[PTI Hà Nội] CEO 150: Buổi kiến tập Mê Linh đáng nhớ

12/06/2020         Bản tin PTI         admin

Tham quan doanh nghiệp học viên là một trong những hoạt động đặc thù của những lớp đào tạo level C (cấp Giám đốc) tại PTI. Mỗi chuyến tham quan là một cơ hội để học viên trong lớp có dịp học hỏi, mở rộng tầm nhìn cũng như tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ nhau cùng phát triển. Hiểu được điều này, ngày 11/06/2020, lớp Giám đốc Điều hành khóa 150 (PTI Hà Nội) đã quyết định tổ chức chuyến hành trình kiến tập đầu tiên tại Mê Linh, Hà Nội.

 

Mục tiêu của chuyến đi lần này là Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Hà Nội CNC, nằm tại KCN Quang Minh, cách điểm xuất phát PTI Hà Nội chừng hơn 20 km. Đây cũng là nơi anh Nguyễn Minh Châu – học viên của lớp CEO 150 – đảm nhiệm vai trò Phó Giám đốc. Bằng một cơ duyên tình cờ, cũng từ một lời mời đáng mến, đoàn học viên lớp CEO 150 cùng TS. Triệu Văn Dương – CTHĐQT kiêm TGĐ PTI đã có mặt tại đây vào chiều ngày 11/06/2020, bắt đầu một hành trình trải nghiệm đáng nhớ.

 

Anh Nguyễn Minh Châu - PGĐ công ty TNHH Cơ khí Chính xác Hà Nội CNC (áo xanh) tiếp đón và hướng dẫn đoàn kiến tập tại xưởng chế tạo

 

Anh Nguyễn Minh Châu chia sẻ: Chuyến tham quan lần này là một cơ hội để bản thân anh Châu cũng như doanh nghiệp có thể tiếp thu những ý kiến, bài học, góp ý quý báu của TS. Triệu Văn Dương cũng như các anh chị em đồng học tại PTI, cũng chính là những doanh chủ có tầm nhìn rộng lớn và khác biệt.

                     

Đồng thời, đối với bản thân mỗi anh chị học viên tham dự chuyến đi, đây cũng là dịp để mỗi người có thể có thêm những góc nhìn mới, tư duy mới, cách làm mới của doanh nghiệp bạn bè, từ đó ánh xạ vào hoàn cảnh thực tiễn của bản thân và của doanh nghiệp mình. Như Henry Miller từng nói: “Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất mới, mà là một cách nhìn mới.”

 

Buổi trao đổi, thảo luận tổng kết chuyến tham quan kiến tập tại văn phòng

 

Tại buổi tham quan, dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Minh Châu, các thành viên trong lớp CEO 150 đã được giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, kinh doanh và cạnh tranh của doanh nghiệp. Đồng thời, đoàn tham quan cũng tận mắt chứng kiến dây chuyền chuyên nghiệp sản xuất – chế tạo của lĩnh vực cơ khí chính xác CNC.

 

Tổng kết chuyến tham quan, TS Triệu Văn Dương cũng gửi đến anh Nguyễn Minh Châu và đoàn kiến tập những ý kiến, nhận định rất cụ thể và có giá trị tham khảo cao về định hướng phát triển cho doanh nghiệp như:

  • Đẩy mạnh yếu tố của công nghiệp cơ khí, có sản phẩm đặc thù (dù chỉ là một sản phẩm hay một chi tiết)
  • Tham gia giao lưu và học hỏi thêm một số hiệp hội có ích cho doanh: Hiệp hội Ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam…
  • Tham quan những nước có ngành cơ khí chính xác phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc để mở rộng tầm nhìn và học hỏi
  • Mạnh dạn đầu tư về cơ sở vật chất kỹ thuật, nhà xưởng…
  • ..v..v..

 

TS. Triệu Văn Dương chia sẻ những nhận định, góp ý về định hướng và sự phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới

 

Đồng thời, trong thời gian tổng kết, các anh chị học viên trong lớp cũng tiến hành thảo luận về những quan điểm, ý kiến tích cực, có giá trị, góp phần làm phong phú hơn nội dung bài học kinh nghiệm chia sẻ giữa các thành viên. Dù chuyến tham quan đã kết thúc, nhưng đây chắc chắn sẽ là những bài học, trải nghiệm khó quên đối với mỗi người.

Các bài viết liên quan

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút