Small talk “Phương pháp dạy con” – Món quà đầu xuân đầy ý nghĩa dành tặng Quý Doanh nhân

Bậc làm cha mẹ luôn canh cánh trong lòng nỗi niềm giáo dục con cái như thế nào cho đúng, cho phù hợp với môi trường và cuộc sống hiện nay. Thấu hiểu điều đó, tối 12/03/2017, PTI tổ chức chương trình Small talk với chủ đề: “Phương pháp dạy con”, chương trình là món quà đầu xuân đầy ý nghĩa mà Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh cùng Tổ chức Giáo dục PTI dành tặng cho học viên PTI và thành viên công đồng doanh nhân PEC.

Chương trình khai mạc lúc 18h, thu hút hơn 160 người đến tham dự

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì sự phát triển của công nghệ thông tin ngày càng tác động nhiều hơn vào cuộc sống con người, kể cả đối với việc giáo dục con trẻ. Kéo theo đó là thực trạng: không ít cha mẹ “đầu tư – đặt niềm tin” vào các thiết bị hiện đại hoặc “khoán gọn” con em mình cho nhà trường và người giúp việc. Điều này khiến cho việc giáo dục con trẻ của cha mẹ gặp phải không ít khó khăn.

Với chủ đề hấp dẫn, thiết thực do Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh thuyết giảng, chương trình Small talk “Phương pháp dạy con” đã thu hút sự quan tâm của hơn 160 khách mời. Đặc biệt trong đó có những khách mời là học viên hoặc cựu học viên PTI đến từ những địa bàn xa xôi như Hải Phòng, Lạng Sơn,… Mặc dù chương trình dành cho các học viên PTI và thành viên PEC nhưng Ban tổ chức cũng ghi nhận nhiều trường hợp khách mời đưa người nhà cùng đến tham dự. Điều này cho thấy, Giáo dục con cái thực sự là mối quan tâm hàng đầu của mọi người, nhất là đối với tầng lớp Doanh nhân – những người luôn bận rộn với công việc kinh doanh hàng ngày. Bởi ai cũng thấu hiểu một điều: sự an định của gia đình chính là nền tảng, là hậu phương vững chắc của mỗi Doanh nhân.

18h, giảng đường Chu Văn An chật kín người, mọi vị trí đều được sử dụng tối đa để sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời (kể cả ghế phụ hai bên cánh gà). Chương trình bao gồm 5 nội dung chính: Mục tiêu dạy trẻ em; Các giai đoạn giáo dục với trẻ em; Gia đình mới là nơi thực sự đảm bảo nền tảng giáo dục cho trẻ; Dạy trẻ em những gì trong nhà; Cộng hưởng với giáo dục nhà trường như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất.

Với những thông điệp chia sẻ hết sức ý nghĩa, Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đã cuốn hút khán thính giả vào bài chia sẻ của mình không chỉ bởi những kiến thức, phương pháp bổ ích mà còn bởi kinh nghiệm, tâm huyết và sự say mê của một người cha, người thầy kính mến. Bên cạnh đó, những thắc mắc của khách mời về các vấn đề như cho trẻ tiếp xúc với công nghệ quá sớm có tốt không; có nên giao hết việc chăm con cho người giúp việc; cách để cha mẹ tương tác với các con cái khi chúng học hành xa nhà như thế nào là tốt;… đều đã được chuyên gia giải đáp qua phần giao lưu hỏi – đáp giữa khách mời và Chuyên gia.

Ngay từ rất sớm, giảng đường Chu Văn An đã chật kín người, đặc biệt, có những khách mời đến từ những địa bàn xa xôi như Lạng Sơn, Hải Phòng,…

Chia sẻ cảm nhận về buổi Small talk, anh Trần Quốc Đạt – Giám đốc Cty TNHH Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Long Thành – cho biết: “Sau khi nghe những chia sẻ của Chuyên gia ngày hôm nay, tôi nhận ra được những sai lầm trong cách giáo dục con cái mà hàng ngày mình vẫn áp dụng, từ đó có thể sửa đổi và điều chỉnh lại để con cái mình phát triển tốt hơn. Không những thế, tôi còn có thể mang theo những kiến thức quý báu này áp dụng vào công việc tổ chức, quản lý nhân viên của mình có quy củ và khoa học hơn để công việc đạt hiệu quả cao hơn”.

Khách mời chăm chú lắng nghe và ghi chép tỉ mỉ

Là một khách mời rất đặc biệt, chị Lành Thị Linh (Cty TNHH Chế biến và xuất khẩu Nông lâm sản Lạng Sơn) đã vượt hơn 200km từ Lạng Sơn đến Hà nội để tham dự chương trình và được lắng nghe những chia sẻ từ Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh. Chị bày tỏ: “Tôi thật sự cảm kích những chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh trong chương trình này. Những điều mà thầy nói, những kiến thức, kinh nghiệm mà thầy chia sẻ thật sự khiến tôi như vỡ òa và nhận ra ra nhiều điều mà bấy lâu nay mình vẫn áp dụng sai trong cuộc sống. Không chỉ là những phương pháp dạy con, những ứng xử trong gia đình, những điều thầy chia sẻ còn có thể áp dụng vào công việc, giúp tôi làm việc hiệu quả hơn và nhận ra thật nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc từ tận đáy lòng vì những điều thật tuyệt vời mà tôi cũng như các anh chị khác ở đây đã học được từ thầy”.

Phần hỏi đáp giúp khách mời có cơ hội giao lưu trực tiếp và lắng nghe những tư vấn rất hữu ích từ chuyên gia

21h40 phút, Small talk khép lại trước tình cảm yêu mến và sự ngỡ ngàng luyến tiếc của khán phòng. Yêu mến vì những chia sẻ thật sự bổ ích và cần thiết, ngỡ ngàng bởi, thời gian trôi nhanh quá, mọi người vẫn còn đắm chìm vào bài chia sẻ của Chuyên gia và còn muốn được nghe nhiều hơn nữa.

Kết thúc chương trình, đại diện cho cộng đồng Doanh nhân PEC cùng các học viên PTI, anh Nguyễn Văn Sơn (thành viên PEC) đã lên bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc cùng bó hoa tươi thắm gửi đến Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh. Anh chia sẻ: “Trong những cuốn sách gối đầu giường của tôi không thể thiếu những cuốn sách của thầy Thịnh. Những gì thầy chia sẻ ngày hôm nay thật sự hữu ích và cần thiết đối với Doanh nhân chúng ta, đánh thức ý thức của bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái, ứng xử trong gia đình cũng như trong công việc. Đúng như thầy đã nói, chúng ta, những Doanh nhân phải “hơn cả một nhà quản lý, nên là một nhà văn hóa trong gia đình”. Trân trọng cảm ơn vì tất cả những điều quý giá mà thầy đã dành cho anh chị em Doanh nhân chúng tôi”.

Anh Nguyễn Văn Sơn (thành viên PEC) đại diện cho cộng đồng Doanh nhân PEC cùng các học viên PTI lên bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc cùng bó hoa tươi thắm gửi đến Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh.

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời là cựu học viên PTI đến từ Hải Phòng

Xin chân thành cảm ơn Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đã mang đến chương trình những chia sẻ ý nghĩa cùng những kiến thức bổ ích cho khán thính giả. Cảm ơn quý anh chị học viên đã dành sự quan tâm và tình cảm yêu mến cho chương trình. Kính chúc Chuyên gia cùng quý anh chị học viên lời chúc sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết khác