“Thế kỉ 21 là thế kỉ của cảm xúc”

“Thế kỉ 21 là thế kỉ của cảm xúc”. Đó là chia sẻ rất ấn tượng của chuyên gia Phạm Văn Chính trong chương trình Small talk “Tư duy Sáng tạo & Đổi mới” do Cộng đồng Doanh nhân PEC tổ chức ngày 17/7/2016 vừa qua.

IMG_3126

Chuyên gia Phạm Văn Chính trong chương trình Small talk “Tư duy Sáng tạo & Đổi mới”.

Thế kỷ 21 là thế kỉ tập trung vào tri thức, toàn cầu hoá, tiến bộ, liên kết chặt chẽ và đa văn hoá… Xu hướng của thế kỉ mới đang rất cần các nhà lãnh đạo mà cùng lúc có thể đáp ứng được 3 vai trò sáng tạo: nhà lãnh đạo là những người nghệ sĩ xã hội, nhà lãnh đạo là những người có tầm nhìn chiến lược và nhà lãnh đạo là người đi đầu trong cải cách văn hoá. Điều đó đòi hỏi mỗi CEO hay những người có hoài bão trở thành CEO luôn luôn phải trau dồi, nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn của chính mình để có thể phù hợp với thời thế với môi trường kinh doanh năng động và đầy biến đổi.

Small talk “Tư duy Sáng tạo & Đổi mới” với chuyên gia Phạm Văn Chính người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và quản trị nhân sự đã mang đến cho các thành viên tham dự một bức tranh đầy màu sắc về đời sống nhân sinh quan.

Với nhiều góc độ tiếp cận khác nhau; từ câu chuyên tư duy phát triển của não phải, não trái đến những dữ liệu của cảm xúc cần phải có trong hành trình khám phá những điều thú vị, những tiềm năng sáng tạo và khả năng ứng biến giải quyết vấn đề ngay trong chính mình và những người xung quanh. Hiểu được vai trò của những yếu tố đó và quản trị được cảm xúc sẽ mang lại cho mỗi chúng ta sự tươi mới trong mỗi phút giây của hiện tại.

IMG_3139

Ông Vũ Hùng Tiến đại diện Cộng đồng Doanh nhân PEC cảm ơn chuyên gia Phạm Văn Chính đã mang đến những chia sẻ sâu sắc và bổ ích.

Cũng tại chương trình, trong phần “Hỏi – Đáp”, các thành viên tham dự đã gửi tới chuyên gia Phạm Văn Chính nhiều câu hỏi liên quan đến việc đổi mới sáng tạo trong điều hành quản trị doanh nghiệp, mở rộng hơn nữa là sáng tạo với đối tác, khách hàng… Bên cạnh việc giải đáp những câu hỏi, chuyên gia Phạm Văn Chính đã lồng ghép những câu chuyện, những bài học sáng tạo thành công từ các cá nhân xuất sắc và các doanh nghiệp toàn cầu. Qua đó gợi mở giúp các thành viên tham dự có thể trang bị cho mình những kỹ năng sáng tạo trong công việc và cuộc sống.

Small talk “Tư duy Sáng tạo & Đổi mới” do Cộng đồng Doanh nhân PEC tổ chức mang đến một luồng tư tưởng mới trong việc mỗi cá nhân tự khám phá năng lực sáng tạo của chính mình. Đồng thời nhận thức rõ vai trò của trí tuệ và cảm xúc, nguồn lực và kỹ năng mà mỗi nhà lãnh đạo thế kỷ 21 có thể sử dụng để thiết kế và thực thi các giải pháp tiến bộ phù hợp với thời kỳ quốc tế hóa toàn cầu.

Bài viết khác