Doanh nghiệp Bất động sản - Giải pháp nào để vượt qua khó khăn?

14/10/2020         Bản tin PTI         admin

Covid-19 có tác động mạnh lên thị trường BĐS tại 2 hoạt động: Một là môi giới gần như ngừng hoạt động do mọi người không tham gia giao dịch, kể cả kinh doanh và dân sự; Hai là du lịch đình trệ nên việc khai thác các BĐS du lịch, dịch vụ bị ngừng theo.

Hoạt động môi giới bị ngừng chỉ có ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của các môi giới viên, không ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp môi giới vì các môi giới viên có thu nhập từ hoa hồng của các giao dịch thành công. Các BĐS du lịch ngừng hoạt động gây tổn thất lớn giống như tổn thất của các công ty du lịch, hàng không. Các hoạt động khác của thị trường BĐS cũng có bị ảnh hưởng do tiến độ bị giảm nhưng chưa đến mức bị tổn thất nặng.

MỘT SỐ GIẢI PHÁP

- Nhà đầu tư dự án cũng cần chấp nhận sự đa dạng trong kinh doanh các BĐS du lịch kiểu mới, không nên gò về phương thức kinh doanh theo kiểu khách sạn truyền thống với cam kết lợi nhuận cố định.

- Phát triển dạng các BĐS du lịch kiểu mới sẽ làm cho hạ tầng lưu trú phát triển mạnh hơn, thu hút được nhiều thể loại du lịch hơn, thỏa mãn được nhu cầu có căn nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng của một nhóm người có thu nhập khá ngày càng rộng hơn.

- Các bên phải thay đổi tư duy, chuyển từ tư duy theo kinh tế truyền thống sang kinh tế chia sẻ mới phù hợp với mục tiêu phát triển.

- Tạo chính sách phù hợp để huy động vốn thông qua chứng khoán BĐS và tín dụng nước ngoài nhằm dễ tiếp cận vốn và giảm chi phí vốn.

- Đổi mới phương thức quản lý để giảm chi phí quản lý và tăng năng suất lao động.

- Tăng cường áp dụng công nghệ thế hệ thứ tư (4.0) vào mọi hoạt động để tạo nên sự thay đổi tích cực

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp Bất động sản, đang thực sự quan tâm đến lĩnh vực này, hãy tham gia ngay hội thảo “Toàn cảnh bức tranh kinh tế 2020 và dự báo 2021 – Tư duy chiến lược dành cho SMEs” được PTI và PBS đồng tổ chức vào ngày 16/10 tới đây. Hội thảo dành riêng một chủ điểm để các chuyên gia phân tích về các vấn đề của doanh nghiệp bất động sản của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.

Thông tin hội thảo:

CHỦ ĐIỂM

- Toàn cảnh kinh tế 2020 & Dự báo Kinh tế 2021

- Bất động sản - Chuyển đổi & Thích nghi

- Tư duy chiến lược dành cho SMEs.

CHUYÊN GIA THAM DỰ

1. Ông Trần Đình Thiên - Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

2. Ông Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường

3. Nguyễn Đức Thành – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)

4. Bà Vũ Thị Thuận – CTHĐQT Công ty CP Traphaco

5. Ông Nguyễn Hoàng Phương – Chuyên gia Trưởng - Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

Thời gian và địa điểm tổ chức:

- Tp.Hà Nội: 16/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, 57 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh của PTI để được hỗ trợ.

PR_Dept