PTI HCM: Chương trình tham quan thị trường và kết nối giữa DN Việt Nam - Singapore

28/09/2022         Bản tin PTI         admin

Ngày 27/9 tại PTI HCM, hơn 50 đại diện doanh nghiệp - tổ chức đến từ Việt Nam và Singapore đã có buổi làm việc hữu ích thông qua chương trình tham quan thị trường và giao lưu kết nối. 

 

 

Hội trường PTI TP. HCM, nơi diễn ra buổi hội thảo và giao lưu giữa các thành viên đại diện doanh nghiệp, tổ chức của hai nước

 

Những năm gần đây, thách thức của đa số các nhà lãnh đạo  doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) không chỉ đến từ “giới hạn tăng trưởng”, mà còn từ những đòi hỏi mới của thị trường bao gồm: khả năng thích ứng, xu hướng đa dạng hóa và ý tưởng đổi mới sáng tạo để nắm bắt vận hội.

 

Chương trình tham quan thị trường và kết nối doanh nghiệp là hoạt động thực tiễn bổ trợ hữu ích cho các doanh nghiệp Việt Nam – Singapore trong hành trình phát triển kinh doanh. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI - PBS và Công ty Intel Media & International Consulting (Singapore).

 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS Ang Ser Keng – Giám đốc học thuật chương trình ELT tại Đại học Quản trị Singapore (SMU), ông Nguyễn Hoàng Phương - Cố vấn trưởng Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI/ Chủ tịch IMCE Global, chuyên gia Nguyễn Văn Hường - Giảng viên cao cấp Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI cùng đại diện nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại  Việt Nam và Singapore. 

 

Bên cạnh việc thúc đẩy doanh nghiệp hai nước khám phá các cơ hội kinh doanh trong khu vực, chương trình còn tạo đòn bẩy giúp các doanh nghiệp khám phá các mối quan hệ hợp tác tiềm năng.

 

 

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương phát biểu khai mạc chương trình

 

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong một thời kỳ công nghệ hoá cuộc sống. Doanh nghiệp hội nhập cần phải giải quyết nhiều bài toán: trình độ lao động, kỹ năng hội nhập, ngoại ngữ, công nghệ và quy trình làm việc. Những điều căn cốt này đều phải xuất phát từ sự thay đổi về tư duy. Dễ dàng hơn khi chịu khó học tập thông qua những người bạn, học từ trong làm việc, từ ngay trong cuộc sống.”

Tại chương trình, chuyên gia Nguyễn Văn Hường đã chia sẻ về "Văn hoá và đầu tư". Các vấn đề về quản trị hiệu suất công việc trong bối cảnh mới, cách tiếp cận nguồn vốn và sản phẩm tài chính phù hợp, tái cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh ... của ông Daniel Pham (Phó Chủ tịch Intel Media & Consulting) cũng đã thu hút được sự quan tâm của các thành viên. 

 

 

Cùng ngày, đoàn doanh nghiệp Singapore đã có buổi tham quan thực tế tại nhà máy Coca-Cola Việt Nam. 

 

Những phát biểu, trao đổi, thảo luận về bài học, kinh nghiệm, quan điểm kinh doanh từ các thành viên tham dự đã trở thành cầu nối gắn kết tầm nhìn chung giữa doanh nghiệp hai nước. Nội dung chương trình được các thành viên đánh giá tích cực, mang lại nhiều giá trị hữu ích, có ứng dụng thực tiễn cao.

 

Thay mặt BTC, chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương cũng gửi lời cảm ơn đến TS Ang Ser Keng và trường SMU, cũng như đại diện các doanh nghiệp, tổ chức của cả hai nước đã cùng tham gia, đóng góp và tạo nên thành công chung của chương trình. 

 

 

TS Ang Ser Keng (giữa) tặng quà cảm ơn chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương và chuyên gia Nguyễn Văn Hường tại buổi hội thảo

 

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong thời gian tới, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI - PBS sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình tham quan – kết nối có chiều sâu giữa doanh nghiệp hai nước, từ đó thúc đẩy môi trường doanh thương kết nối hữu ích, mở ra cơ hội phát triển chung cho cả hai bên.

 

Pr_Dept

Các bài viết liên quan

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút