Quản trị dòng tiền

Để thành công trong môi trường kinh doanh ngày nay, các nhà quản lý doanh nghiệp cần chú trọng đến việc nâng cấp kiến thức trong nhiều lĩnh vực chuyên môn như; tầm nhìn chiến lược, marketing, nhân sự, sản xuất...đặc biệt là những kiến thức và kỹ năng trong việc quản trị tài chính - quản trị dòng tiền nhằm đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp.

“Quản trị dòng tiền” thường được hiểu là công việc đặc thù dành riêng cho các CEO hay CFO - Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng hay những người có chuyên môn về tài chính. Tuy nhiên, trong môi trường kinh doanh biến đổi ngày càng sâu sắc, tự mỗi cá nhân không riêng những người làm về tài chính cũng nên chủ động trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng trong việc điều phối và quản trị dòng tiền.

Đáp ứng nhu cầu thực học, thực làm của các nhà quản lý, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính đã biên soạn, xây dựng chương trình đào tạo “Quản trị dòng tiền”. Nội dung chương trình với nhiều góc độ tiếp cận khác nhau có thể giúp mỗi cá nhân độc lập hoặc các nhà quản lý hiểu được quy luật “đầu vào, đầu ra” trong việc quản lý dòng tiền từ nhận dạng dòng tiền, phân tích dòng tiền, quản trị dòng tiền trong thời gian ngắn hạn và dài hạn cho đến những bài tập tình huống giàu giá trị thực tiễn.

Trong khoảng thời gian ưu việt với chương trình đào tạo “Quản trị dòng tiền” tại PTI, có thể giúp các nhà quản lý khắc phục, đẩy lùi khó khăn trong vấn đề thâm hụt tài chính để ngày càng thiện nghệ hơn trong công tác quản trị dòng tiền nói riêng và quản trị doanh nghiệp nói chung.

Đối tượng tham gia

• Cấp lãnh đạo doanh nghiệp ; HĐQT, HĐTV, Giám đốc điều hành
  • Đội ngũ quản lý cấp trung của các Doanh nghiệp; Gác Giám đốc Tài chính, Giám đốc Kinh doanh, Trưởng - Phó bộ phận Tài chính, kế toán…
  • Chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên kế toán và những người có hoài vọng trở thành Giám đốc Tài chính trong tương lai.

Mục tiêu chương trình :

Sau khi hoàn tất chương trình này, học viên có thể:

• Hiểu được quy luật “đầu vào, đầu ra” của dòng tiền.
  • Cập nhật và tiếp cận những mô hình tiên tiến trong quản trị chi phí dòng tiền.
  • Đi đầu trong công tác dự báo phân tích và lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp trong mỗi giai đoạn kinh doanh khác nhau.
  • Nhận dạng dòng tiền
  • Phân tích dòng tiền
  • Quản trị dòng tiền
  • Dự báo dòng tiền ngắn hạn