Tầm quan trọng của báo cáo thị trường ngành nghề với doanh nghiệp

24/09/2022         Bản tin PTI         admin

Tìm hiểu tình hình, cập nhật những xu hướng và cơ hội thị trường mới luôn là một quá trình mất nhiều thời gian, công sức và nguồn lực. Để đáp ứng nhu cầu thông tin của các doanh nghiệp, tổ chức, Intel Media & Consulting chính thức ra mắt “Báo cáo thị trường ngành nghề” xuất bản định kỳ 2 lần/ tháng.

 

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gia tăng, các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam luôn tích cực tìm hiểu, tổng hợp thông tin và tìm kiếm những cơ hội trong thị trường. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ thời gian và nguồn lực để tự khảo sát chuyên sâu. Việc tìm kiếm và tổng hợp thông tin cũng thường bị giới hạn. 

 

Đối với đa số doanh nghiệp, báo cáo thị trường chỉ phát huy được giá trị cao nhất khi hội tụ đầy đủ các yếu tố: thông tin có tính chính xác cao; số liệu chi tiết, bám sát lĩnh vực hoạt động của ngành; nội dung có tính cập nhật mới và đặc biệt có lời khuyên của chuyên gia uy tín để hỗ trợ nhà quản trị/ người phụ trách có căn cứ đề ra những quyết định hoặc hành động phù hợp.  Hiểu được điều này, Intel Media & Consulting cùng các đối tác đã chính thức ra mắt Báo cáo thị trường ngành nghề.

 

 

Báo cáo thị trường ngành nghề mang lại lợi ích chi phí tối ưu cho doanh nghiệp

 

Hội đồng Biên tập Báo cáo thị trường ngành nghề có sự tham gia của các nghiên cứu viên, biên tập viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, lợi thế cốt lõi của sản phẩm là sự đóng góp của cộng đồng các chuyên gia uy tín, sở hữu trình độ và kinh nghiệm quốc tế, đã cùng đồng hành cộng hưởng, giúp sức cho sự phát triển của rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phụ trách Hội đồng Biên tập Báo cáo thị trường là ông Nguyễn Hoàng Phương - Chủ tịch IMCE Global. Ông là chuyên gia phát triển thương hiệu với hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hiện ông cũng đang giữ các vai trò: Chuyên gia cao cấp, Cố vấn trưởng Tổ chức giáo dục đào tạo PTI; Chủ tịch Hội đồng Học vụ Tổ chức Đào tạo Doanh nhân Chất lượng cao PBS; Nhà báo công tác tại báo Công lý - Cơ quan ngôn luận của Toà án Nhân dân Tối cao.

 

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ: "Trong nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy cho cho doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Những tấm gương thành công trong kinh doanh, bên cạnh tầm nhìn dài hạn và khả năng quản trị, việc ra quyết định dựa vào những thông tin chuẩn xác là điều rất quan trọng. Chính vì vậy, chúng tôi đã tập hợp những đối tác, chuyên gia chất lượng và tâm huyết, dựa trên thế mạnh của mình là mạng lưới doanh nghiệp SME trong và ngoài nước, số lượng và chất lượng thông tin về thị trường các ngành trọng điểm… để cung cấp cho các khách hàng và đối tác sản phẩm Báo cáo Thị trường cùng những xu hướng và nhận định mới nhất."

 

 

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương - Phụ trách Hội đồng Biên tập Báo cáo thị trường 

 

Báo cáo thị trường ngành nghề bao gồm 4 phần chính:

 

Phần 1 cung cấp thông tin tổng quan và số liệu giúp người đọc nhận định xu hướng vĩ mô của tình hình kinh tế - xã hội trong nước và thế giới, diễn biến hoạt động tài chính – chứng khoán, biến động của các chính sách, thị trường và những tác động cụ thể đến ngành nghề hiện tại.

