Chương trình small talk “Thách thức & Cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam trong TPP, CPTPP” của PTI

10/03/2018         Cộng đồng doanh nhân PEC         admin

CPTPP – Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương đã chính thức được ký kết tại Chile vào ngày 09 tháng 3 năm 2018 thay thế cho Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là một sự kiện đặc biệt và thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và Hiệp hội ngành nghề trong nước và quốc tế. Hiệp Định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mở ra nhiều cơ hội và thác thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Chuyên gia Trương Đình Tuyển chia sẻ những thách thức và cơ hội của các doanh nghiệp Việt Nam trong CPTPP.

Chuyên gia Trương Đình Tuyển chia sẻ những thách thức và cơ hội của các doanh nghiệp Việt Nam trong CPTPP.

Trước tình hình đó, Ngày 09 tháng 7 năm 2018, Trường Doanh nhân PTI đã phối hợp với Cộng đồng Doanh nhân PEC đồng tổ chức chương trình Small talk “Thách thức & Cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam trong TPP, CPTPP” nhằm trang bị cho các anh chị học viên hai lớp CEOTD 21 và CEOTD 22 bức tranh tổng thể về TPP, CPTPP,  những cơ hội, thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam trong hiệp định CPTPP, đồng thời đưa ra những định hướng giúp các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những cơ hội và vượt qua những thách thức.

Chương trình có sự tham dự đặc biệt của chuyên gia Trương Đình Tuyển – Nguyên bộ trưởng bộ Thương mại Việt Nam, Trưởng đoàn Đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế cùng sự có mặt của hơn 50 anh chị học viên của hai lớp CEOTD 21 và CEOTD 22.

Chuyên gia Trương Đình Tuyển trong chương trình Small Talk “Thách thức & Cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam trong TPP, CPTPP

Chuyên gia Trương Đình Tuyển trong chương trình Small Talk “Thách thức & Cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam trong TPP, CPTPP

Chương trình Small Talk gồm hai phiên:

Phiên 1 – Tham luận, chia sẻ của chuyên gia Trương Đình Tuyển. Trong phiên 1, chuyên gia đã mang tới cho các anh chị học viên bức tranh tổng thể về những xu thế mới đang diễn ra trên thế giới giúp các anh chị học viên thấu hiểu và nắm bắt cụ thể những xu hướng ấy, cũng như những cơ hội, thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp phải khi hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực. Bên cạnh đó, chuyên gia Trương Đình Tuyển còn mang tới cho các anh chị học viên những định hướng, những tư vấn cụ thể giúp các anh chị học viên có thêm những tư duy mới, kịp thời nắm bắt những cơ hội, vượt qua những thách thức trong quá trình kinh doanh.
Phiên 2: Các anh chị học viên cùng chuyên gia Trương Đình Tuyển đã bước vào chương trình đối thoại, trao đổi và trả lời câu hỏi trực tiếp với chuyên gia Trương Đình Tuyển. Nhiều học viên đã nêu ra những tình huống cụ thể liên quan tới các doanh nghiệp SMEs, làm sao để giúp các doanh nghiệp SMEs tự tin và cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài. Chuyên gia đã đưa ra những chia sẻ rất thực tế và hữu ích, doanh nghiệp Việt Nam cần đoàn kết với nhau, tập trung vào phát triển các sản phẩm là thế mạnh của chúng ta, khai thác có hiệu quả và cần phải tích cực đổi mới ứng dụng các công nghệ mới và quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự sao cho hiệu quả. Chương trình Small Talk đã khép lại, nhưng những giá trị mà chương trình mang lại sẽ còn mãi trong mỗi anh chị học viên tham dự.

Các anh chị học viên say sưa với phần đối thoại cùng chuyên gia Trương Đình Tuyển

Các anh chị học viên say sưa với phần đối thoại cùng chuyên gia Trương Đình Tuyển

Trường Doanh nhân PTI cảm ơn sự tâm huyết, tận tụy hết lòng vì thế hệ doanh nhân của chuyên gia Trương Đình Tuyển, cảm ơn sự tin tưởng của tập thể 2 lơp CEOTD 21 và CEOTD 22 đã luôn đồng hành với PTI trong nhiều chương trình đào tạo vừa qua.

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút