Lớp Quản đốc Sản xuất 12 tổ chức chương trình thăm quan, kiến tập tại Công ty Sữa đậu nành Vinasoy – Bắc Ninh – Học tập, kết nối để phát triển

Nếu bạn nói, tôi sẽ quên
Nếu bạn chỉ dẫn, tôi sẽ nhớ một nửa
Và nếu bạn để tôi làm, tôi sẽ không thể quên
”.

Câu châm ngôn này cho ta thấy vị trí quan trọng của phương pháp học tập trải nghiệm, và đây cũng chính là phương pháp mà Trường Doanh nhân PTI đặc biệt quan tâm.

Ngày 18 tháng 4 năm 2018, Trường Doanh nhân PTI phối hợp với lớp Quản đốc Sản xuất 12 tổ chức chương trình thăm quan, kiến tập tại Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy. Chương trình là cơ hội để các anh, chị học viên được quan sát, học hỏi và trực tiếp trải nghiệm mô hình, phương thức sản xuất hiện đại và hiệu quả của Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh – thành viên của công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam – Vinasoy.

Lớp Quản đốc Sản xuất 12 chụp ảnh lưu niệm trong chương trình thăm quan kiến tập tại Nhà mày Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh

Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh – Thành viên của Công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam – Vinasoy được khởi công xây dựng vào ngày 25/8/2012. Đây là nhà máy sữa đậu nành hiện đại và lớn nhất khu vực Đông Nam Á với diện tích trên 61.000m2, toàn bộ dây chuyền sản xuất tại nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh đều được trang bị công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới của tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển).

Chương trình đã thu hút đông đảo học viên trong lớp tham dự và nhận được sự đón tiếp nhiệt tình đến từ Ban lãnh đạo của Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh. Trước khi đi thăm quan  nhà máy, học viên lớp Quản đốc sản xuất 12 đã cùng Ban lãnh đạo đi tìm hiểu về quá trình hình thành,phát triển của Nhà máy, quy trình vận hành sản xuất của nhà máy trong 6 năm qua để có cách nhìn tổng quan nhất về nhà máy trước khi đi thăm quan trực tiếp.

 Lớp Quản đốc Sản xuất 12 được Ban lãnh đạo Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh đưa đi thăm quan nhà máy

 Lớp Quản đốc Sản xuất 12 được Ban lãnh đạo Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh đưa đi thăm quan nhà máy Lớp Quản đốc Sản xuất 12 được Ban lãnh đạo Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh đưa đi thăm quan nhà máy

Rất vinh dự, lớp Quản đốc Sản xuất đã được ông Nguyễn Đình Mẫn – Giám đốc Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh trực tiệp đón tiếp và đưa đi thăm quan các xưởng sản xuất, giới thiệu những máy móc hiện đại, Robot mà Vinasoy Bắc Ninh đã sử dụng trong sản xuất, cũng như quy trình vận hành sản xuất của nhà máy như thế nào để mang lại hiệu quả và chất lượng cao nhất.

 Lớp Quản đốc Sản xuất 12 được Ban lãnh đạo Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh đưa đi thăm quan nhà máy

Sau khi đi thăm quan nhà máy, các xưởng sản xuất, quan sát quá trình làm việc của đội ngũ công nhân, nhân viên và Robot, lớp Quản đốc Sản xuất 12 trở lại phòng họp, tiếp tục trao đổi, làm rõ những vấn đề mà các học viên đang thắc mắc, mong muốn được giải đáp và tư vấn.

Lớp Quản đốc Sản xuất 12 tiếp tục làm việc trao đổi với Ban lãnh đạo Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh

Tại đây, các học viên đã đưa ra nhiều ý kiến và những câu hỏi khác nhau đặc biệt nhấn mạnh đến công nghệ sản xuất mà Vinasoy đang sử dụng trong sản xuất, và OEE một chỉ số đo lường được sử dụng trong TPM để chỉ ra mức độ hoạt động hiệu quả của máy móc. OEE dựa trên cả ba tiêu chí nêu trên: mức hữu dụng, hiệu suất thực hiện và chất lượng.

Ban lãnh đạo Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh cho biết: Để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, đặc biệt với những sản phẩm nước ngoài, khi Việt Nam gia nhập CPTPP các doanh nghiệp sản xuất cần đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới sử dụng công nghệ tiên tiến để tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm. Cung cấp cho khách hàng sản phẩm với giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo tốt về chất lượng.

Tập thể lớp Quản đốc Sản xuất 12 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Nhà mày  Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh và có món quà nhỏ gửi tặng tới Nhà máy 

Chương trình thăm quan kiến tập của lớp Quản đốc Sản xuất 12 đã chính thức khép lại và để lại nhiều bài học thực tiễn giá trị cho các anh, chị học viên. Kính chúc tập thể lớp Quản đốc Sản xuất 12 luôn đoàn kết và phát triển.

Bài viết khác