“Dubai – Giá trị và trải nghiệm xứng tầm Doanh nhân”

Với mong muốn đồng hành, mang lại sự thành công hơn nữa cho mỗi doanh nhân, mỗi tổ chức doanh nghiệp Việt Nam. Tổ chức Giáo dục PTI, Cộng đồng Doanh nhân PTI đã xây dựng chương trình “Tìm hiểu – Xúc tiến thương mại – Thăm quan kiến tập tại Dubai 2017” dành cho tất cả các doanh nhân của PTI tại Hà Nội và Tp.HCM. Hành trình cùng đoàn Doanh nhân PTI đến với đất nước Dubai khởi hành từ ngày 28/03/2017 – 02/04/2017 đã kết thúc tốt đẹp.

Đoàn Doanh nhân PTI chụp ảnh lưu niệm trước khách sạn Cánh buồm tại Dubai 

Kết quả toàn đoàn thu được không chỉ là những trải nghiệm thiết thực, ý nghĩa về môi trường, con người và xã hội Dubai mà hơn tất cả đó là những giá trị có được thông qua việc kiến tập, làm việc trực tiếp với Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai, các Doanh nhân Dubai tìm hiểu về các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, mở ra cơ hội hợp tác giữa các Doanh nghiệp Việt Nam tại Dubai. Cùng nhau học tập và lĩnh hội tri thức về quản trị doanh nghiệp trong môi trường văn minh xuyên suốt hành trình.

Đoàn Doanh nhân PTI gặp gỡ làm việc với các CEO – Danh nhân Dubai.

Nhận được sự giúp đỡ thân tình của ông Phạm Trung Nghĩa – Tham tán Thương mại Việt Nam tại UAE, ngày 29/3/2017, Đoàn Doanh nhân PTI đã có buổi làm việc, gặp gỡ, giao lưu với các CEO Dubai. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã được làm quen với các chủ doanh nghiệp Dubai làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, dịch vụ và thương mại. Hai bên đã cùng nhau chia sẻ những thông tin về môi trường kinh doanh, những điều kiện, tiêu chuẩn trong hàng hóa dịch vụ để có thể tiếp cận thị trường Dubai.

Đoàn Doanh nhân PTI gặp gỡ, giao lưu với các CEO DubaiĐoàn Doanh nhân PTI tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Tham tán Phạm Trung Nghĩa (thứ 3 từ tay trái sang)  và các CEO Dubai.

Ngay sau buổi giao lưu, là chương trình thăm quan kiến tập đến với DMCC – Trung tâm giao dịch đa hàng hóa Dubai.

Đại diện DMCC đón tiếp Đoàn từ sảnh

Ông Phạm Trung Nghĩa giới thiệu Đoàn Doanh nhân PTI với các đại diện DMCC

Đại diện DMCC chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về chức năng kết nối và tổ chức trong việc giao dịch, tiếp nhận hàng hóa dịch vụ từ các nước đến với Dubai. 

Đoàn Doanh nhân PTI tới thăm văn phòng Đại sứ Việt Nam tại Dubai.

Cũng trong hành trình, Đoàn Doanh nhân PTI đã gặp gỡ, giao lưu với Đại sứ Việt Nam tại UAE – Ông Phạm Bình Đàm. Am hiểu văn hóa và môi trường kinh doanh của Dubai, Đại sứ Phạm Bình Đàm đã chia sẻ với các thành viên tham dự rất nhiều thông tin hữu ích. Những sản phẩm, dịch vụ hàng hóa của các doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn, có thể sớm được giới thiệu tại thị trường Dubai thông qua các hội chợ hay tuần lễ hàng nông sản Việt Nam tại Dubai mà Đại sứ chính là cơ quan thẩm định và liên kết.

Chủ tịch Triệu Văn Dương gửi lời cảm ơn Đại sứ và trao tặng món quà lưu niệm 

 Đoàn Doanh nhân PTI trân trọng mời Đại sứ Phạm Bình Đàm tham dự chương trình ăn tối. 

Chương trình: “Tìm hiểu – Xúc tiến thương mại – Thăm quan kiến tập tại Dubai 2017” đã tạo nên một không gian kết nối tốt đẹp của Cộng đồng Doanh nhân giữa hai miền Nam – Bắc. Sự nỗ lực, tích cực đóng góp của mỗi thành viên trong đoàn chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của hành trình. Bên cạnh những giá trị tri thức, những ấn tượng và kỷ niệm khó quên trong mỗi chúng ta, tại mỗi hành trình không thể tránh khỏi một số hạn chế trong các dịch vụ hay sự hợp tác chưa đồng bộ giữa các thành viên…Nhưng trên tất cả là tinh thần Doanh nhân chia sẻ và đồng cảm chúng ta đã có một hành trình trải nghiệm tốt đẹp và trọn vẹn.

Những khoảnh khắc và trải nghiệm ấn tượng của hành trình:

Đoàn Doanh nhân PTI chụp ảnh trước sảnh khách sạn 7 sao Hoàng Gia.

Các thành viên trong đoàn tại nhà thờ hồi giáo DubaiNhững nữ doanh nhân xinh đẹpMột sự trải nghiệm mớiThưởng thức cà phê capuchino và bánh dát vàngĐêm sa mạc huyền thoạivà cưỡi lạc đà…

…hơn cả sự trải nghiệmToàn đoàn chụp ảnh lưu niệm tại sa mạc DubaiSau khi kết thúc hành trình đoàn đã tổ chức tiệc mừng tổng kết tại Hà Nội. Phó đoàn – Chị Lâm Thị Minh Thu đại diện đoàn tặng hoa cảm ơn hội đồng chuyên gia PTI.Ban lãnh đạo PTI tặng hoa cảm ơn sự đóng góp của các trưởng nhóm.

Chương trình: “Tìm hiểu – Xúc tiến thương mại – Thăm quan kiến tập tại Dubai 2017” được hội đồng chuyên gia và học viên tham dự đánh giá rất cao. Thành công  lớn nhất của chương trình là tri thức, hiểu biết và kết nối. Dubai là thành phố đáng để đến và trải nghiệm. Hành trình Dubai cùng hội đồng chuyên gia của PTI đã góp phần mở rộng tầm nhìn, thúc đẩy, thay đổi tư duy trong mỗi thành viên tham dự. Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh trong tiệc mừng tổng kết đã nhấn mạnh: “Tầm nhìn và sự phát triển của Dubai nằm ở sự đặc biệt, sự khác biệt từ văn hóa xã hội cho đến chiến lược phát triển. Giống như vậy, chúc cho các doanh nhân của chúng ta luôn tiến triển, tạo ra giá trị mới, tạo nên sự đặc biệt đóng góp cho cộng đồng và xã hội”.

Tổ chức Giáo dục PTI, Cộng đồng Doanh nhân PTI trân trọng và một lần nữa cảm ơn sự đồng hành, đóng góp của tất cả học viên trong hành trình Dubai vừa qua. Tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác tạo nên sự cộng hưởng tích cực để tiếp tục có những chương trình mới giá trị cao.

Hẹn gặp lại Quý học viên trong chương trình Châu Âu đến với 3 quốc gia Tây Ban Nha – Thụy sỹ – Ý vào tháng 9 năm nay.

Bài viết khác