Phát biểu khai mạc Lễ tôn vinh sự học Hà Nội của nhà báo Nguyễn Hoàng Phương

03/10/2022         Bản tin PTI         admin

 

Nhà báo Nguyễn Hoàng Phương

 

Kính thưa Thầy Nguyễn Tất Thịnh, các thầy cô trong Hội đồng Giảng huấn.

Anh Triệu Dương- Chủ tịch Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.

Các anh chị học viên các khoá CEO TD, CEO và các lớp Giám đốc chuyên môn.

Các quý bạn hữu và các nhà báo.

 

Lần đầu tiên sau 2 năm tạm hoãn do các yếu tố khách quan, Lễ tôn vinh sự học PTI Convocation lại được tiếp tục xướng danh các anh chị học viên trong không gian của sự trân trọng tri thức - của sự thực học- của tình bằng hữu.

 

Chủ đề của năm nay được quyết định: “Đổi mới sáng tạo mở” - Open Innovation.

Đây là mô hình kinh tế chia sẻ của nền kinh tế tri thức mà đối tượng chia sẻ ở đây chính là tri thức, công nghệ, con người, chuyên gia. Nội hàm của ĐMST mở là gồm cả chia sẻ vấn đề của doanh nghiệp đang mắc phải, giải pháp và nguồn lực để giải quyết vấn đề đó.

 

Trong những năm qua, điều đáng mừng là  Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMes) Việt Nam đã có bước phát triển nhanh về số lượng. Tuy nhiên để thành công bền vững, chúng ta sẽ cần tập trung thật sâu về chất lượng, về đổi mới, sáng tạo và chuyển giao được những giá trị kiến tạo đó.

 

 Lễ tôn vinh sự học mang ý nghĩa như chính tên gọi, sẽ là một không gian của những khoảnh khắc đẹp, để tôn vinh những giá trị của tri thức, để đề cao tình bằng hữu kinh doanh, để mở ra một chặng đường phát triển mới.

 

Chúng tôi bày tỏ sự tự hào khi trong suốt 2 năm đóng băng do yếu tố ngoại cảnh, học viên trong và ngoài nước đều chưa bao giờ thoái lui, bàn lùi, hay chán chường tuyệt vọng. Phần nhiều đều coi đó những bước thử lớn tất yếu sẽ có trong bước đường kinh doanh.

 

Một lời cảm ơn với các thầy cô, với anh chị học viên, sẽ tuyệt vời hơn khi chúng ta có không gian đủ lớn để thể hiện.

 

Và hôm nay chúng ta đang cùng nhau ở đây để thực hành việc tốt đẹp đó.

Xin tuyên bố khai mạc Lễ tôn vinh sự học PTI Convocation lần thứ 22 tại HN với chủ đề: Doanh nhân & Đổi mới sáng tạo Mở."

 

 

Nhà báo Nguyễn Hoàng Phương

Cố vấn trưởng Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI/ Chủ tịch HĐQT IMCE Global

Các bài viết liên quan

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút