Chuyến thực tế tại Hải Phòng và những bài học về kinh doanh thiết thực

27/07/2020         Bản tin PTI         admin

Ngày 23/7/2020 vừa qua, các lớp Giám đốc Kinh doanh cuyên nghiệp - CCO30, CCO31 và lớp Giám đốc Marketing chuyên nghiệp - CMO33 đã có buổi kiến tập thực tế tại Công ty cổ phần VilaCo và Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng (thuộc An Đồng, An Dương, Hải Phòng). Chương trình đã đem lại những kiến thức về kinh doanh thiết thực, cũng như trở thành cầu nối giúp các học viên giao lưu và học hỏi kinh nghiệm. 
 

 
Các học viên trước giờ xuất phát từ PTI đến Hải Phòng


Sự tiếp đón nồng hậu và chu đáo của đại diện Công ty Vilaco và Công ty Sơn Hải Phòng  giúp 38 học viên có một ngày thực tế gặt hái nhiều kiến thức thực tế. Chương trình vinh dự có sự tham gia của Ông Nguyễn Hoàng Phương - Chuyên gia Trưởng – Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.
Trong buổi làm việc tại Hội trường Công ty Vilaco, đại diện công ty giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, những khó khăn trong kinh doanh và cạnh tranh của doanh nghiệp trong suốt những ngày đầu xây dựng. Đồng thời, đoàn tham quan cũng được mục sở thị mô hình sản xuất cũng như dây chuyền sản xuất – chế tạo sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh bột giặt, chất tẩy rửa dạng lỏng, mỹ phẩm.


 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Tổng Giám đốc Vilaco giải đáp những câu hỏi của các học viên trong buổi kiến tập


Đặc biệt, sự có mặt của Tổng Giám đốc Vilaco – Bà Nguyễn Thị Thanh Hương đã tạo nên một bầu không khí sôi nổi khi giải đáp các câu hỏi của học viên về sản xuất. Một trong những câu hỏi tạo nên sự quan tâm của đông đảo học viên là làm thế nào để sản phẩm của công ty không bị nhầm lẫn giữa các sản phẩm hiện đang thống lĩnh thị trường.
Trả lời câu hỏi này, bà Hương cho biết công ty bà đã tìm một ngách riêng cho các sản phẩm của mình. Nếu như các công ty khác đánh mạnh vào sản xuất nước giặt cho các hộ gia đình, công ty bà lại tập trung sản phẩm dành cho các cơ sở giặt là, hay là sản xuất nước giặt an toàn phù hợp dành cho trẻ nhỏ.

Nhiều kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp được chia sẻ tại buổi thảo luận


Cũng tại buổi thảo luận, các học viên đã tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu về việc tổ chức doanh nghiệp, hiểu được để tạo nên một thương hiệu riêng, thì mỗi doanh nghiệp cần phải có một sứ mệnh để theo, một tôn chỉ để làm. Đặc biệt, mỗi công ty cần có những chương trình quan tâm tới đời sống  của nhân viên để tạo nên những “chiến binh” luôn làm việc trong tâm trạng vui vẻ, phấn khởi. 
 


Ông Nguyễn Hoàng Phương – Đại diện Tổ chức Đào tạo PTI chia sẻ trong buổi kiến tập


Tại buổi kiến tập, Ông Nguyễn Hoàng Phương cảm ơn sự đồng hành của đại diện Công ty Vilaco, ông nhận định những kiến thức được chia sẻ trong buổi gặp gỡ hôm nay sẽ là một bài học bổ ích cho các học viên tại PTI.
 


Bà Nguyễn Thị Thanh Hương nhận bức tranh kỷ niệm từ đại diện ba lớp CCO30, CCO31 và lớp CMO33


Qua buổi thực tế, các học viên của đã trau dồi thêm cho bản thân các bài học kinh nghiệm từ những chia sẻ của lãnh đạo Vilaco cũng như các học viên khác. 
 


Đại diện các lớp gửi lời cảm ơn ông Nguyễn Hoàng Phương


Cũng nhân dịp này, đại diện đoàn học viên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ông Nguyễn Hoàng Phương. Kết thúc buổi kiến tập, cả đoàn ghé thăm Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) để dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn tới lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.


Một số hình ảnh tại buổi kiến tập thực tế: 

Các học viên mục sở thị hoạt động sản xuất tại Vilaco

Tham quan phòng truyền thống tại Công ty Sơn Hải Phòng

Chụp ảnh kỷ niệm trước cổng Công ty Vilaco

Thắp hương tưởng niệm tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

 

Các bài viết liên quan

Tin sự kiện

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút