Thế nào là một nhà lãnh đạo?

09/10/2018         Học viên cộng đồng PEC         admin

Jack Ma chia sẻ: “Mọi doanh nghiệp tổ chức nào cũng đều cần một vị lãnh đạo như Đường Tăng, dù bề ngoài chẳng có gì xuất chúng”.

 

 

Ai cũng biết việc sang Tây Thiên thỉnh kinh là vô cùng khó khăn. Dù được nói rằng có thể quay về bất cứ lúc nào, nhưng Đường Tăng vẫn đi, đó mới là một nhà LÃNH ĐẠO GIỎI.

 

Tôn Ngộ Không sở hữu 72 phép biến hóa thần thông quảng đại, được phong hiệu “ Đấu chiến thằng Phật”, đại náo thiên cung không sợ ai, nhưng lại nhanh nhảu và hay mắc sai lầm.

 

Trư Bát Giới hài hước nhưng lười lao động lại tham ăn.

 

Còn Sa Hòa Thượng cần cù chăm chỉ nhưng thiếu tố chất thủ lĩnh.

 

Chắng trách mà Giám đốc điều hành Alibaba mới cho rằng các doanh nghiệp, tổ chức đều cần phải có một vị lãnh đạo giống như Đường Tăng, tuy không có nhiều tài biến hóa, cũng không thật giống phong thái của một nhà lãnh đạo, nhưng lại biết cách lãnh đạo những người dưới quyền.

 

Thế nhưng làm lãnh đạo giỏi không phải thứ có thể thực hiện hiện trong một sớm một chiều, nếu bạn vẫn còn:

 

CẢM THẤY CÔ ĐƠN thường trực khi không thể làm bạn với chính nhân viên của mình.

 

KHÔNG THU PHỤC được lòng người, khiến nhân viên chán nản, khinh thường.

 

KHÔNG biết cách sử dụng UY QUYỀN để “ cương – nhu” đúng lúc, đúng người.

 

HOẢNG SỢ khi đồng nghiệp liên tục rút lui, nhân viên xin nghỉ, kéo theo là hàng loạt sự lo lắng khi phải tuyển người mới.

 

ÁP LỰC chồng chéo, CĂNG THẮNG triền miên khi đối mặt mới một loạt khó khắn từ công việc, gia đình, bạn bè,…

 

Dù bạn là ai đi nữa cũng hãy thử đi lấy “chân kinh” nếu như bạn muốn hiểu kỹ hơn về khó khăn của “ Nghề lãnh đạo”. Nắm vững những vấn đề “ sống còn” trong tuyển dụng nhân sự. Điều này sẽ giúp các thành viên trong đội ngũ của bạn tự nguyện hợp tác và đi theo sự lãnh đạo của bạn. Không những thế, bạn cần học cách động viên nằm nâng cao lòng nhiệt tình của nhân viên, phát huy tiềm năng của từng thành viên trong team của bạn. Người lãnh đạo cũng cần xây dựng nên mục tiêu để cấp dưới theo đuổi, tạo tiền đề phát triển bền vững cho tổ chức doanh nghiệp… Làm được tất cả những điều này, bạn sẽ trở thành nhà quản trị tài năng và nhận được sự kính trọng, nể phục từ cacsp dưới.

 

Với Đường Tăng, để sở hữu những tố chất lãnh đạo siêu phàm, phải trải qua rất nhiều kiếp nạn. Bạn không cần phải trở thành Đường Tăng để có thể là một nhà lãnh đạo đủ tâm và đủ tầm nhưng việc học hỏi thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng luôn là việc phải làm.

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút