Small talk: Kinh tế Việt Nam năm 2018 và Triển vọng năm 2019

18/09/2018         Small Talk         admin

Chương trình có sự tham gia của chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành - Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương (CIEM).

 
Từ đầu năm 2018 đến nay, kinh tế Việt Nam được đánh giá có những tín hiệu lạc quan, liên tục đi lên và song hành với sự ổn định kinh tế vĩ mô. Nguồn tăng trưởng chủ yếu dựa vào nhu cầu trên quy mô toàn cầu đang ở chu kỳ tăng, đầu tư ở khu vực FDI và khu vực tư nhân hồi phục; quá trình chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang các ngành dịch vụ, chế tạo và chế biến có năng suất cao hơn đang diễn ra.
 
 
Chính phủ kiên định duy trì ổn định kinh tế vĩ mô song song với tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật, cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.  Tính chung 6 tháng đầu năm 2018, GDP tăng 7,08%, mức cao nhất trong 6 tháng đầu năm kể từ 2011. Các nền tảng phát triển được thiết lập ổn định, môi trường kinh doanh liên tục được cải thiện, các tổ chức quốc tế đã đồng loạt thay đổi dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam. 
 
 
Năm 2019 được các chuyên gia kinh tế dự báo sẽ là một năm đầy triển vọng và khởi sắc cho các doanh nghiệp nước ta. Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục được hưởng lợi nhờ những tín hiệu lạc quan về tăng trưởng kinh tế, thương mại toàn cầu và các yếu tố tích cực nội tại như: môi trường kinh tế vĩ mô ổn định hơn, môi trường kinh doanh được cải thiện. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đứng trước nhiều thách thức cần phải lưu tâm hơn. Với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, dự báo kinh tế Việt Nam sẽ chịu tác động đan xen nhiều mặt bởi các diễn biến kinh tế quốc tế. 
 
 
Nhằm mang đến cho tầng lớp doanh nhân Việt Nam một cái nhìn toàn diện về tình hình kinh tế nước ta năm 2018 cũng như những triển vọng trong năm 2019, Tổ chức Giáo dục đào tạo PTI, Cộng đồng Doanh nhân PEC tổ chức chương trình Small talk: “Kinh tế Việt Nam năm 2018 và Triển vọng năm 2019”. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp có thể tự đánh giá tiềm lực của mình trong công cuộc kiếm tìm một lối đi riêng và hiệu quả để vượt qua những khó khăn trong giai đoạn mới.
 
 
Chương trình có sự tham gia của chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành - Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương (CIEM).
 
 
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
 
 
1. Nhận định, đánh giá tình hình kinh tế Việt Nam năm 2018
 
2. Dự báo những triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2019
 
3. Cơ hội và thách thức đặt ra đối với các doanh nghiệp Việt Nam
 
 
THÀNH PHẦN & ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
 
 
Thành viên Cộng đồng Doanh nhân PEC
 
Cấp lãnh đạo doanh nghiệp: Chủ tịch, CEO, Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Ban giám đốc, Ban lãnh đạo, Trợ lý Chủ tịch, Trợ lý CEO.
 
Các nhà quản lý cấp trung trong doanh nghiệp: các giám đốc chức năng, các Trưởng/Phó các phòng, ban bộ phận… trong doanh nghiệp.
 
Những người muốn tìm hiểu, nâng cao kiến thức về tình hình kinh tế Việt Nam. 
 
 
CHUYÊN GIA: VÕ TRÍ THÀNH
 
Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương
 
Với bằng thạc sỹ và tiến sĩ Kinh tế ở trường Đại học Quốc gia Úc, ông Võ Trí Thành còn là chuyên gia phân tích kinh tế và tư vấn về các vấn đề liên quan đến thương mại tự do, hội nhập kinh tế khu vực, phát triển tài chính và chính sách vĩ mô. Ngoài ra ông cũng rất quan tâm tới các lĩnh vực khác như cải cách thể chế và phát triển kinh tế. 
 
Thời gian: 28/9
Địa điểm: Phòng học VIP, Lầu 1, Tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, Số 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút