Những dấu ấn khó quên trong chương trình đào tạo đặc biệt trên du thuyền 5 sao của PBS

23/11/2018         Bản tin PTI         admin

Ngày 23/11, chuyến tàu đặc biệt với các chuyên gia cao cấp của Trường Đào tạo Kinh doanh Chất lượng cao PBS và các học viên đã chính thức khởi hành, bắt đầu hành trình khám phá các tri thức cốt lõi trong quản trị doanh nghiệp.

 

Ngày 23/11, chuyến tàu đưa những doanh nhân tài ba tham gia chương trình đào tạo cấp cao, lĩnh hội các tri thức cốt lõi trong quản trị doanh nghiệp của Trường Đào tạo Kinh doanh Chất lượng cao PBS đã chính thức khởi hành ra khơi. Đây là chương trình đào tạo đặc biệt nhất từ trước đến nay và chưa từng có tại Việt Nam. Các học viên sẽ lĩnh hội tri thức không phải theo các cách học thông thường như trước mà sẽ được học trên du thuyền 5 sao, kết hợp các hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa các thành viên đoàn.

 

Trong 3 ngày từ ngày 23-25/11, đoàn đã cùng nhau trải qua nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là các buổi học tập với đội ngũ chuyên gia hàng đầu của PBS cùng các chuyên gia nước ngoài đến từ Hàn Quốc.

 

Trong ngày đầu tiên, đoàn đã có buổi lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thể hiện lòng thành kính đối với các bậc nho học; mong mỏi tích luỹ tri thức, văn hóa; khát vọng học tập bền lâu của thầy và trò Trường Đào tạo Kinh doanh Chất lượng cao PBS. Đây còn là hoạt động giúp các học viên ghi nhớ truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

 

chuong-trinh-pbs

Các chuyên gia và học viên thành kính dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

 

chuong-trinh-pbs

Các học viên tham gia chương trình đào tạo đặc biệt này đến từ khắp nơi trên đất nước. Họ đã tập trung tại Hà Nội vào sáng 23/11 để chuẩn bị cho hành trình.

 

Chiều cùng ngày, lễ khai mạc chương trình và ra mắt Trường Đào tạo Kinh doanh chất lượng cao PBS đã được tổ chức trọng thể tại du thuyền 5 sao trên biển với sự góp mặt của ban lãnh đạo, các chuyên gia đến từ Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và Trường Đào tạo Kinh doanh Chất lượng cao PBS: Chủ tịch HĐQT Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI Triệu Văn Dương; Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch HĐGH Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI; Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương – Phó Chủ tịch HĐGH Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.

 

Trong buổi lễ, những giá trị mà PBS muốn hướng tới cùng những tiêu chí trong chương trình đào tạo của PBS đã được giới thiệu tới các vị quan khách và các học viên. Các chuyên gia của Trường Đào tạo Kinh doanh chất lượng cao PBS hy vọng rằng sự thành công của chương trình đào tạo đầu tiên này sẽ là khởi đầu cho rất nhiều chương trình hữu ích khác của PBS về sau, tạo nên hệ thống chương trình đào tạo cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.

 

Trên du thuyền của Trường Đào tạo Kinh doanh Chất lượng cao PBS, chương trình đào tạo đã bắt đầu với những bài giảng đầu tiên trong chuyên đề: ”Phương pháp phát triển khả năng lãnh đạo” do Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch HĐGH Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI giảng dạy. Buổi học đã diễn ra thành công với tinh thần truyền lửa đam mê của chuyên gia cùng khao khát học hỏi đến cháy bỏng của học viên. Qua đây, các học viên đã nhận thức sâu sắc về vai trò lãnh đạo trong doanh nghiệp và tìm được cách thức nâng cao kỹ năng lãnh đạo của mình. Đây chính là bước đệm đầu tiên giúp các học viên quản trị doanh nghiệp hiệu quả, đạt hiệu quả kinh doanh cao, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới.

 

chuong-trinh-pbs

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh truyền đạt kiến thức cho các học viên

 

chuong-trinh-pbs

chuong-trinh-pbs

Các học viên được lĩnh hội những kiến thức về phát triển khả năng lãnh đạo, tạo tiền đề cho sự phát triển của doanh nghiệp.

 

chuong-trinh-pbs

Các học viên chăm chú lắng nghe bài giảng của chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh

 

Ngày đầu tiên trong chuyến hành trình đã kết thúc bằng buổi Gala Dinner, giao lưu giữa các chuyên gia và học viên với không khí vui vẻ, sang trọng nhưng cũng đầy ấm cúng. Các học viên còn bầu ra ban cán sự lớp - những người sẽ đại diện tập thể lớp để kết nối các thành viên và tham gia các chương trình của PTI. Trong buổi gala này, các chuyên gia cũng như các học viên đã thể hiện sự nhiệt tình khi tham gia các hoạt động. Dường như giữa họ đã không còn bất kỳ khoảng cách nào. Thầy và trò cùng đàn, hát, thầy và trò cùng hàn huyên chia sẻ với nhau những tri thức thiết thực. Bởi vậy, có thể nói, hành trình PBS lần này không chỉ là những kiến thức trên sách vở mà quan trọng hơn thế là những kiến thức được đúc rút từ trải nghiệm thực tế - những kiến thức mà không phải học viên có thể dễ dàng thu nhận từ bất kỳ đâu.

 

pbs

Thầy Nguyễn Tất Thịnh thể hiện khả năng ca hát của mình. Thầy cũng là một người rất đam mê nghệ thuật, luôn sẵn sàng biểu diễn để các chương trình thêm phần sôi động.

 

pbs

Các học viên tham gia cũng không ngần ngại trổ tài đàn hát. Qua đây mới có thể thấy, các doanh nhân Việt Nam không chỉ giỏi kinh doanh mà còn rất đam mê và có tài trong nghệ thuật.

 

Ngày thứ hai trong hành trình PBS, các học viên đã tham gia buổi học với bài giảng “Lãnh đạo doanh nghiệp trong phát triển hội nhập” của chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh. Với những thay đổi trong thời đại mới, các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội và thách thức. Việc tận dụng các cơ hội và chinh phục các thách thức như thế nào, rất cần sự sáng suốt trong lãnh đạo của các nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp. Bài giảng của thầy Thịnh đã chỉ ra những vấn đề nóng hổi nhất, cập nhật nhất về tình hình kinh tế trong thời hội nhập đồng thời vạch ra cho các doanh chủ phương thức lãnh đạo khoa học để dẫn dắt doanh nghiệp đi lên trong giai đoạn nhiều chông gai này.

 

pbs

Buổi học với chuyên đề “Lãnh đạo doanh nghiệp trong phát triển hội nhập” của thầy Nguyễn Tất Thịnh

 

pbs

Các học viên luôn chăm chú theo dõi bài giảng. Đây là những tri thức quan trọng và quý giá đối với các doanh nhân thời đại mới.

 

Tham gia chương trình đào tạo lần này còn có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ nước ngoài: Ông Choi Bong Sik – Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Hàn Quốc tại hải ngoại - CN Hà Nội; Ông Choi Jeongill – CEO của INPLUS Corp; Ông Choi Seung Jae – Cố vấn cao cấp của KMAC. Các chuyên gia nước ngoài đã có những chia sẻ thiết thực về sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhất là giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

 

Trong buổi chiều cùng ngày, các học viên tiếp tục tham dự học chuyên đề "Chiến lược giảm chi phí để tối đa hoá lợi nhuận” với sự tham gia của ông Choi Bong Sik - Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Hàn Quốc tại hải ngoại – Chi nhánh Hà Nội. Theo ông, cắt giảm chi phí để tối ưu hóa lợi nhuận là nhu cầu của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, cắt giảm chi phí đôi khi phải gánh chịu nhiều hậu quả còn lớn hơn nhiều so với chi phí vừa được cắt giảm. Vì vậy, cắt giảm chi phí thế nào cho hiệu quả là điều doanh nghiệp cần phải cân nhắc. Thực tế, không phải chi phí nào cũng xấu và cần cắt giảm. Vì vậy, trước khi thực hiện cắt giảm chi phí, doanh nghiệp cần phải xác định “Cái gì mang lại giá trị cho khách hàng?”, và xây dựng một chiến lược để bảo đảm những giá trị ấy luôn luôn được bảo tồn. Doanh nghiệp cần lập một chiến lược và lộ trình cụ thể cho dự án cắt giảm chi phí và truyền thông thông suốt đến mọi thành viên trong doanh nghiệp, nhất là cấp quản lý, để đảm bảo sự tập trung và hạn chế những lo lắng, bất mãn trong tổ chức.

 

Thông qua chuyên đề, các học viên đã xác lập được cho mình những chiến lược căn bản trong việc giảm chi phí doanh nghiệp, hiểu rõ đâu là các chi phí có thể giảm và không thể giảm. Đây chính là một bài học quan trọng giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu các tác hại tiêu cực từ việc sử dụng chi phí không hiệu quả. 

 

pbs

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương cùng các chuyên gia Hàn Quốc thảo luận với các học viên về vấn đề cắt giảm chi phí

 

pbs

 

pbs

Các học viên rất hào hứng với bài giảng của các chuyên gia

 

pbs

 

pbs

 

pbs

Buổi học thêm phần sôi nổi khi có sự tranh luận giữa chuyên gia và các học viên. Điều này thể hiện rõ tinh thần cầu thị, không ngừng học hỏi của các học viên

 

pbs

 

pbs

Các học viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi tới chuyên gia để được giải đáp thỏa đáng

 

Sau những giờ học căng thẳng, thành viên đoàn PBS đã có những giờ phút thư giãn và chia sẻ với nhau trong gala dinner “Mạng lưới trí tuệ” giao lưu cùng chuyên gia PTI, ông Choi Bong Sik, ông Choi Jeongill – CEO của INPLUS Corp, ông Choi Seung Jae – Cố vấn cao cấp của KMAC. Một lần nữa, các học viên lại được “cháy” hết mình trong những giai điệu âm nhạc. Đây cũng là lúc đoàn xích lại gần nhau hơn, lắng nghe cũng tâm huyết của bạn học, gặp gỡ và trao đổi cùng các chuyên gia. Phải nói rằng, hiếm có một chương trình đào tạo nào có sự kết hợp hài hòa giữa học tập và giao lưu như chương trình lần này của PBS.

 

pbs

Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm gala, giúp không gian thêm phần lãng mạn, ấn tượng.

 

pbs

Học viên đoàn PBS chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia Choi Bong Sik

 

pbs

TGĐ - Chủ tịch HĐQT Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI nói lời cảm ơn các thành viên đoàn và nâng ly chúc mừng đoàn đã có một chuyến đi tốt đẹp.

 

pbs

Một lần nữa, chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh để lại ấn tượng sâu sắc cho các học viên bằng tài nghệ ca hát của mình

 

Trong ngày cuối cùng của hành trình PBS, tập thể lớp đã có một buổi học đặc biệt cùng chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh, đó là chương trình học thiền. Tạm gác lại những vấn đề doanh nghiệp gây đau đầu, tạm gác lại những con số, những trăn trở, các học viên đã được học thiền đúng cách. Thiền với là hoạt động giúp con người giải tỏa những căng thẳng. Nhưng để thiền đúng cách, người thiền cũng không thể lơ là, phải nắm bắt các kỹ thuật thở, tư thế,… sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Thiền lần này càng trở nên đặc biệt khi các học viên đang có mặt trên mặt biển, giữa bốn bề non nước mênh mông. Chắc chắn tâm trạng của họ càng trở nên sảng khoái, thanh thản hơn.

 

pbs

pbs

 

pbs

Thầy Nguyễn Tất Thịnh hướng dẫn chi tiết cho các học viên cách thiền đúng cách

 

pbs

Là một doanh nhân không chỉ cần bồi đắp tri thức mà sức khỏe, tâm trạng cũng là yếu tố cần được quan tâm. Chính bởi vậy, PBS thiết kế buổi học thiền nhằm giúp các học viên có sự phát triển toàn diện hơn. 

 

Sau hành trình gắn bó, cùng học cùng chơi với nhau, cùng giao lưu, chia sẻ, các học viên đã được Trường Đào tạo Kinh doanh chất lượng cao PBS trao tặng chứng nhận khóa học. TGĐ – Chủ tịch HĐQT Triệu Văn Dương thay mặt nhà trường dành tặng các học viên thành quả mà họ xứng đáng được nhận. Cũng trong buổi lễ tổng kết này, ông Triệu Văn Dương bày tỏ hy vọng các học viên sẽ vận dụng các kiến thức được học trong hành trình PBS để đạt thành công to lớn trong việc điều hành doanh nghiệp tới đây. 

 

Hành trình PBS trên du thuyền 5 sao khép lại với rất nhiều dấn ấn khó quên. Các học viên không chỉ được tiếp thu, lĩnh hội các tri thức giá trị về quản trị doanh nghiệp mà còn có nhiều cơ hội thiết lập thêm các mối quan hệ với nhau, giao lưu - chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh và cuộc sống. Khóa học đặc biệt này chắc chắn đã giúp các doanh nhân xích lại gần nhau hơn, tiến gần thêm một bước đến việc phát triển một cộng đồng doanh nhân vững mạnh.

 

pbs

pbs

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh trao chứng nhận cho các học viên

 

pbs

Ban lãnh đạo PTI và PBS hy vọng các học viên sẽ vận dụng các kiến thức được học trong hành trình lần này để đạt thành công to lớn trong việc điều hành doanh nghiệp tới đây. 

 

pbs

TGĐ – Chủ tịch HĐQT Triệu Văn Dương tặng hoa cảm ơn cho các chuyên gia

 

pbs

pbs

pbs

Những hình ảnh thân tình, khó quên của thành viên đoàn PBS

 

Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và Trường Đào tạo Kinh doanh chất lượng cao PBS hy vọng đoàn đã có những trải nghiệm đáng nhớ, những mối quan hệ, hợp tác phát triển mới, những kinh nghiệm bổ ích hỗ trợ công tác phát triển doanh nghiệp trong tương lai. PTI và PBS hẹn gặp lại các học viên trong các hành trình tiếp theo năm 2019! 

 

Xem thêm bộ ảnh tạihttps://pti.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao-tren-du-thuyen-5-sao-cua-pbs-m214.html

 

 

"Tư duy và Thức tỉnh" là một chương trình đào tạo đặc biệt giúp doanh nhân đáp ứng được mong mỏi bồi đắp tri thức, kỹ năng cho mình, vừa đem lại sự khác biệt chưa từng có. Bộ chương trình thứ nhất có chủ đề “Tái cấu trúc hệ thống – Từ chiến lược đến thực thi” là chương trình đào tạo đầu tiên được tổ chức trên 1 du thuyền 5 sao với hành trình đi từ Vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) về Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

 

"Tư duy và Thức tỉnh" được nghiên cứu bởi những chuyên gia đầu ngành độc quyền của Trường Đào tạo Kinh doanh PBS với kinh nghiệm sâu sắc về giảng dạy và tư vấn doanh nghiệp (ít nhất trên 10 năm). Chương trình có mục tiêu thay đổi tư tưởng kinh doanh của những nhà quản trị doanh nghiệp. Chương trình được thiết kế dựa vào triết lý xuyên suốt của Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI: Truyền bá – Reo rắc – Thức tỉnh.

 

Một trong những giá trị quan trọng trong chương trình đào tạo đặc biệt này là "mạng lưới trí tuệ". Ngoài việc học và tham gia trải nghiệm, PBS sẽ tổ chức những cuộc giao lưu giữa người học và người học, người học và chuyên gia. Tham gia khóa học, học viện sẽ được hòa mình vào không gian sang trọng, trang nhã của du thuyền La Regina Cruises – Nữ hoàng Vịnh Xanh, cảm nhận vẻ đep của thiên nhiên, cảnh quan Vịnh Lan Hạ và Vịnh Hạ Long. Tính kết nối xuyên suốt nhờ vào kinh nghiệm tổ chức hàng nghìn các chương trình đào tạo và huấn luyện trong và ngoài nước luôn là điểm mạnh đã được kiểm chứng của PTI.

 

Chương trình không chỉ đem lại các tri thức quan trọng cho học viên mà còn là dịp để các doanh nhân, những nhà quản trị giao lưu, chia sẻ về cuộc sống, kinh doanh.

 

 

 

Các bài viết liên quan

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút