PTI Tôn vinh Sự học – Con đường sáng nhất, an toàn nhất, hạnh phúc nhất!

Ngày 11/6/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội), PTI long trọng tổ chức “Lễ Tôn vinh sự học của Doanh nhân” lần thứ 9 dành cho gần 1000 học viên đã hoàn thành các khóa học tại PTI. Chương trình không chỉ là lễ tốt nghiệp, đánh dấu một chặng đường chinh phục Sự học của mỗi học viên mà còn là dịp để tôn vinh sự học, sự khuyến học của Doanh nhân trong thời đại mới. Đồng thời, khi chặng đường này kết thúc cũng là lúc chặng đường mới được mở ra cùng với những động lực, những thử thách mới cho Doanh nhân trên hành trình khám phá tri thức.

Lễ Tôn vinh Sự học của Doanh nhân lần thứ 9 được tổ chức cho học viên các khối: Giám đốc toàn diện: CEO TD 19; Giám đốc điều hành chuyên nghiệp: CEO 108; CEO 109; CEO 110; CEO 111; CEO 112; CEO 113; Giám đốc tài chính chuyên nghiệp: CFO42; CFO43; Giám đốc Marketing chuyên nghiệp: CMO21; CMO22; Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp: CCO17; CCO18; CCO19; Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp: CHRO25; Giám đốc sản xuất chuyên nghiệp: CPO03.

Đặc biệt, Chương trình có sự hiện diện của chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Tổ chức Giáo dục PTI; TS. Triệu Văn Dương – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục PTI; chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương – Tổ chức Giáo dục PTI, Chuyên gia Vũ Công Ty; Chuyên gia Nguyễn Văn Mỹ; Chuyên gia Đỗ Hoài Nam; Chuyên gia Đỗ Ngân Bình; Chuyên gia Trần Việt Dũng; Chuyên gia Phan Thanh Tùng; Chuyên gia Lê Đại Ngọc; Chuyên gia Nguyễn Văn Phụng; Chuyên gia Ngô Quý Nhâm và Chuyên gia Đỗ Quốc Quyền.

Hội đồng Chuyên gia PTI cùng các học viên làm lễ chào cờ trang nghiêm tại hội trường Lễ Tôn vinh

Với sứ mệnh thúc đẩy và chuyển giao đến các doanh nghiệp Việt Nam những phương pháp phát triển năng lực toàn diện của tổ chức dựa trên những tri thức văn minh tiến bộ nhất, suốt gần một thập kỷ qua, PTI đã đồng hành cùng hàng chục nghìn doanh nhân tại Việt Nam trên con đường chinh phục các giá trị văn hóa, tri thức tiến bộ của nhân loại. Trên hành trình đó, PTI đã cùng các doanh nhân đánh dấu chặng đường đã qua bằng Lễ Tôn vinh Sự học của Doanh nhân – một sự kiện đặc biệt, một ngày lễ lớn, một nét văn hóa truyền thống của PTI và đã trở thành sự kiện thường niên đáng chú ý trong giới doanh nhân ở Việt Nam.

Tham dự chương trình có các chuyên gia, giảng sư trong Hội đồng chuyên gia PTI

Sau phần nghi lễ, Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương phát biểu khai mạc và điều hành buổi lễ với 3 thông điệp ý nghĩa: Động cơ và sự trưởng thành của doanh nghiệp – doanh nhân Việt Nam; Lãnh đạo tầm vóc và Điều quý giá nhất đối với một đời người. Qua đó, chuyên gia nhấn mạnh: Chúng ta đang sống trong một thời kì của những tiêu chuẩn khắt khe. Sự tiêu chuẩn khắt khe, sự chuyên nghiệp, tiêu chuẩn của chất lượng kinh doanh sẽ quyết định biên giới của thương hiệu. Ngoài mục tiêu kinh doanh bền vững và hiệu quả, các doanh nhân đang mang trên mình một sứ mệnh nữa, đó chính là tạo ra sự thay đổi, tiến bộ, giá trị của xã hội. Vì vậy, sự học của Doanh nhân phải gắn liền với thực tế của sự thay đổi, sự học phải dựa trên tinh thần khoa học, tư duy hệ thống và đích đến cuối cùng những giá trị được cộng đồng thừa nhận. Sự học không hẳn được đo đếm bằng học hàm, học vị…

Kết thúc bài phát biểu, Chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan  trọng của việc học đối với mỗi người, nhất là đối với doanh nhân bằng trích dẫn tuyên ngôn của cụ Phan Châu Trinh: “Chi bằng học”. Sự học của Doanh nhân là yếu tố cơ bản tạo nên sự nghiệp của chính họ và sự thành công của tổ chức. “Chi bằng học – Đó là con đường sáng nhất, an toàn nhất, hạnh phúc nhất!”

“Xin cảm ơn các quý vị vì sự hiện diện ngày hôm nay và trên tất cả vì sự học của chúng ta đã được trân trọng và đặt ở một vị trí xứng đáng trong tâm thức của mỗi người” – Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương phát biểu khai mạc tại Lễ Tôn vinh.

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – một người đam mê về truyền bá tri thức qua những tư tưởng nhân sinh quan, chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hoá Nhật Bản – tư tưởng Plato – tinh thần chiến đấu của Nga – Liên Xô. Tại buổi Lễ, Chuyên gia tiếp tục mang đến những chia sẻ ý nghĩa cùng thông điệp sâu sắc bắt nguồn từ những trải nghiệm phong phú và những trăn trở trong bối cảnh hiện tại và thời thế.

“Niềm tin của chúng ta là 3 điều, 3 chân kiềng vững chắc để chúng ta không bị lay động và không đổ vỡ là: niềm tin vào những gì chúng ta đang làm, niềm tin vào chí học, niềm tin vào nhân quả. Đó là 3 niềm tin không thể thiếu vắng ở mỗi con người. Và vì vậy, chúng ta luôn phải đặt mình ở cương vị mà chúng ta đang đảm nhiệm, phải gánh vác những trọng trách mà tổ chức đã giao cho chúng ta, chúng ta phải rèn giũa những bản lĩnh và năng lực của mình đi qua muôn vàn những hiểm họa và khó khăn. Chúng ta ai cũng đều có sứ mệnh. Cho nên, là một nhà quản lý, là một doanh nhân, đại diện cho một xã hội thu nhỏ ở thế giới hội nhập này, chúng ta, ngoài sự say mê thì cần phải có phương pháp và lý tưởng. Điều này đã trở thành những giá trị tuyệt vời” – thông điệp được Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh nhấn mạnh.

“Hãy sống sao cho có giá trị từng ngày để biến từng ngày thêm giá trị” – thông điệp ý nghĩa, mang lại nhiều cảm xúc của Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh tại Lễ Tôn vinh.

Tiết mục văn nghệ đặc biệt: Múa và hát “Tình yêu và cuộc sống” là lời nhắn gửi cố gắng sống đẹp, thiện nguyện cống hiến cho xã hội và cộng đồng. Nguyện tâm nguyện ý lòng bảo dạ: nhẹ tâm thánh thoát bước… bởi ánh lửa từ trái tim nhưng cũng biết đón nhận đi theo ánh Mặt Trời, theo tiếng gọi của tình yêu. Đây cũng là tiết mục truyền thống của PTI mang ý nghĩa như tinh thần xuyên suốt khơi suối nguồn sáng tạo và động lực sống, lao động cho tất cả mọi người.

Múa và hát “Tình yêu cuộc sống”; Lời thơ Nguyễn Tất Thịnh, nhạc được viết bởi một trong những thân hữu của PTI – cố nhạc sỹ thiếu tướng An Thuyên – nguyên hiệu trưởng trường đại học Văn Hoá – Nghệ Thuật Quân Đội. Phần biên đạo múa và thể hiện đội văn nghệ – cán bộ nhân viên của PTI.

Trong suốt quá trình học tập tại PTI, trên từng bước đi của học viên các khóa không thể thiếu sự đồng hành, hỗ trợ từ đội ngũ trợ giảng. Họ là những đại diện của PTI mang sứ mệnh kết nối giữa các học viên với PTI, với các Chuyên gia,và giữa các học viên với nhau. Những nỗ lực hỗ trợ từ các trợ giảng đã đảm bảo cho quá trình học tập cũng như mọi hoạt động ngoại khóa của các lớp diễn ra thành công và đạt kết quả tốt. Tại Lễ Tôn vinh Sự học, các anh/chị học viên đã dành thời gian để tôn vinh những cống hiến của đội ngũ trợ giảng.

Với những nỗ lực cống hiến, hết lòng vì tập thể, đội ngũ trợ giảng rất xứng đáng được tôn vinh. 

Sự học của bất kỳ ai, bao giờ cũng đẹp và cũng đáng trân trọng, nhưng sự học của các nhà lãnh đạo lại càng đáng trân trọng hơn bao giờ hết. Tại buổi Lễ, ông Triệu Văn Dương – Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục PTI đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Hội đồng Chuyên gia cùng các thế hệ học viên đã luôn tin tưởng, lựa chọn và đồng hành cùng PTI trong thời gian qua.

Mượn câu nói của Triết gia Kant: “Con người là một tạo vật duy nhất cần được giáo dục, hay con người là những gì được giáo dục tạo nên”, Tổng Giám đốc  Triệu văn Dương nhấn mạnh: “Trong 7 năm qua, những giảng viên và chuyên gia của PTI đang rất nỗ lực phác hoạ một quan niệm khác về giáo dục,  đào tạo cho một phân khúc hẹp nhưng quan trọng bậc nhất của xã hội hiện đại – tầng lớp doanh nhân. Quan điểm giáo dục, đào tạo của PTI hàm chứa trong đó sự mới mẻ, tiến bộ, quan trọng hơn là ở môi trường này, chúng tôi khuyến khích việc suy nghĩ, buộc phải suy nghĩ hơn là một thứ gì đó quá trơn tru để người học có thể dễ dàng nhắm mắt nghe theo. Tại PTI chúng tôi vẫn gọi đó là một không gian sự phạm dành cho Kinh Doanh- Doanh Nhân”.

“Tâm điểm của không gian đó là sự học – sự tự khuyến học, giảng viên là trung tâm – học viên là các đối tác. Chúng tôi trong 5 năm qua đã cố gắng tạo dựng một môi trường để các giá trị có thể cùng chia sẻ” – Tổng Giám đốc Triệu Văn Dương phát biểu tại chương trình.

Lễ Tôn vinh Sự học của Doanh nhân lần thứ 9 khép lại trong không khí trang trọng cùng những cảm xúc lắng đọng trong lòng mỗi người tham dự. Hơn tất thảy đó chính là niềm vui, niềm tự hào lan tỏa trong mỗi doanh nhân, đánh dấu một chặng đường quan trọng trên hành trình chinh phục tri thức, đổi mới tư duy và phát triển của mỗi người.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ trong Lễ Tôn vinh Sự học của Doanh nhân lần thứ 9:

Học viên đứng dậy đón chào Hội đồng chuyên gia bước vào Hội trường và chuẩn bị làm Lễ chào cờ.

Không khí trang nghiêm của cả hội trường trong nghi thức chào cờ

Toàn cảnh Lễ Tôn vinh với gần 1000 học viên tham dự

Một số hình ảnh Chuyên gia trao chứng nhận cho học viên:

Những khoảnh khắc lưu niệm tại hội trường Lễ Tôn vinh:

Tôn vinh học viên ưu tú 

Tiết mục văn nghệ “Thời thanh niên sôi nổi” của lớp CEO TD 19 cùng chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh khiến bầu không khí thêm sôi nổi, nhiệt huyết và cháy rực đam mê trong lòng những doanh nhân có mặt ở buổi Lễ.

 

Bài viết khác