Lớp CPO 05 tham quan kiến tập tại Công ty TNHH Bơm EBARA Việt Nam

Với mong muốn có được những kiến thức, kỹ năng thực tế cũng như khả năng nắm bắt vấn đề trong môi trường hoạt động sản xuất, ngày 27/12 toàn thể lớp CPO 05 đã có chuyến tham quan kiến tập tại Công ty TNHH Bơm EBARAViệt Nam (KCN Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Đây là chuyến tham quan kiến tập thứ 2 nằm trong chương trình học của khóa Giám đốc sản xuất.

             Tập thể lớp CPO 05 tại Công ty TNHH Bơm EBARA Việt Nam

Các học viên CPO 05 đến từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất khác nhau, họ đang và sẽ là những Giám đốc sản xuất, là người chịu trách nhiệm đối với tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp mình. Trước đây nhu cầu của khách hàng chính là yếu tố quyết định doanh nghiệp sản xuất cái gì, sản xuất bao nhiêu và sản xuất thế nào? Nhưng giờ đây, doanh nghiệp mới là người tạo ra nhu cầu cho khách hàng, doanh nghiệp chính là người quyết định về sản phẩm do đó vai trò của một Giám đốc sản xuất càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đón đoàn tại Công ty TNHH Bơm EBARA Việt Nam có ông Uông Thế Vinh – Phó Giám đốc nhà máy, ông Nguyễn Văn Tại – Trợ lý Trưởng phòng – Phòng Kinh doanh. Dưới sự dẫn dắt của trưởng đoàn – Chuyên gia Ngô Công Trường – đại diện cho Trường Doanh nhân PTI, các học viên lớp CPO 05 đã có dịp củng cố lại lý thuyết đã học, đặc biệt đã được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Công ty TNHH Bơm EBARA Việt Nam (EVPC) là nhà sản xuất bơm cỡ lớn chất lượng cao và là công ty chủ lực của Tập đoàn EBARA tại khu vực Đông Nam Á. Không chỉ là nhà sản xuất và kinh doanh máy bơm, đơn vị còn là nhà cung cấp các giải pháp liên quan đến kỹ thuật hệ thống máy móc thủy lực

Với tinh thần nền tảng đam mê và cống hiến, Công ty TNHH Bơm EBARA Việt Nam luôn cung cấp cho khách hàng hệ thống bơm có độ tin cậy cao và đem đến sự hài lòng các khách hàng thực sự mong muốn ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật về máy bơm và hệ thống bơm.

Mở đầu cho chuyến tham quan kiến tập, tại phòng họp, đại diện nhà máy ông Uông Thế Vinh – Phó Giám đốc nhà máy đã giới thiệu về lịch sử hình thành của Công ty TNHH Bơm EBARA Việt Nam, cơ cấu tổ chức của nhà máy, các phòng ban chức năng, hệ thống quản lý, văn hóa doanh nghiệp, hướng đi của doanh nghiệp… giúp các anh chị học viên có cái nhìn tổng quan về nhà máy.

Ông Uông Thế Vinh – Phó Giám đốc nhà máy hoan nghênh đoàn đến tham quan kiến tập

Các học viên chăm chú lắng nghe ban lãnh đạo chia sẻ về cơ cấu, tổ chức nhà máy

Cũng tại cuộc trao đổi ông Nguyễn Văn Tại – Trợ lý Trưởng phòng – Phòng Kinh doanh EBARA Việt Nam đã giới thiệu qua về các dòng sản phẩm mà công ty đang phụ trách cũng như các hoạt động sản xuất của công ty sau này.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của ông Uông Thế Vinh – Phó Giám đốc nhà máy, các học viên của lớp CPO 05 đã được chứng kiến quy trình sản xuất của nhà máy bơm. Đoàn được tới thăm các khu vực xưởng đúc, với các sản phẩm đúc đều được kiểm tra phân tích vật liệu để đảm bảo các yêu cầu về thuộc tính, cơ lý…

Chương trình là cơ hội để các anh chị học viên có được những kiến thức thực tế về ngành học

 Đoàn tham quan tại xưởng lắp ráp nhà máy

Ông Uông Thế Vinh chia sẻ với các anh chị học viên về chi tiết kỹ thuật của từng loại sản phẩm

Tại xưởng lắp rắp với các hệ thống lắp ráp hiện đại, hoàn chỉnh, xưởng chế tạo với các phương tiện và thiết bị chế tạo mọi chi tiết của bơm cỡ lớn. Ông Uông Thế Vinh cũng chia sẻ thêm nhà máy có tới ba bể thử bơm có thể đo được lưu lượng lớn lên đến 54.000m3/h. Đoàn tiếp tục tham quan khảo sát khu vực xưởng gò hàn với các loại máy cắt plasma, máy uốn, máy hàn tự động… Ngoài ra lớp còn tham quan tại các khu vực kho, xưởng khuôn mẫu, xưởng mài láng….

                                                                                 Đoàn tham quan khu vực kho hàng

Sau khi kết thúc hành trình tham quan các khu vực nhà máy, cả đoàn quay trở lại phòng họp và đưa ra những ý kiến, nhận xét, đóng góp, bên cạnh đó, các học viên cũng có những câu hỏi, những thắc mắc và được ban lãnh đạo nhà máy giải thích một cách rất cặn kẽ. Các vấn đề được đưa ra chủ yếu liên quan tới xử lý sức khỏe an toàn nơi công trình, tiêu chuẩn văn phòng và truyền thông doanh nghiệp.

 Chuyên gia Ngô Công Trường lấy ý kiến đóng góp của của các anh chị học viên

Tại buổi họp Chuyên gia Ngô Công Trường đã có cuộc trao đổi và chia sẻ với cả hai bên nhà máy và học viên để đưa ra những đóng góp thiết thực giúp nhà máy chuẩn hóa hơn về quy trình cũng như những giải pháp về vệ sinh môi trường sản xuất, công tác truyền thông tại các khu vực.

 Món quà ý nghĩa từ các anh chị học viên CPO 05 gửi tới nhà máy thay lời cảm ơn

Sau khi kết thúc buổi thảo luận, ông Nguyễn Hữu Long – lớp phó CPO 05 đại diện cho tập thể CPO 05 gửi tới ban lãnh đạo EBARA Việt Nam một món quà ý nghĩa thay cho lời cảm ơn trước sự tiếp đón tận tình trong chuyến tham quan lần này.

Phía EBARA Việt Nam, ông Uông Thế Vinh – Phó Giám đốc nhà máy cũng cảm ơn những tình cảm, những đóng góp tốt đẹp của các học viên dành cho nhà máy, cũng như rất mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác với các thành viên trong lớp, và hi vọng sẽ được tiếp đón nhiều hơn nữa các anh chị học viên của PTI đến tham quan kiến tập tại nhà máy.

Với tinh thần say mê học hỏi cùng sự nhiệt tình, chu đáo, buổi giao lưu, tham quan kiến tập đã thành công tốt đẹp và mang đến nhiều ấn tượng trong lòng học viên. Sẽ còn nhiều những chuyến đi những hành trình kết nối, chia sẻ tri thức và hợp tác thành công đang chờ đợi các anh chị học viên ở phía trước. Chúc các anh chị học viên CPO 05 qua khóa học sẽ phát huy được hết khả năng và gặt hái được nhiều thành công mới, mở ra con đường mới trong sự nghiệp của mình.

Bài viết khác