[PTI Hà Nội] CEO 145 – Những tấm lòng vàng xây trường, xây cầu cho trẻ em vùng cao

28/05/2020         Cộng đồng doanh nhân PEC         admin

Những ngày vừa qua, các trang tin chính phủ, báo đài và cộng đồng xã hội đồng loạt đưa tin, chia sẻ về hành trình thiện nguyện cực kỳ ý nghĩa của tập thể lớp CEO 145 – Trường Doanh nhân PTI cùng các tổ chức, nhà hảo tâm, đã chung tay đóng góp xây trường, xây cầu cho trẻ em vùng cao, địa phương nghèo khó tại Hà Giang và Yên Bái.

 

Suốt 12 năm qua, học viên các khóa của PTI, đặc biệt là các lớp đào tạo bộ C (Chief – Giám đốc), vẫn luôn tích cực lan tỏa cho nhau về văn hóa yêu thương, lòng nhân ái dành cho những cảnh đời khó khăn trong xã hội. Trên hết, những trẻ em vùng cao, học sinh nghèo, những mầm non và hi vọng tương lai của đất nước luôn là đối tượng được quan tâm, ưu tiên giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

 

Điểm thiện nguyện đầu tiên trong chuyến hành trình của lớp CEO 145 là Thôn Khe Lóng 3, xã Mỏ vàng, huyện Văn Yên, Yên Bái, với mục tiêu xây mới ngôi trường, lớp học chắc chắn hơn, sạch sẽ hơn cho các bé mầm non vùng cao vui chơi, học tập.

 

Con đường lên điểm trường cũng là con đường lên xã nghèo nhất huyện, trước sau là đường hẹp quanh co, trái phải là vách cao vực hiểm, dưới chân là đường bùn trơn trượt. Đường càng khó đi, những nhà nhân ái càng quyết tâm mang lớp học đến cho 53 cháu mầm non tại điểm trường xa xôi nghèo khó.

 

Cung đường quanh co, trơn trượt tiến về điểm trường Khe Lóng 3

 

Nhận được tài trợ từ những tấm lòng vàng, ngôi trường mầm non Khe Lóng 3 chính thức khởi công từ ngày ngày 2/3/2020, và dự tính khánh thành vào khoảng đầu tháng 4. Tuy nhiên, kế hoạch phải lùi lại toàn bộ vì đợt dịch Covid-19. Chờ mãi đến ngày đợt giãn cách xã hội được dỡ bỏ, đoàn thiện nguyện cuối cùng cũng có thể lên Mỏ Vàng để bàn giao lớp học cho các bé đến trường sau thời gian nghỉ dịch.

 

Ngày 17/05, đoàn thiện nguyện CEO 145 cùng các tổ chức, nhà hảo tâm tài trợ của BNI Hà Nội 2 đã chính thức có mặt tại điểm trường Khe Lóng 3 để tổ chức khánh thành, bàn giao. Ngôi trường dành cho các cháu bé độ tuổi mầm non, từ một gian nhà gỗ tạm bợ, gió lùa qua khe gỗ che, nay đã được xây mới khang trang, chắc chắn, sẵn sàng gieo những hạt giống tri thức và bài học yêu thương đầu tiên nơi mảnh đất dân tộc vùng cao cho các cháu nhỏ.

 

 

 

Công trình lớp học tại trường Mầm non Khe Lóng 3 trước và sau khi xây mới

 

 

 

 

Các bé độ tuổi mầm non tỏ ra hào hứng với ngôi trường mới của mình

 

Giáo viên, phụ huynh và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thiện nguyện (lớp CEO 145 - PTI Hà Nội và Apollo Chapter - BNI Hà Nội 2)

Đoàn thiện nguyện lớp CEO 145 - Kỷ niệm khó quên của chuyến đi gieo hạt yêu thương

 

Kết thúc chuỗi hành trình tại xã Mỏ Vàng, ngày 24/05, tập thể CEO 145 lần nữa lên đường tiến đến xã Nậm Ban, Mèo Vạc, Hà Giang để khánh thành công trình từ thiện tiếp theo – cầu Nà Tàn.

 

Cung đường xa xôi hiểm trở dài 500km và 12 tiếng đồng hồ trên xe chắc chắn là kỷ niệm vô cùng khó quên đối với các anh chị học viên CEO 145, dù mệt mỏi, nhưng lòng vẫn tràn đầy vui sướng. Cây cầu Nà Tàn đã được xây. Từ nay về sau các hộ dân ở đây không còn lo việc đi lại khó khăn, những em học sinh hàng ngày đi học không còn phải lội suối, không còn lo lắng an nguy mỗi khi mùa nước lũ đến gần.

 

Lễ khánh thành trao tặng cầu dân sinh thôn Nà Tàn

Cây cầu giúp các hộ dân và các em học sinh không còn lo đi lại khó khăn mỗi khi mùa lũ đến

 

Thông tin về cầu Nà Tàn:

Cầu Nà Tàn được khởi công xây dựng vào cuối tháng 8/2019, khánh thành vào sáng 25/05/2020. Cây cầu có kích thước rộng 2,2m, dài 18m, đường dẫn hai bên cầu dài 14m; xây dựng bằng bê tông dầm thép với tổng kinh phí gần 560 triệu đồng. Nguồn kinh phí do tập thể lớp CEO 145 - Trường Doanh nhân PTI kết nối với tổ chức nữ doanh nhân Sen Vàng Việt Nam tài trợ.

Công trình đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho 75 hộ dân tại thôn Nà Tàn, xã Nậm Ban và một số thôn bản xã Niêm Sơn đi lại thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Một số trang tin chính phủ, báo đài đưa tin:

http://baohagiang.vn/xa-hoi/202005/khanh-thanh-cau-dan-sinh-thon-na-tan-xa-nam-ban-760714/

http://mt.gov.vn/vn/tin-tuc/66791/ha-giang--khanh-thanh-cau-dan-sinh-thon-na-tan--xa-nam-ban.aspx

http://hagiangtv.vn/tin-tuc-n21315/khanh-thanh-cau-dan-sinh-na-tan-xa-nam-ban-meo-vac.html

 

Nguồn ảnh, tư liệu tổng hợp từ: CEO 145 (PTI Hà Nội), BNI 2 Hà Nội (Apollo chapter), cổng thông tin điện tử Bộ Giao Thông Vận Tải, báo Hà Giang, HGTV (đài phát thanh truyền hình Hà Giang).

 

Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng nhân ái của CEO 145 đã trao đi và lan tỏa yêu thương tới cộng đồng. Chúc các anh chị học viên ngày càng thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp và cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút