Báo cáo Business Moves 2023: Kinh tế Việt Nam đối diện và vượt bão

01/04/2023         Bản tin PTI         admin

Vừa qua, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (ABE Academy) và Tổ chức đào tạo chất lượng cao PBS đã cho ra mắt báo cáo “Business Moves 2023” với chủ đề "Đối diện và vượt bão".

Mỗi quý một lần, ABE Academy và PBS cùng các đối tác, chuyên gia tâm huyết tiến hành nghiên cứu, phân tích để tổng hợp một báo cáo định kỳ chuyên sâu phục vụ cho thực tiễn kinh doanh của khối doanh nghiệp Việt Nam. Chủ đề của báo cáo Business Moves 2023 (Chuyển động kinh doanh) trong tháng 4 này  là “Đối diện và vượt bão”. 

Business-Moves-2023

Chủ đề của báo cáo Business Moves 2023 (Chuyển động kinh doanh) trong tháng 4 này  là “Đối diện và vượt bão”

Báo cáo Business Moves 2023 thực hành những khảo sát, phân tích thông tin hữu ích, đồng thời tập hợp những bài viết hay, dẫn giải qua số liệu trực quan. Từ đó, báo cáo nêu bật 03 giải pháp doanh nghiệp cần ưu tiên triển khai, để giải bài toán phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động như hiện nay. 

Một là, cần ra năng lực giao tiếp với thế giới qua việc phổ cập được ngoại ngữ trong doanh nghiệp. Cụ thể, báo cáo cho rằng, nếu từ người lãnh đạo cho tới nhân viên đều ý thức và có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức phổ thông, không gian phát triển sẽ được mở rộng không biên giới. 

Hai là, xây dựng mô hình lãnh đạo, thế hệ quản lý và hiện tại tương lai thuộc về sự tự do sáng tạo và thức tỉnh những giá trị cá nhân.  

Ba là, theo báo cáo, để doanh nghiệp thành công cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp bên cạnh mục tiêu phát triển kinh tế.  Văn hóa doanh nghiệp được biểu hiện cao độ qua tư tưởng phát triển, bên cạnh các giá trị và thỏa ước chung, truyền thống công ty, nhận thức pháp luật, giao tiếp và ứng xử. Nói ngắn gọn, một doanh nghiệp có tri thức, yêu tri thức tức là có văn hóa doanh nghiệp rất vững. 

"Trong bất kể hoàn cảnh nào, kinh tế và hiệu suất doanh nghiệp rất quan trọng. Song nếu chỉ theo đuổi những giá trị vật chất mà quên đi những giá trị về tinh thần, doanh nghiệp sẽ không thể có những tiến bộ tổng thể", báo cáo nhấn mạnh. 

“Business Moves 2023” là một bản tập hợp những nội dung tin tức và kiến thức chuyên sâu về chuyển động kinh doanh và xu hướng. Báo cáo góp phần giúp các nhà lãnh đạo, nhà quản trị doanh nghiệp tham khảo những thông tin và nhận định hữu ích để ứng phó với bối cảnh kinh tế thay đổi trong thời gian tới.

Hiện tại, người đọc quan tâm có thể tải báo cáo bằng cách gõ từ khóa Trí Tuệ Mới trên App Store hoặc Google Play để tìm và cài đặt App. Sau đó, nhấn chọn mục Tải tài liệu thông qua icon trên cùng bên phải giao diện hoặc xem trực tiếp tại mục Thông báo của phần mềm.

open AI

PV (Theo Công lý & Xã hội) 

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút