Chương trình kiến tập của lớp Giám đốc Sản xuất chuyên nghiệp CPO08 – Đến Chiềng Châu, thăm nhà máy tre lớn nhất đất Việt

23/07/2019         Học viên cộng đồng PEC         admin

Luôn giương cao ngọn cờ “hành trình sự học gắn liền với các giá trị thực tiễn”, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã tổ chức thành công chương trình tham quan kiến tập cho lớp Giám đốc Sản xuất chuyên nghiệp CPO08 tại tại Nhà máy BWG, Mai Châu, Hòa Bình ngày 20/07/2019.

 

Đoàn tham quan kiến tập lớp CPO08 tại Nhà máy BWG, xã Chiềng Châu, Mai Châu, Hòa Bình

 

BWG được biết đến là nhà sản xuất tre công nghiệp lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam, đặt mục tiêu và tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu trong sản xuất các sản phẩm tre công nghiệp chất lượng cao tại Đông Nam Á. Chuyến tham quan tại nhà máy BWG không chỉ giúp cho các học viên lớp CPO08 được tận mắt chứng kiến quy trình, máy móc và công nghệ sản xuất tại nhà máy, mà còn hiểu thêm về văn hóa cây tre, về thị hiếu tiêu dùng các sản phẩm làm từ tre của người Việt.

Toàn cảnh nhà máy BWG nhìn từ trên cao

 

Đoàn kiến tập lớp CPO08 được dẫn dắt bởi chuyên gia – giảng viên Ngô Công Trường cùng trợ giảng của PTI. Đoàn được tiếp đón và hướng dẫn tham quan bởi đội ngũ ban lãnh đạo nhà máy, đại diện gồm ông Nguyễn Trí Thiện – Chủ tịch HĐQT công ty BWG, ông Nguyễn Công Khải – Tổng Giám đốc công ty, ông Nguyễn Đình Toàn - Giám đốc xưởng chế biến nguyên liệu, ông Nguyễn Anh Tuân – Giám đốc xưởng hoàn thiện.

 

Ông Nguyễn Trí Thiện – Chủ tịch HĐQT công ty BGW Mai Châu tiếp đoàn kiến tập lớp CPO08

 

Ông Nguyễn Công Khải – Tổng Giám đốc BWG giới thiệu về công ty

 

Đoàn kiến tập được chia theo nhóm để tiến hành tham quan nhà máy dưới sự hướng dẫn của ban lãnh đạo BWG

 

Học viên tham quan xưởng chế biến nguyên liệu, tìm hiểu các quy trình cắt cây, bổ ống, phay phôi và bảo quản

 

Học viên tham quan xưởng hoàn thiện

 

 

Nhiều học viên lớp CPO08 rất hứng thú với sản phẩm thớt làm từ tre do nhà máy sản xuất

 

Sau khi kết thúc hành trình tham quan nhà máy, các học viên lớp CPO08 tập trung để triển khai buổi thảo luận, nêu những thắc mắc và đưa ra các đánh giá, góp ý cho nhà máy dựa trên những gì đã được học, được nghe, được chứng kiến. Nội dung thảo luận không chỉ xoay quanh các chủ đề về sản xuất như quy trình/công cụ sản xuất, hệ thống thiết bị, hiệu suất hoạt động, tự động hóa… mà còn cả các chủ đề được quan tâm như văn hóa doanh nghiệp, mô hình kinh doanh Canvas, định hướng truyền thông sản phẩm, vai trò của chứng nhận và sở hữu trí tuệ…

 

Chuyên gia Ngô Công Trường, giảng viên hướng dẫn kiến tập lớp CPO08 đã tổng kết những ý kiến nhận xét, góp ý của mỗi học viên tại đây thành những bài học kinh nghiệm thực tiễn bổ ích, giá trị.

 

 

Các học viên thảo luận sôi nổi, nhiệt tình, đưa ra nhiều góp ý, đánh giá thực tiễn cho nhà máy

 

Kết thúc chương trình, ông Phạm Hùng, lớp phó lớp CPO08 đại diện đoàn kiến tập tặng quà cảm ơn công ty BWG Mai Châu vì đã hỗ trợ đoàn xuyên suốt buổi tham quan học tập.

 

Ông Phạm Hùng (bên trái) -  lớp phó CPO08 và ông Nguyễn Công Khải (bên phải) - TGĐ nhà máy BWG, đồng thời cũng là học viên lớp CPO08

 

Chương trình tham quan kiến tập tại Mai Châu, Hòa Bình của lớp CPO08 đã kết thúc tốt đẹp. Thoát ly những buổi giảng lý thuyết trên lớp, chương trình kiến tập lần này đã giúp các học viên được tận mắt chứng kiến và hiểu rõ làm HSE thế nào, quy trình sản xuất an toàn ra sao, công cụ VSM là gì, thực tiễn áp dụng các công nghệ tự động hóa thế nào cho phù hợp,..v..v..  Đồng thời, chương trình cũng góp phần mở rộng những cơ hội kết nối, giao lưu hợp tác đa dạng cho các học viên trong thời gian tới.

Các bài viết liên quan

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút