyện tập, trình bày qua đóng vai và xử lý tình huống sử dụng giọng nói nhất định sẽ mang đến cho học viên những kiến thức, kinh nghiệm hoàn hảo để những nhân viên bán hàng qua điện thoại ngày càng trở nên hoàn hảo hơn.

Đối tượng tham gia

• Ban lãnh đạo của quý Doanh nghiệp và tập thể các phòng kinh doanh, phòng thị trường, phòng Marketing, phòng bán hàng, phòng chăm sóc khách hàng (CSKH) và các cá nhân có nhu cầu
  • Cấp Quản lý trưởng/phó phòng kinh doanh, Marketing trực tiếp hoặc hỗ trợ nhân viên bán hàng qua điện thoại
  • Cấp nhân viên liên quan trực tiếp đến công việc bán hàng và sử dụng điện thoại làm phương tiện bán hàng
  • Các cá nhân đang có mong muốn trở thành người bán hàng có kỹ năng bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp

Mục tiêu chương trình :

Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể:

• Hiểu rõ bản chất của công việc bán hàng qua điện thoại và nhận thức được yếu tố quyết định thành công.
  • Nắm vững các bước trong quy trình bán hàng qua điện thoại.
  • Làm chủ các kỹ thuật của những chuyên gia thành công.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp thông qua kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách hàng qua điện thoại.
Module Học phần Nội dung chi tiết
1 Tầm quan trọng của việc bán hàng qua điện thoại.
  • Bản chất và tầm quan trọng của việc bán hàng qua điện thoại ;
  • Những thuận lợi và trở ngại trong bán hàng qua điện thoại;
  • Những kỹ năng mà nhân viên Telesale cần phải có khi bán hàng qua điện thoại.
2 Quy trình bán hàng qua điện thoại
  • Kế hoạch bán hàng & chuẩn bị trước khi gọi điện thoại :
  • Kế hoạch bán hàng – gọi điện ;
  • Tìm hiểu thông tin nhóm khách hàng sắp tiếp cận.
  • Trong lúc gọi điện thoại :
  • Chào hỏi khách hàng _ Tự giới thiệu _ Nêu thời lượng cuộc gọi ;
  • Nêu mục đích cuộc gọi và giới thiệu chung về cửa hàng, sản phẩm, chương trình khuyến mãi;
  • Ứng phó từ chối hoặc trả lời những câu hỏi quan tâm của khách hàng (nếu có);
  • Xác định lại mục đích cuộc gọi   _ Cám ơn.
  • Kết thúc cuộc gọi :
  • Một số qui tắc khi kết thúc cuộc gọi;
  • Nghệ thuật để lại ấn tượng khi kết thúc.
  •  Các việc cần làm sau cuộc gọi :
  • Cập nhật thông tin mới từ cuộc gọi ;
  • Đánh giá kết quả cuộc gọi;
  • Kế hoạch cho cuộc gọi tiếp theo.

3 Nghệ thuật giao tiếp khi bán hàng qua điện thoại.

• Kỹ thuật giọng nói, phát âm, âm lượng, tạo dấu nhấn ;
  • Kỹ thuật lắng nghe, đặt câu hỏi & phản hồi;
  • Những điều nên làm khi giao tiếp qua điện thoại ;
  • Cách thức xử lý các tình huống phức tạp.

Thực hành bán hàng qua điện thoại
  • Thực hành bán hàng qua điện thoại;
  • Đánh giá & phản hồi ;
  • Áp dụng tại nơi làm việc.
Khóa học THỜI LƯỢNG NGÀY KHAI GIẢNG NGÀY KẾT THÚC THỨ Thời gian
Tạ Thị Phước Thạnh
Chuyên gia - Giảng viên
Hồ Minh Chính