Hành trình tham quan - kiến tập – trải nghiệm San Francisco của Đoàn Doanh nhân PTI

30/10/2018         Bản tin PTI         admin

Tiếp nối thành công của những chương trình kiến tập trước, ngày 25/10 vừa qua Đoàn Doanh nhân tham quan – kiến tập – trải nghiệm San Francisco – Mexico – Cuba đã khởi hành chuyến đi.

Đoàn doanh nhân chụp ảnh lưu niệm tại Trường Đại học San Jose.

Chặng dừng chân đầu tiên của đoàn là thành phố San Francisco xinh đẹp. Đây là thành phố đông dân thứ 4 ở tiểu bang California. Đoàn bắt đầu hành trình của mình với buổi học về Marketing hiện đại cùng phương pháp phát triển thương hiệu kiểu Mỹ tại trường Đại học San Jose. Trường bắt đầu hoạt động từ năm 1857, thuộc top 8 trường đại học công lập tốt nhất miền Tây nước Mỹ. Ở buổi học, các học viên cũng có dịp trao đổi với chuyên gia về cách thức đưa các sản phẩm của doanh nghiệp mình vươn tầm thế giới mà tiêu biểu nhất là phương pháp nhập khẩu và kinh doanh tại Mỹ cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đoàn Doanh nhân tham gia học tập về Marketing hiện đại tại Trường Đại học San Jose.

Sau những buổi học thú vị, các học viên tiếp tục hành trình tham quan thung lũng Silicon, nơi được biết đến là vị trí đắc địa để đặt trụ sở chính của các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới. Có thể kể đến ở đây như Facebook, Apple, Google,… Học viên đã có tìm hiểu về những “ gã khổng lồ” của công nghệ cùng những tiện ích, lối kiến trúc tiêu biểu của Thung lũng Silicon.

Đoàn chụp ảnh tại trụ sở chính của Google tại Thung lũng Silicon.

Tiếp tục chuyến hành trình, đoàn đi thăm quan nhà máy sản xuất rượu vang Robert Mondavi tại thung lũng Napa Valley. Nơi mà giới am hiểu về rượu rỉ tai nhau rằng đây là thiên đường mà con người phải đặt chân tới 1 lần. Khi đặt chân đến đây, trước khi nhấm nháp chút rượu vang - sản vật của vùng đất này, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy ngây ngất bởi khung cảnh những cánh đồng nho trĩu quả trải dài tận chân trời. Những chùm nho xanh, nho đen chín mọng được hái bằng đối tay của những người thợ vườn lành nghề sẽ được chuyển đến nhà máy để tạo nên thức uống say đắm lòng người – rượu vang.

Tiếp tục hành trình, đoàn dừng chân tại Napa Valley.

Tại nhà máy, đoàn tham quan quy trình sản xuất rượu vang và cùng thưởng thức những ly rượu vang chất lượng nhất xứ sở Napa. Cùng với đó, đoàn cũng có dịp tham quan những cánh đồng nho và ngắm nhìn vẻ đẹp xanh tươi tràn trề tại Napa Valley.

Các học viên cùng nhau thưởng thức những ly rượu nho hảo hạng từ nhà máy rượu vang Robert Mondavi.

Chuyến đi mới chỉ bắt đầu nhưng chắc chắn đang mang tới cho những doanh nhân những trải nghiệm vô cùng thú vị. Chị Bùi Thị Bích Đào – 1 thành viên của Đoàn chia sẻ: “Năm 2015, chập chững bước vào kinh doanh, tôi cắp sách đến trường doanh nhân PTI để trau dồi bản thân, thầy Nguyễn Tất Thịnh đã nói: “chúng tôi đưa ra một khẩu hiệu so sánh của mình rằng: có 3 nơi mà người ta đến đó khi trở về đều có sự thay đổi trong ý thức: ĐẤT PHẬT, NƯỚC MỸ và TRƯỜNG DOANH NHÂN PTI”. Tôi được chứng thực sự thay đổi cả ý thức, tư duy và hành động trong và sau khi kết thúc khoá học ở PTI, và nhờ đó tôi đã đến được hai nơi cần đến: Đất Phật Tây Tạng năm 2016 và hôm nay đến cái nôi của nền văn minh công nghệ: nước Mỹ cùng thầy giáo và anh chị em học viên! Cảm ơn thầy Hoàng Phương, cảm ơn nhà trường rất nhiều ạ! Cảm ơn các anh chị em trong đoàn đã rất thân thiện, vui vẻ!  Chúc chúng ta sẽ có một chuyến đi thú vị, ý nghĩa!”

Đoàn nhận chứng nhận tại Trường Đại học San Jose.

Đoàn rất vinh dự khi có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với đại diện Toà thị chính thành phố San Francisco. Tại đây, đoàn đã được đón tiếp 1 cách long trọng và đã có buổi trao đổi hết sức thiết thực về những vấn đề kinh tế, chính trị, quan hệ song phương giữa Mỹ Và Việt Nam. Từ đó, mở ra những cơ hội xuất nhập khẩu cho những doanh nhân thời đại mới.

Đoàn chụp ảnh trong Toà thị chính Thành phố San Francisco.

Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI hy vọng rằng Đoàn Doanh nhân tham quan - kiến tập – trải nghiệm San Francisco - Mexico - Cuba sẽ có những trải nghiệm thú vị, từ đó tạo nên những giá trị lớn cho doanh nghiệp và cho xã hội.