Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi!

Sáng ngày 21/05/2016, đại diện của Cộng đồng Doanh nhân PTI tại TP. HCM đã tổ chức chương trình thiện nguyện tới thăm Làng trẻ em SOS tại 697 Tân Sơn, P.12, Q. Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh. Chương trình với thông điệp Trao gửi yêu thương đã góp phần động viên và mang đến niềm vui cho các em nhỏ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Làng trẻ em SOS Gò Vấp là ngôi làng có quy mô lớn nhất trong các Làng trẻ em SOS tại Việt Nam với 20 nhà gia đình có khả năng nuôi dưỡng 180-200 trẻ. Tính đến tháng 03 năm 2014 Làng trẻ em SOS Gò Vấp đã nuôi dưỡng 502 trẻ. Trong số đó, có 238 cháu đã trưởng thành, hòa nhập cuộc sống. Trong số này đã có 107 cháu đã lập gia đình riêng và có cuộc sống ổn định. Hiện tại Làng đang chăm sóc và quản lý 264 cháu (176 trai và 88 gái), trong số này có 167 cháu đang học phổ thông, 18 cháu đang học mẫu giáo, 01 cháu còn đang trong độ tuổi nhà trẻ, sơ sinh; 36 cháu đang học đại học, cao đẳng và nghề, số còn lại là 42 cháu đã tốt nghiệp các trường nghề, hiện đã đi làm, hưởng chế độ bán tự lập.

IMG_9561

Một căn nhà đầy ắp tiếng cười của những đứa trẻ, dường như sự yêu thương luôn ngập tràn khắp nơi đây.

IMG_9544

Một góc trong khuôn viên làng, nơi các em được nuôi dưỡng và vui chơi

Cuộc sống của các em nơi đây đều được chăm sóc bởi bàn tay của các Mẹ. Với hơn 20 hộ gia đình được phân chia gồm một Mẹ và chín trẻ từ 6 đến 13 tuổi. Quá khứ của các em đã mang quá nhiều nỗi đau và sự mất mát nhưng với sự nuôi dưỡng và giáo dục tại nơi đây tương lai của các em sẽ là những công dân có ích cho xã hội.

IMG_9553

Một góc nhỏ trong ngôi nhà đặc biệt được các em tự tay trang trí.

IMG_9536Toàn bộ số tiền mặt 13,5 triệu đồng và những món quà nhỏ đã được chuyển đến tay các em

Ban tổ chức chương trình xin được tri ân và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh/chị đã có lòng hảo tâm gửi quà tặng cho các bé.

– Anh Nguyễn Hữu Túc – Công ty TNHH TMDV Vận tải Ngôi Sao Sáng.

– Anh Phạm Quang Xuân – Công ty TNHH TM XD Thịnh Bảo An

– Tập thể lớp CFO 05

– Chị Nguyễn Thị Hồng – Công ty Cổ phần KISS Việt Nam

– Chị Đỗ Thị Hiền – Công ty TNHH MTV Quà Tặng Băng Dương

– Chị Trương Minh Tuyết –  Công ty TNHH Bao bì Việt Nam

– Chị Vũ Thị Khánh Vân – Học viên lớp CFO 06

IMG_9574

Niềm vui của các em khi được nhận quà

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi! Mỗi thành viên trong đoàn đều cảm nhận được sự ấp áp trong tâm hồn các em nhỏ, những tiếng cười hồn nhiên, những ánh mắt trong veo ngây thơ và cả sự lễ phép ngoan hiền…  mọi mệt mỏi trong cuộc sống như đều được xua tan.

1

Đoàn được đại diện của Làng trẻ SOS tặng một món quà lưu niệm do tự tay các em làm.

Chuyến đi đã đọng lại những xúc cảm khó tả trong lòng mỗi thành viên. Chúng tôi mong rằng các em sẽ luôn nhận được sự yêu thương từ những tấm lòng ấm áp và sự quan tâm của xã hội.

Bài viết khác