Bế giảng lớp đào tạo giảng viên nguồn Khởi sự kinh doanh TOT 4

16/08/2018         Public Relation         admin

Ngày 15/8, Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp đã tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo giảng viên nguồn TOT lần thứ 4 (TOT 4) tại trường Doanh nhân PTI.

tot-1

Ông Lại Hợp Nhân – Tổng Thư ký chương trình Khởi nghiệp, Phó Tổng Biên Tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp phát biểu tại lễ bế giảng

Chương trình đào tạo TOT 4 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp 2014 nhằm đào tạo các giảng viên nguồn, bổ sung nguồn giảng viên Khởi sự kinh doanh theo quy chuẩn, phù hợp cho Chương trình Khởi nghiệp.

Tham gia lớp TOT 4 có 30 học viên là các giảng viên về các lĩnh vực kinh tế đang tham gia giảng dạy tại các trường Đại học ở khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, các doanh nhân có tâm huyết muốn tham gia vào công cuộc đào tạo thế hệ doanh nhân trẻ kế cận, chủ tịch các câu lạc bộ Khởi nghiệp.

tot-2

Đây là khóa học đào tạo lớp giảng viên nguồn thứ 4 dành cho đội ngũ tri thức chất lượng cao nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp 2014.

Trải qua hơn 10 ngày tham gia (4/8/2014 – 15/8/2014), các học viên đã được đào tạo những kiến thức cơ bản, tổng hợp về khởi sự kinh doanh, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng điều hành các bài tập thực hành, cách thức lập dự án kinh doanh…thông qua những bài tập bám sát thực tế của giảng viên cao cấp Nguyễn Văn Mỹ và những kinh nghiệm điều hành, quản lý doanh nghiệp của các khách mời tới từ Trường đào tạo Doanh nhân PTI. Các học viên đã thực sự thu thêm được nhiều kiến thức bổ ích về khởi nghiệp kinh doanh cũng như kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp…

Tham gia khóa học, bà Đặng Thị Kim Hoa – giảng viên Khoa Kế toán & QTKD, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: Đây là một khóa đào tạo rất bài bản,chi tiết, có chiều sâu, mang tới kiến thức rất bổ ích cho học viên. Sau khi được thụ hưởng những kiến thức của chương trình, tôi sẽ mang điều học được về truyền đạt lại cho các em sinh viên giúp các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang lập nghiệp.

Kết thúc 4 khóa học TOT, Chương trình Khởi nghiệp đã tạo ra đội ngũ các giảng viên nguồn đông đảo, tâm huyết, luôn sẵn sàng tham gia đào tạo, chia sẻ cho các bạn thanh niên, sinh viên có mong muốn tham gia khởi nghiệp. Đây thực sự là những hạt nhân, nòng cốt để mở rộng và phát triển chương trình Khởi nghiệp quốc gia.

tot-9

Ông Lại Hợp Nhân – Tổng Thư ký chương trình Khởi nghiệp, Phó Tổng Biên Tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao giấy chứng nhận tốt nghiệp TOT cho các học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Lại Hợp Nhân – Tổng Thư ký chương trình Khởi nghiệp, Phó Tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Văn Mỹ cũng như trường Doanh nhân PTI, CLB CEO Hà Nội về những đóng góp cho lớp học TOT nói riêng cũng như Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia nói chung. Ông Nhân hy vọng các học viên sau khi học xong chương trình này sẽ mang những kiến thức đã học về chia sẻ cho thanh niên sinh viên tại nơi mình công tác cũng như sẵn sàng tham gia đào tạo cho Chương trình Khởi nghiệp.

Thầy Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên cao cấp CEFE, cố vấn Chương trình Khởi nghiệp đánh giá rất cao trình độ cũng như tâm huyết của các thành viên tham gia lớp học.

tot-3

Ông Triệu Văn Dương – TGĐ Tổ chức giáo dục đào tạo PTI

Đồng hành cùng “Chương trình đào tạo giảng viên nguồn Khởi sự kinh doanh” của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam, ông Triệu Văn Dương – Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục PTI cho biết: “Các chương trình đào tạo của VCCI giúp rút ngắn được thời gian đi tới thành công của các bạn trẻ khi khởi nghiệp.Bình thường con người ta mất 30 – 40 năm mới thành công thì giờ đây, các bạn trẻ rút ngắn được xuống 10 – 5 năm”. Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục PTI cho biết thêm; PTI đã, đang và luôn sẵn sàng đồng hành cùng Chương trình khởi nghiệp trong những dự án sắp tới.

Sau khóa học, các học viên đã được cấp chứng chỉ Giảng viên Chương trình Khởi sự kinh doanh của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam.

Được biết, Ban tổ chức sẽ tổ chức buổi giao lưu giữa các thành viên câu lạc bộ giảng viên nguồn của 2 miền Bắc, Nam để kết nối cũng như chia sẻ kinh nghiệm giữa các giảng viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bế giảng:

tot-4

tot-5