Hội thảo: THÁCH THỨC & CƠ HỘI MỚI 2014-2015/ CHIẾN LƯỢC CHUYỂN ĐỔI CỦA CÁC DOANH NGHIỆP tại HÀ NỘI

21/09/2018         2014         admin

Như thông lệ của PTI, mỗi quý sẽ tổ chức một hội thảo kinh tế để đem đến những thông tin hữu ích, kịp thời về sự biến động của nền kinh tế, sự thay đổi các chính sách nhằm giúp các doanh nhân, doanh nghiệp có thể cập nhật và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất, tạo ra sức cạnh tranh lớn nhất. Và trong quý III năm 2014, đứng trước những biến động kinh tế từ sự biến động của địa chính trị. Nền kinh tế đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ, trước những thay đổi đó, Trường doanh nhân PTI đã kết hợp cùng với phòng tư vấn doanh nghiệp PEC & cộng sự tổ chức hội thảo: “THÁCH THỨC & CƠ HỘI MỚI 2014-2015/ CHIẾN LƯỢC CHUYỂN ĐỔI CỦA CÁC DOANH NGHIỆP” với sự tham dự của các chuyên gia kinh tế cao cấp hàng đầu Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia ngày 3/8/2014.

Hội thảo với sự tham dự của hơn 1000 doanh nhân đang là lãnh đạo, giám đốc, CEO của các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và 28 tỉnh lân cận phía Bắc. Trong hội thảo lần này, ngoài sự tham dự của chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh –  Trường doanh nhân PTI còn có sự tham dự của hai chuyên gia kinh tế cao cấp: TS.Nguyễn Sỹ Dũng – Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, GS.TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng viện kinh tế Việt Nam.

Mở đầu chương trình là phần khai mạc đã đưa ra những tình hình kinh tế ở các quốc gia, và sự chuyển biến trong các nền kinh tế trên thế giới.

Clip giới thiệu về hội thảo kinh tế quý III 2014 của Trường doanh nhân PTI

hoi thao

Các nhà tài trợ chính cho chương trình

Ông Doãn Anh Tuấn – Giám Đốc Phòng Phát Triển Kinh Doanh Khối DN Vừa và Nhỏ Ngân hàng VPBank đại diện các nhà tài trợ lên phát biểu đáp từ tại hội thảo kinh tế “Thách thức và cơ hội mới 2014 -2015: Chiến lược chuyển đổi của doanh nghiệp”.

Ông Doãn Anh Tuấn – Thay mặt các nhà tài trợ lên phát biểu

Mở đầu phần tham luận của các chuyên gia trong hội thảo lần này là sự góp mặt của GS.TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng viện kinh tế Việt Nam với tham luận “Kinh tế Việt Nam: Các xu hướng và vấn đề tái cơ cấu SMEs”. Chuyên gia cho rằng: Những tác động từ địa chính trị có thể sẽ là một động lực và mở những hướng đi mới cho các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

GS.TS Trần Đình Thiên tham luận tại hội thảo

hoi thao

Rất đông các nhà lãnh đạo, giám đốc, ceo đến tham dự hội thảo lần này

Tiếp theo chương trình là phần tham luận của chuyên gia kinh tế cao cấp – Ông Nguyễn Sỹ Dũng – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội với chủ đề: “Những cơ hội và thách thức 2014 – 2015”. Chuyên gia cũng cho rằng: kinh tế chắc chắn sẽ có sự thay đổi tích cực tuy nhiên cần có thời gian cho các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp được thực thi.

hoi thao

TS.Nguyễn Sỹ Dũng – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội với tham luận: “Những cơ hội và thách thức 2014 – 2015”

hoi thao

Các khách mời tham dự đang trao đổi thông tin với nhà tài trợ

hoi thao

Các đơn vị bảo trợ, báo đài đã có mặt tại hội thảo lần này

Báo DDDN đang phỏng vấn chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh trong giờ giải lao

Trong phần thảo luận cùng chuyên gia, rất nhiều học viên đã có những câu hỏi đầy những mong muốn có được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ phía nhà nước trong các chính sách và thuế.

hoi thao

Các khách mời tham gia thảo luận đầy tích cực và thực tế

hoi thao

Mọi người đều tập trung lắng nghe những câu trả lời của các chuyên gia

Phần cuối chương trình, chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – chuyên gia nhà trường đã có những định hướng chiến lược cho doanh nghiệp trong 6 tháng cuối năm 2014. Chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp cần tập trung vào điểm mạnh của mình để tận dụng được những cơ hội trong những sự biến động của nền kinh tế và né tránh những thách thức đưa doanh nghiệp vượt khó khăn đi lên.

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh có những định hướng chiến lược cho doanh nghiệp

hoi thao

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia

Đặc biệt trong hội thảo lần này, từ những tín hiệu tích cực của hội thảo, đem đến cho doanh nghiệp có những niềm tin mới, sự vững tin mới, Trường doanh nhân PTI kết hợp với văn phòng tư vấn doanh nghiệp PEC & cộng sự sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo :”THÁCH THỨC & CƠ HỘI MỚI 2014-2015/ CHIẾN LƯỢC CHUYỂN ĐỔI CỦA CÁC DOANH NGHIỆP” tại Tp.HCM vào ngày 10/8/2014 nhằm đem đến cho các doanh nghiệp không chỉ tại Hà Nội, các tỉnh phía Bắc mà còn muốn mang những tín hiệu đó đến cho các doanh nhân, doanh nghiệp tại các tỉnh thành phía Nam và trên cả nước tạo ra một hiệu ứng tích cực chung cho cả nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn tới.

Hành trình liên quan