Chiến lược nguồn nhân lực thời kỳ 4.0-Cơ hội & thách thức

Sự bùng nổ của cuộc cách công nghiệp 4.0 đã tác động hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, tạo nên nhiều sự chuyển mình đột phá. CMCN 4.0 đã đưa nền kinh tế dựa vào tài nguyên, lao động chi phí thấp sang nền kinh tế tri thức; làm thay đổi cơ bản khái niệm đổi mới công nghệ; trang thiết bị trong các dây chuyền sản xuất. Đồng thời nền công nghệ 4.0 sẽ tạo ra những thay đổi lớn về cung – cầu lao động.
Theo một nghiên cứu có tới 70% vị trí việc làm bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng này. Trong khi đó nguồn nhân lực của Việt Nam được đánh giá là dồi dào nhưng chủ yếu là lao động  tay nghề thấp, dễ  bị thay thế bởi máy móc, nhân lực chất lượng cao lại thiếu hụt về số lượng, hạn chế về chất lượng và bất cập về cơ cấu.
CMCN 4.0 cũng tạo nên một thị trường lao động sôi động, việc ứng dụng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo sẽ giúp người lao động và chủ doanh nghiệp đều có cơ hội để tìm kiếm việc làm hay ứng viên phù hợp. Tuy nhiên cuộc cạnh tranh sẽ diễn ra phức tạp và căng thẳng giữa các doanh nghiệp với nhau để có được ứng viên hoàn hảo và giữa các ứng viên với nhau để có được một công việc với thu nhập và môi trường làm việc tốt nhất.
Để tận dụng thời cơ và vượt qua những nguy cơ, thách thức từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vấn đề khai thác nguồn lực con người, nhất là xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là vấn đề đang được đặt ra đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải chuẩn bị chiến lược nhân sự như thế nào để theo kịp cách mạnh công nghiệ 4.0? Câu hỏi sẽ được chuyên gia nhân sự Phạm Văn Chính trả lời trong chuyên khảo “ Chiến lược nguồn nhân lực trong thời kỳ 4.0 – cơ hội và thách thức” do Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI xây dựng.

Đối tượng tham gia

Chuyên khảo phù hợp với các chủ doanh nghiệp, các startup, những cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực nhân sự cần tiếp cận những xu hướng mới trong tuyển dụng nhân sự 4.0.

1. Bức tranh của thế giới việc làm trong thời đại 4.0
2. Các doanh nghiệp phải chuẩn bị chiến lược nhân sự như thế nào để theo kịp?
Chiến lược tuyển dụng nhân sự 4.0?
Chiến lược đào tạo 4.0?
Chiến lược quản trị kết quả công việc 4.0?
Chiến lược lương, thưởng 4.0?
Chiến lược giữ chân nhân tài 4.0?
Khóa học THỜI LƯỢNG NGÀY KHAI GIẢNG NGÀY KẾT THÚC THỨ Thời gian
PHẠM VĂN CHÍNH
Chuyên gia - Giảng viên
Đánh giá khoá học
Chọn đánh giá của bạn  
  Not Rated

Các khoá học liên quan

Nói chuyện làm ăn dưới góc nhìn phong thủy
Chưa có lịch khai giảng 0 VNĐ
Phong thủy ứng dụng dành cho doanh nhân
Chưa có lịch khai giảng 0 VNĐ
Mô hình 7S cho doanh nghiệp
Chưa có lịch khai giảng 0 VNĐ

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút