Đặc sắc chương trình Tham quan kiến tập kết hợp Tổng kết khóa của lớp CPO 04

Ngày 22/07/2017, PTI tổ chức thành công chương trình Tham quan kiến tập kết hợp Tổng kết khóa học cho tập thể lớp CPO 04 tại Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội (A2, CN8, Khu Công nghiệp vừa và nhỏ Xuân Phương – Từ Liêm – Hà Nội). Chương trình có sự hiện diện của Chuyên gia Ngô Công Trường – Chủ nhiệm lớp, Đại diện Ban lãnh đạo Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội và đặc biệt là các học viên lớp CPO 04.

 

Tập thể lớp CPO 04 chụp ảnh lưu niệm trước cổng PTI

Trải qua bốn tháng học tập và giao lưu tại PTI, các thành viên CPO 04 đã có khoảng thời gian gắn kết, chia sẻ đầy ý nghĩa và hữu ích. Ngày 22/07, PTI đã tổ chức chương trình tham quan kiến tập cho lớp tại Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội. Đây là chuyên đề học cuối cùng của lớp và cũng đồng thời là chương trình tổng kết khóa học CPO 04.

Sáng 22/07, Tập thể CPO 04 tập trung tại PTI, cùng chuyên gia Ngô Công Trường di chuyển về Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội. Tại đây, đoàn đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình từ phía ban lãnh đạo Nhà máy, đại diện là ông Lê Viết Quý – Phó Giám đốc Kỹ thuật thiết bị Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn.

Di chuyển vào Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội

Mở đầu chương trình, Chuyên gia cùng đoàn tham quan cùng lắng nghe Ban lãnh đạo Nhà máy chia sẻ, giới thiệu về Tổng công ty Cổ phần bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn SABECO, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn và Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội.

Tại phòng họp của Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội, Chuyên gia Ngô Công Trường cùng các học viên lắng nghe chia sẻ của Ban lãnh đạo Nhà máy

Người tiêu dùng Việt Nam từ lâu đã quen thuộc với thương hiệu Bia Sài Gòn của Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Năm 2017, Bia Sài Gòn đã trải qua 142 năm lịch sử nguồn gốc, 40 năm xây dựng và phát triển thương hiệu. Từ cột mốc 142 năm, dòng chảy vàng óng của Bia đã và sẽ luôn được nỗ lực gìn giữ để tiếp nối dài đến tương lai, luôn tồn tại trong cảm xúc của những người dân Việt tự hào về sản phẩm Việt .

Hương vị độc đáo của Bia Sài Gòn là kết tinh sản vật của vùng đất phương Nam trù phú và tinh thần hào sảng phóng khoáng của người Sài Gòn, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống vui buồn hàng ngày. Với 2 loại bia chai Larue dung tích 610 ml và bia chai 33 dung tích 330 ml thời kỳ đầu tiếp quản, đến nay , Bia Sài Gòn đã phát triển 8 dòng sản phẩm là bia chai Saigon Lager 450, bia chai Saigon Export, bia chai Saigon Special , bia chai Saigon Lager 355, bia chai 333 Premium, bia lon 333, bia lon Saigon Special, bia lon Saigon Lager góp mặt đầy đủ trên thương trường.

Từ mức sản lượng khiêm tốn 21,5 triệu lít vào năm 1977, sau 39 năm phát triển, đến năm 2016, Bia Sài Gòn đã đạt mức sản lượng tiêu thụ 1,59 tỷ lít, phấn đấu đạt mức sản lượng 1,66 tỷ lít vào năm 2017. Đến nay , dù trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới , nhưng Bia Sài Gòn vẫn đang là thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường bia Việt Nam và đang trên đường chinh phục các thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Nhật, Hà Lan v..v.

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn Hà Nội là một trong những công ty thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Những năm gần đây, Công ty luôn chú trọng đầu tư đổi mới trang thiết bị và công nghệ nhằm gia tăng sản lượng sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Tháng 9/2008, Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội (A2, CN8, Khu Công nghiệp vừa và nhỏ Xuân Phương – Từ Liêm – Hà Nội) thuộc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn Hà Nội chính thức đi vào hoạt động. Tuy thời gian hoạt động không lâu nhưng Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn Hà Nội đã xây dựng được thương hiệu riêng cho mình với nhiều sản phẩm nổi bật trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng như: Special lon. bia Sài Gòn Special chai, bia Sài Gòn lon 333 và bia hơi Sài Gòn. Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội hiện nay đang là nhà máy sản xuất bia hiện đại nhất miền bắc.

Sau khi nghe phần giới thiệu, chia sẻ từ phía Ban lãnh đạo Nhà máy, Chuyên gia cùng đoàn tiến hành tham quan khu vực sản xuất của nhà máy dưới sự hướng dẫn của các cán bộ đại diện Nhà máy. Khu vực sản xuất của nhà máy bao gồm hệ thống máy móc tự động với dây chuyền công nghệ hiện đại. Theo lời của Chuyên gia Ngô Công Trường, đây là một trong những mô hình sản xuất có rất nhiều ưu điểm để các học viên có thể nghiên cứu, học hỏi. Trong quá trình tham quan, các học viên CPO 04 tích cực quan sát, trao đổi với Chuyên gia cũng như cán bộ kỹ thuật của nhà máy và ghi chép lại những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi được.

Đoàn cùng Chuyên gia tham quan khu vực sản xuất của Nhà máy

Sau khi tham quan một vòng các khu vực của Nhà máy, đoàn trở về phòng họp để tiếp tục chương trình nghị sự. Tại đây, các học viên CPO 04 tích cực trao đổi với Chuyên gia Ngô Công Trường cùng Ban lãnh đạo Nhà máy về những vấn đề liên quan đến dây chuyền, công nghệ, quy trình sản xuất của Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội cũng như các vấn đề liên quan đến chất lượng, an toàn, an ninh của sản phẩm.

Đoàn trở về nghị sự sau hành trình tham quan

Chuyên gia Ngô Công Trường phối hợp cùng Ban lãnh đạo Nhà máy thảo luận, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của học viên. Đồng thời, Chuyên gia hướng dẫn học viên vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn để so sánh, liên hệ và rút ra các bài học áp dụng cho doanh nghiệp mình. Buổi nghị sự diễn ra rất sôi nổi và ý nghĩa.

Chuyên gia Ngô Công Trường cùng Ban lãnh đạo Nhà máy hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của học viên

Cuối chương trình nghị sự, Ban cán sự lớp CPO 04 thay mặt lớp nói lời cảm ơn sâu sắc đến Chuyên gia Ngô Công Trường và Ban lãnh đạo Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội đã hướng dẫn tận tình, tạo điều kiện cho CPO 04 có một chương trình tham quan kiến tập rất bổ ích và thành công.

Đại diện Ban cán sự lớp CPO 04, lớp trưởng Phạm Quyết lên cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho Ban lãnh đạo nhà máy

Kết thúc hành trình tham quan kiến tập tại Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội, tập thể lớp CPO 04 di chuyển trung tâm Hà Nội để tiếp tục tổ chức chương trình Tổng kết khóa học. Chương trình đặc biệt vinh dự có sự hiện diện của Chuyên gia Ngô Công Trường cùng đại diện Ban lãnh đạo Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội.

Là một tập thể đặc biệt, CPO 04 bao gồm các thành viên ở nhiều độ tuổi và đến từ nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, giữa các thành viên đều có điểm chung là cùng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cùng có chung một chí hướng muốn được khám phá tri thức, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao năng lực bản thân và nhất là luôn muốn giao lưu học hỏi trong một công đồng chuyên nghiệp, văn minh, văn hóa. Chính điều này đã tạo ra một CPO 04 vững mạnh với tinh thần kết nối cao, cùng nhau chia sẻ để tạo ra những giá trị ý nghĩa cho doanh nghiệp và xã hội.

Đại diện Ban cán sự lớp CPO 04 tặng quà cảm ơn Chuyên gia Ngô Công Trường và trợ giảng Hà Thị Lan Anh (Tổ chức Giáo dục PTI)

Trò chơi vui nhộn mang lại không khí sôi động và tính kết nối cao của các học viên CPO 04 trong buổi Tổng kết khóa học

Và những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chiến thắng

Xin chúc mừng các học viên CPO 04 đã hoàn thành khóa học và có một chuyến tham quan kiến tập bổ ích cùng một buổi tổng kết đầy ý nghĩa. Thân chúc tập thể CPO 04 sẽ luôn giữ được tinh thân giao lưu học hỏi cùng sự kết nối chặt chẽ cùng nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

 

Bài viết khác