Chương trình kiến tập tại các quốc gia phát triển – Những bài học và trải nghiệm quý giá

Với triết lý “Khai sáng cộng đồng doanh nhân qua các giá trị tri thức”, Trường Doanh nhân PTI, Cộng đồng doanh nhân PTI trong gần một thập kỷ qua đã không ngừng sáng tạo bằng chương trình thực tiễn mang tính khai mở mang đến cho học viên – các doanh nhân những giá trị hữu ích trong quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp

Chuỗi chương trình Học tập thăm quan kiến tập tại các quốc gia phát triển trên thế giới là một hoạt động thường niên do PTI và PEC tổ chức. Trong đó đáng chú ý là các chương trình Khảo sát – Học tập – Làm việc tại các quốc gia Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Dubai… Mỗi chương trình một sắc màu riêng mang đến những trải nghiệm quý giá cho mỗi thành viên tham gia.

Một số chương trình tổ chức thành công:

Sắc màu châu Âu (20/09/2015)

Sắc màu châu Âu với 5 quốc gia: Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức – Thụy Sĩ, học viên được tham gia vào khóa học đào tạo về quản trị doanh nghiệp và marketing tại trường Amsterdam, tham quan nhà máy sản xuất kim cương, nơi thể hiện công nghệ chế tác kim cương vào bậc nhất thế giới, ngay cả Vương miện của Nữ hoàng Anh cũng được chế tạo tại đây; hay thăm và làm việc với tập đoàn Mecedes, một tâp đoàn xe hơi nổi tiếng… từ những hoạt động thực tế này quý vị có thể học hỏi và áp dụng vào chính doanh nghiệp mình, xây dựng doanh nghiệp có được một nền văn hóa mới, tiên tiến, văn minh nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.

Chương trình Học tập – Làm việc – Kiến tập và xúc tiến thương mại kết hợp thăm quan Bờ Đông nước Mỹ diễn ra từ ngày 29/8/2016 – 8/9/2016.

Tại chương trình này, học viên được trải nghiệm thực tế, học tập mô hình của các trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại Mỹ như Harvard – một trong những ngôi trường đại học đáng mơ ước và danh tiếng nhất thế giới, tham quan Xưởng sản xuất Socola Hershey (thuộc Harrisburg),Trung Tâm Thủy Tinh Corning… Hơn nữa, hành trình còn giúp học viên có được những hiểu biết thực tế hơn về văn hóa, đời sống con người, về cảnh sắc và không gian của vùng Đông Mỹ.

Chương trình Học tập – Trao đổi kinh nghiệm – Tham quan Nhật Bản

Chương trình dành cho 2 đoàn tổ chức vào tháng 03 và tháng 04 năm 2016. Tại chươngtrình này, học viên được tham gia khóa đào tạo về “Chiến lược cạnh tranh và Quản lý tầm nhìn cho Doanh nhân Việt Nam thời hội nhập” tại Trường Đại học Aoyama Gakuin; Thăm quan – kiến tập tại Tập đoàn Toyota – đơn vị sản xuất ô tô lớn nhất tại Nhật Bản, đứng thứ hai trên thế giới. Cùng đắm mình vào thiên nhiên kỳ diệu của mùa hoa Anh Đào trải dài đất nước Nhật, và hiểu hơn về Tinh hoa văn hoá Nhật Bản…

Chương trình Tìm hiểu – xúc tiến thương mại thăm quan kiến tập tại Dubai từ 28/3 – 02/4/2017.

Trọng tâm nổi bật trong hành trình đặc biệt này là buổi làm việc với Phòng xúc tiến thương mại Lãnh sự quán Việt Nam tại Dubai; Thăm quan và làm việc với Hiệp hội các Doanh nghiệp Tiểu vương quốc Ả Rập, trao đổi kinh nghiệm và mở rộng hợp tác; Thăm quan và làm việc với các Doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng, thương mại, mỹ nghệ; gặp gỡ các CEO nổi tiếng tại Dubai, cùng trao đổi chia sẻ thông tin trong lĩnh vực đầu tư và xúc tiến thương mại tại thị trường Dubai.

Giá trị từ những hành trình

Mỗi hành trình đều đã để lại những ấn tượng thật khó quên và giúp các doanh nhân – các học viên tại PTI có được nhiều trải nghiệm bổ ích về mô hình kinh doanh của các quốc gia lớn trên thế giới trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Ngoài quá trình trải nghiệm học tập tại các nước tiên tiến trên thế giới, các thành viên trong đoàn sau khi trở về nước đã gắn kết với nhau hơn, Họ vẫn gặp lại nhau trong các chương trình tổng kết, họp định kỳ hàng tháng, đến thăm doanh nghiệp của nhau để  trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, sản xuất. Và hơn hết, một cộng đồng doanh nhân thân thiết, gắn bó như gia đình đã được hình thành và đang dần lớn mạnh hơn mỗi ngày. Nhiều mối quan hệ đã được tạo dựng tiến tới hợp tác lâu dài phát huy tiềm lực của mỗi doanh nghiệp tổ chức, từ đó ngày càng phát triển hơn nữa.

Mỗi hành trình đều mang một sắc màu khác nhau, những giá trị tiên tiến, những tư tưởng tiến bộ đến từ các quốc gia  khác nhau đã thổi một “luồng gió mới”  vào tinh thần của mỗi doanh nhân, giúp họ đủ sức, lực và trí tuệ để xây dựng văn hóa doanh nghiệp mình và điều hành doanh nghiệp một cách bài bản.

Đồng thời với việc tham gia các chương trình kiến tập, các doanh nhân – học viên PTI cũng cơ hội được công nhận là thành viên chính thức của Cộng đồng Doanh nhân PEC – Một cộng đồng được ra đời chỉ với mục đích gắn kết các doanh nhân, doanh nghiệp và tạo ra môi trường cho sự trao đổi, học tập giữa các doanh nghiệp với nhau.

 

 

 

Bài viết khác