CPO 03 tham quan kiến tập tại Nhà máy UNIBEN

“Thăm quan kiến tập” đến với các mô hình sản xuất của doanh nghiệp trong nước và quốc tế là hoạt động thực tiễn nằm trong nội dung đào tạo của chương trình Giám đốc sản xuất chuyên nghiệp (CPO). Ngày 25/02/2017 vừa qua, lớp Giám đốc sản xuất – CPO 03 đã tổ chức chương trình tham quan kiến tập đến với Nhà máy UNIBEN (đường E1, KCN Phố Nối A, Văn Lâm, Hưng Yên).  Nhà máy UNIBEN tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên, chuyên sản xuất các sản phẩm: mì, cháo, phở ăn liền, hạt nêm, nước mắm,… với các thương hiệu Reeva và 3 Miền

Sau khi kết thúc buổi học tại PTI sáng 25/02/2017, chiều cùng ngày, tập thể CPO 03 cùng Chuyên gia Trương Minh Cảnh di chuyển về Nhà máy UNIBEN tại Hưng Yên và bắt đầu chuyến tham quan kiến tập.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là hội trường tiếp đón của nhà máy. Tại đây, các học viên được nghe phát biểu của ông Nguyễn Đình Hiển – Giám đốc nhà máy UNIBEN nói về lịch sử hình thành, quá trình phát triển của nhà máy cũng như giới thiệu về những sản phẩm vốn rất nổi tiếng trên thị trường mà rất gần gũi thân thuộc với người Việt như: mì Reeva, mì 3 miền, nước mắm 3 miền,…

Ông Nguyễn Đình Hiển – Giám đốc nhà máy UNIBEN nói về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của nhà máy

Góc trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của Nhà máy UNIBEN với các sản phẩm quen thuộc như: Mì Reeva, mì 3 miền, nước mắm 3 miền,…

Giới thiệu về nhà máy UNIBEN:

Tiền thân là Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng, thành lập vào ngày 01/06/1992.tại TP Hồ Chí Minh, chủ yếu sản xuất mì ăn liền cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Công ty không ngừng hợp tác với các chuyên gia tại trung tâm dinh dưỡng để đưa ra những giải pháp giúp tạo ra sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người tiêu dùng. Trải qua 20 năm phát triển, Việt Hưng đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất và cung ứng thực phẩm chế biến hàng đầu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm thiết thực, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng khắp trong và ngoài nước dưới thương hiệu Gomex.

Năm 2014 công ty chính thức đổi tên thành công ty TNHH UNIBEN. Đây là nỗ lực thiết thực và sáng tạo của Việt Hưng nhằm mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng, khi cuộc sống ngày càng năng động và hiện đại hơn.

Tiếp đó, anh Nguyễn Đức Khanh – Giám đốc Sản xuất Nhà máy UNIBEN Hưng Yên, đồng thời là lớp trưởng lớp CPO 03 – đã đưa đoàn tham quan quy trình sản xuất  của nhà máy, mô hình sản xuất 5S (mô hình chuẩn được nhiều nhà máy áp dụng nhằm tạo ra một môi trường sản xuất sạch, an toàn và tin cậy với 5 phương châm: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng, gọi tắt là 5S). Với sự đón tiếp rất nhiệt tình từ phía Ban lãnh đạo Nhà máy, đoàn đã được tìm hiểu về quy trình sản xuất với công nghệ tiên tiến, sản xuất ra những sản phẩm vốn rất gần gũi và quen thuộc với người Việt như: mì Reeva, nước mắm 3 miền,… Đặc biệt, lớp CPO 03 đã cùng trải nghiệm những quy chuẩn về Kaizen, MU khi được áp dụng vào mô hình sản xuất thực tế của một nhà máy theo tiêu chuẩn châu Âu.

Đoàn thăm khuôn viên bên ngoài của nhà máy

Chuyên gia Trương Minh Cảnh (chính giữa) trao đổi cùng anh Nguyễn Đức Khanh và các học viên CPO 03 trong lúc tham quan nhà máy.

Kết thúc hành trình tham quan quy trình sản xuất cũng như khuôn viên nhà máy, đoàn trở về Hội trường với chương trình “Hỏi đáp, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo nhà máy UNIBEN”, đồng thời đưa ra ý kiến cảm nhận, đánh giá, góp ý với nhà máy. Đây là phần được mong đợi nhất bởi qua đó, có thể thấy được sau quá trình tham quan nhà máy, các học viên đã thu được những gì và vận dụng nó vào thực tế như thế nào thông qua việc có ý kiến đóng góp gì vào những quy trình, mô hình sản xuất của UNIBEN? Các học viên rất hào hứng tích cực đóng góp và học tập nghiêm túc, thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu.

Chuyên gia Trương Minh Cảnh (góc phải) cùng các học viên CPO 03 đưa ra cảm nhận, ý kiến đánh giá, đóng góp cho UNIBEN sau hành trình tham quan nhà máy.

Ban lãnh đạo nhà máy tặng quà lưu niệm cho Chuyên gia và các học viên CPO 03

Đại diện lớp CPO 03 tặng quà lưu niệm và cảm ơn Ban lãnh đạo nhà máy UNIBEN (Trong ảnh, ông Nguyễn Đình Hiển đại diện BLĐ nhà máy lên nhận quà)

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Nhà máy UNIBEN trước khi ra về

Cuối buổi chiều, tạm biệt Nhà máy UNIBEN, đoàn tiếp tục di chuyển về thăm di tích Chùa Nôm – ngôi chùa có nhiều tượng đất cổ nhất Việt Nam (thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn lâm, tỉnh Hưng Yên) trước khi trở về Hà Nội. Việc kết hợp thăm các ngôi chùa, đền hay các di tích lịch sử là hoạt động rất quen thuộc của PTI trong mỗi chuyến đi nhằm giúp các học viên tìm hiểu về những nét văn hóa lịch sử của dân tộc cũng như có khoảng thời gian vãn cảnh, tĩnh tâm sau những bộn bề công việc và học tập thường ngày. Qua đó, nhằm củng cố thêm tình yêu quê hương đất nước, truyền thống hướng về cội nguồn trong mỗi cá nhân.

Một góc Chùa Nôm – ngôi chùa có nhiều tượng đất cổ nhất Việt Nam (thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn lâm, tỉnh Hưng Yên)

Kết thúc chuyến tham quan kiến tập, đoàn có buổi liên hoan gặp mặt đầu xuân trước khi chia tay nhau. Chuyến tham quan kiến tập khép lại thành công để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham gia. Xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà máy UNIBEN đã tạo cơ hội để học viên PTI có buổi học thực tế những kiến thức, kinh nghiệm sản xuất thực, được tham quan, tìm hiểu các quy trình, mô hình sản xuất của một nhà máy theo tiêu chuẩn châu Âu. Đây cũng là dịp để tập thể CPO 03 phát huy vai trò đoàn kết, sát cánh cùng nhau đi lên trở thành tập thể vững mạnh, thành công. Kính chúc toàn thể học viên lớp CPO 03 sẽ luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, sẵn sàng học hỏi để phát triển bản thân cũng như thành công trong cuộc sống.

Bài viết khác