Phần 2 cung cấp số liệu và đánh giá tình hình thị trường ngành hàng chuyên sâu; phân tích bối cảnh và chuyển động của xu hướng đến các doanh nghiệp. 

Phần 3 là sự tổng hợp, chọn lọc những tin tức thị trường quan trọng của ngành hàng mà doanh nghiệp cần lưu tâm, đồng thời khuyến nghị một số sự kiện, hội thảo, chương trình kết nối trong ngành mà nhà quản trị nên tham dự.

Phần 4 là diễn giải, phân tích chuyên sâu về những số liệu thể hiện trong báo cáo, đồng thời đưa ra những khuyến nghị cụ thể và mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Ưu điểm của “Báo cáo thị trường ngành nghề” so với các báo cáo khác là tính cập nhật nhanh chóng xu thế và số liệu mới nhờ việc không ngừng nghiên cứu thông tin, thu thập ý kiến của chuyên gia và định kỳ xuất bản 2 tuần 1 lần. Báo cáo đáp ứng nhanh chóng nhu cầu phân tích và định hướng của bộ phận marketing và các phòng ban khác trong doanh nghiệp với chi phí tối ưu. 

 

 

Báo cáo được cập nhật định kỳ, cung cấp các thông tin mới - nhanh - chính xác

 

Với định vị là tổ chức tư vấn uy tín hàng đầu Việt Nam, Intel Media & Consulting không ngừng kiến tạo và chuyển giao các giá trị - giải pháp đáp ứng mọi nhu cầu thực tiễn của giới doanh nhân; cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) trong bối cảnh quản trị hiện tại. Các báo cáo được Intel Media triển khai thực hiện trước đó như Báo cáo Đổi mới sáng tạo mở, Báo cáo phân tích PEST ngành nghề,... đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước. “Báo cáo thị trường ngành nghề” là kết quả của hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng hợp nguồn thông tin tin cậy, được đánh giá có nội dung dữ liệu minh bạch và có tính chính xác cao. Báo cáo chắt lọc thông tin bổ trợ giá trị mà các doanh nghiệp đang thiếu, không có thời gian hoặc phương pháp nghiên cứu. Doanh nghiệp nhanh chóng có dữ liệu để đối chiếu các nguồn thông tin trước khi đưa ra những định hướng kinh doanh mới. Từ đó, báo cáo sẽ giải quyết một phần không nhỏ nhu cầu chiến lược trong hoạt động điều hành của doanh nghiệp.

 

 

Thông tin Báo cáo thị trường ngành nghề được công bố trên trang baocaothitruong.vn

 

Nội dung báo cáo mang tính ứng dụng cao, có thể sử dụng cho nhiều mục đích: định hình thông tin chiến lược cho lãnh đạo, áp dụng tài liệu để hỗ trợ triển khai công việc hàng ngày của các nhân sự phòng/ban. Do đó, ngoài mục đích cung cấp thông tin, tri thức cho người đọc là doanh nghiệp và giới nghiên cứu, báo cáo còn được kỳ vọng như một kênh thảo luận và đối thoại chính sách hữu hiệu với các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực quản lý kinh tế, doanh nghiệp. 

 

Để đăng ký nhận báo cáo thị trường và các thông tin hữu ích, Quý doanh nghiệp vui lòng truy cập: 

Website: www.baocaothitruong.vn 

Email: hotro@baocaothitruong.vn 

Hotline:+84 889 099 997

Nhận miễn phí Báo cáo Đổi mới sáng tạo mở do Intel Media thực hiện tại link: www.baocaothitruong.vn/doimoisangtao

Quý doanh nghiệp cũng có thể tham gia VBC - Cộng đồng SMEs Việt Nam để theo dõi các thông tin các báo cáo mới nhất, đồng thời nhận các tài liệu, kiến thức chia sẻ miễn phí từ các chuyên gia uy tín:

Facebook: www.facebook.com/groups/congdongsmesvietnam

 

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút