PTI khai giảng khóa học MMM – Năng lực quản trị cho quản lý cấp trung khóa 01 trên nền tảng zoom

19/10/2021         Tin tức         admin

Ngày 18/10 vừa qua, PTI đã tổ chức khai giảng khóa học MMM – Năng lực quản trị cho quản lý cấp trung khóa 01, trên nền tảng zoom với chuyên đề đầu tiên: “Lập và triển khai kế hoạch” do TS. Lê Như Hiếu giảng dạy.

 

 

Hình ảnh từ buổi học MMM - năng lực quản trị cho quản lý cấp trung 

 

Trong cuốn sách: "You can Win - Bí quyết của người chiến thắng", tác giả Shiv Khera đã đúc kết những phẩm chất sẽ giúp chúng ta thành công:

 

  1. Khao khát: Niềm khao khát cháy bỏng trong việc chinh phục mục tiêu là động lực mạnh mẽ đưa con người đến sự thành công. Napoleon Hill từng viết: "Bất cứ điều gì tâm trí con người có thể hình dung và tin tưởng thì đều có thể thực hiện được". Khát khao cháy bỏng là điểm khởi đầu cho mọi thành tựu. Một đốm lửa nhỏ không thể tỏa nhiều nhiệt lượng và một khao khát yếu ớt chẳng bao giờ đưa đến kết quả lớn lao. Donald Trump cũng đã từng nói: "Đằng nào cũng nghỉ, tại sao chúng ta không dám nghỉ lớn nghỉ lớn”.

 

  1. Sự cam kết: Albert Einstein đã từng nói: "Đừng cố làm người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị." Sự chính trực và thông tuệ là hai cột trụ chính chống đở và duy trì cho sự cam kết. Thịnh vượng hay thành công đều là kết quả của tư duy và lựa chọn của con người. Lựa chọn suy nghĩ thế nào sẽ chi phối cuộc đời mình sau này. Thành công không phải là chuyện ngẫu nhiên mà là kết quả của thái độ sống. Giữa việc: Chơi để thắng và chơi để đừng thua có sự khác biệt rất lớn vì khi chơi để thắng, ta vào trận với sự nhiệt tình và quyết tâm cao độ; trong khi chơi để đừng thua nghĩa là chơi để tránh thất bại và sẽ rơi vào vị thế bị động.

 

  1. Trách nhiệm: Người có nghị lực luôn biết nhận và gánh vác trách nhiệm trong khi có một số người luôn né tránh trác nhiệm, họ thụ động chờ thành công đến thay vì chủ động biết điều đó thành hiện thực.

 

Đối với một người quản lý thì 3 phẩm chất này chính là “cây kiềng 3 chân” để nâng và tạo dựng thương hiệu cho người quản lý. Thử hỏi nếu là quản lý, lãnh đạo mà bạn thiếu sự khát khao? Thiếu sự cam kết với chính bạn, với tổ chức của bạn? Thiếu tinh thần trách nhiệm thì bạn bạn sẽ làm được gì? Nhân viên và cả sếp của bạn sẽ đánh giá thế nào về hình ảnh và thương hiệu của bạn? Nhân viên bạn có “ngưỡng mộ và tôn trọng “bạn không hay họ chỉ “phục tùng “vì bạn là cấp trên của họ?

 

Trong buổi khai giảng của chương trình MMM – Năng lực quản trị cho quản lý cấp trung, chuyên gia Lê Như Hiếu đã cùng với hơn 100 nhà quản lý cấp trung tìm hiểu về: Cấu trúc vận hành của doanh nghiệp; Vai trò của lãnh đạo, quản lý; những yêu cầu của người quản lý cấp trung để thực hiện đúng và thành công trách nhiệm, nhiệm vụ của mình và tìm hiểu về quy trình hoạch định kế hoạch, những việc cần làm để xây dựng một kế hoạch chi tiết, cụ thể và hiệu quả.

 

Chương trình MMM – Năng lực quản trị cho quản lý cấp trung sẽ tiếp tục được triển khai với các chuyên đề tiếp theo. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình, lịch khai giảng khóa mới, quý học viên tham khảo tại đây: https://pti.edu.vn/mmm-nang-luc-quan-tri-cho-quan-ly-cap-trung-cu436.html

 

(Bài viết tham khảo nội dung từ chuyên gia Lê Như Hiếu).

Pr_Dept

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút