CFO – Giám đốc tài chính chuyên nghiệp

Giám đốc Tài chính, tiếng Anh là Chief Financial Officer, hay viết tắt là CFO là một vị trí trong Doanh nghiệp. Nếu thiếu đi vị trí này Ban lãnh đạo không thể quản lý Tài chính một cách bài bản và chuyên nghiệp. Công việc của giám đốc tài chính đòi hỏi những kỹ năng và phẩm chất đặc biệt, họ đóng vai trò hoàn toàn khác đối với Kế toán vì rất nhiều nhiệm vụ của Giám đốc Tài chính mà Kế toán trưởng không thể thực hiện được.

cfo-giam-doc-tai-chinh

”Ở các tổ chức chuyên nghiệp, Giám đốc Tài chính là vị trí không thể thiếu, tình trạng thiếu Giám đốc Tài chính trong các Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã dẫn đến các hậu quả nghiệm trọng. Vì có ít Doanh nghiệp Việt Nam có chức danh Giám đốc Tài chính theo đúng nghĩa nên ban lãnh đạo của Doanh nghiệp này thiếu một cán bộ quản lý chuyên nghiệp nhằm thường xuyên đánh giá tình hình Tài chính của Doanh nghiệp. Vì vậy, có không ít trường hợp, Tổng giám đốc/ Giám đốc, Hội đồng quản trị hoàn toàn không nắm được thực trạng Tài chính của Doanh nghiệp mình, khi phát hiện ra những dấu hiệu xấu như nợ khó đòi tăng lên quá mức cho phép, nợ phải trả cộng dồn quá cao, hiệu quả kinh doanh thấp…thì trở tay không kịp.

Khóa học “CFO – Giám đốc Tài chính chuyên nghiệp

do Trường Đào tạo Doanh nhân PTI tổ chức sẽ trang bị cho những CFO những kiến thức cơ bản mà một CFO chuyên nghiệp phải có: nắm được đầy đủ mọi hoạt động quản trị kế toán cho một Doanh nghiệp – Theo dõi thông tin bộ máy tài chính chuyển thông tin kế toán thành “thông tin tài chính”. Dựa trên kết quả đó giám đốc tài chính thoát khỏi việc điều hành tác nghiệp để tiến tới mức độ cao hơn, đó là vận dụng các công cụ tài chính nhằm thực hiện tối đa hóa vốn trong Doanh nghiệp.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay rất khan hiếm CFO, chưa kể CFO chuyên nghiệp – phần lớn do các doanh nghiệp chưa hiểu được chức năng và vai trò của vị trí  vô cùng quan trọng này hoặc chưa phân biệt rạch ròi được CFO với kế toán trưởng. Điều đó dẫn đến những hiệu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

Như một vị “bác sỹ”, chuyên chẩn đoán “sức khỏe” công ty rồi kê “đơn thuốc” với những dự báo tài chính dài hạn, ngắn hạn, CFO chuyên nghiệp thường xuyên đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp. Thế nên không ít các trường hợp, Tổng giám đốc/Giám đốc, Hội đồng quản trị hoàn toàn không năm được thực trạng tài chính của Doanh nghiệp mình, khi phát hiện ra những dấu hiệu xấu như nợ khó đòi tăng lên quá mức cho phép, nợ phải trả cộng dồn quá cao, hiệu quả kinh doanh thấp…thì trở tay không kịp.

Hiểu được tình trạng khan hiếm CFO trong môi trường kinh doanh Việt Nam, Trường Đào tạo Doanh nhân PTI thiết kế khóa học đào tạo giám đốc giành cho các Giám đốc Tài chính tương lai “CFO- Giám đốc tài chính chuyên nghiệp” nhằm trang bị những kiến thức cơ bản mà một CFO chuyên nghiệp phải có: nắm được đầy đủ mọi hoạt động quản trị kế toán cho một Doanh nghiệp – Theo dõi thông tin bộ máy tài chính chuyển thông tin kế toán thành “thông tin tài chính”. Dựa trên kết quả đó Giám đốc tài chính thoát khỏi việc điều hành tác nghiệp để tiến tới mức độ cao hơn, đó là vận dụng các công cụ tài chính nhằm thực hiện tối đa hóa vốn trong Doanh nghiệp.”

Mục tiêu chương trình

Sau khi hoàn tất thành công chương trình này:

  • Bạn có thể phác họa được chân dung CFO, nắm được những tư duy và kiến thức cốt lõi mà một CFO cần phải có.
  • Biết cách đạt được hoài vọng của mình là trở thành một CFO chuyên nghiệp trong tương la, những người có hoài vọng trở thành Giám Đốc Tài chính trong tương lại.

Đối tượng tham dự

  • Chương trình được thiết kế dành cho cấp Lãnh đạo Doanh nghiệp (HĐQT, HĐTV, Ban Tổng Giám Đốc, Ban Giám Đốc);
  • Đội ngũ quản lý cấp trung của các Doanh nghiệp, giám đốc Tài chính (CFO) của các doanh nghiệp, kế toán trưởng, Kế toán tổng hợp, chuyên viên kế toán, chuyên viên tài chính, chuyên viên phân tích đầu tư của các doanh nghiệp mong muốn sớm trở thành Giám Đốc Tài chính;

Lịch khai giảng:

>> Xem lịch khai giảng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG DOANH NHÂN PTI

  • Địa chỉ: Tầng 1, 13, 14 – Sảnh B – Tòa nhà Sông Đà, Đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Điện Thoại: 024 6294 8409
  • Di động: 0906 249 286
  • Email: info@pti.edu.vn
  • Website: www.pti.edu.vn

Bài viết khác