CEOTD 20 tham quan kiến tập tại DABACO: Doanh nghiệp – Doanh nhân kết nối

Cuối tuần qua (07/07/2017), PTI phối hợp với tập thể lớp CEO TD 20 tổ chức chương trình Tham quan kiến tập tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi DABACO Bắc Ninh (Cụm công nghiệp Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) kết hợp Giao lưu với CLB CEO Bắc Ninh. Chương trình có sự hiện diện của ông Triệu Văn Dương – TGĐ Tổ chức Giáo dục PTI, ông Nguyễn Đình Toàn – Giám đốc nhà máy DABACO Bắc Ninh, các khách mời đến từ CLB CEO Bắc Ninh và đặc biệt là Ban cán sự cùng học viên lớp CEO TD 20.

Chương trình có sự hiện diện của ông Triệu Văn Dương – TGĐ Tổ chức Giáo dục PTI

 

 

“Tập đoàn DABACO Việt Nam – “Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” là Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, DABACO còn tham gia vào lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. DABACO tự hào là một trong những thương hiệu xuất hiện sớm nhất trên thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam và là một trong 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất cả nước. Trong khuôn khổ của chương trình, đoàn doanh nhân lớp CEO TD 20 sẽ thăm quan – kiến tập tại Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO

Đây là Nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Tập đoàn DABACO Việt Nam, được đầu tư năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 1998 với nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất thức ăn chăn nuôi cao cấp các loại.

Công suất: dây chuyền I là 40.000tấn/năm, từ năm 2009 Nhà máy đầu tư mới dây chuyền II với công suất 200.000tấn/năm.

Sản phẩm của Nhà máy được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, tự động hoá hoàn toàn, được tổ chức BVQI cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 từ năm 2001 và ISO 22.000-2005 từ năm 2010.

Để giúp người chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, Công ty đã làm tốt dịch vụ bán hàng như tổ chức các cuộc hội thảo đến từng thôn, xã để chuyển giao khoa học kỹ thuật mới trong ngành chăn nuôi, hướng dẫn người chăn nuôi phương pháp lựa chọn con giống, phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng theo mùa vụ, phương pháp phòng bệnh bằng vắc xin, thuốc kháng sinh… nhằm giúp người chăn nuôi sử dụng thức ăn chăn nuôi DABACO đạt hiệu quả cao nhất”.

 

Đoàn doanh nhân chụp ảnh lưu niệm tại xưởng sản xuất của Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO

Dừng chân tại nhà máy DABACO, đoàn doanh nhân đã được nghe Ban lãnh đạo nhà máy giới thiệu về DABACO với những thời kỳ thăng trầm, từng bước trưởng thành và những hình ảnh thành công của nhà máy. Tiếp đó, đoàn di chuyển, tham quan tìm hiểu về dây chuyền công nghệ, quy trình sản xuất sản phẩm tại xưởng. Dưới sự hướng dẫn tận tình của Ban lãnh đạo nhà máy, đoàn doanh nhân được tìm hiểu sâu hơn về quy trình sản xuất sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp với dây chuyền hiện đại được tự động hóa hoàn toàn.

Đoàn tham quan xưởng sản xuất với dây chuyền tự động hiện đại của DABACO

Kết thúc quá trình tham quan xưởng, đoàn trở về hội trường và bắt đầu chương trình nghị sự. Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, thắc mắc từ phía các doanh nhân dành cho nhà máy. Đại diện Ban lãnh đạo nhà máy, Giám đốc Nguyễn Đình Toàn đã trao đổi trực tiếp với các doanh nhân, tiếp thu ý kiến đóng góp cũng như giải đáp thắc mắc của mỗi người.

Chương trình nghị sự diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp từ phía các học viên lớp CEO TD 20.

Giám đốc nhà máy Nguyễn Đình Toàn ghi nhận mọi ý kiến đóng góp và giải đáp mọi thắc mắc của các doanh nhân.

Trả lời về vấn đề: trước tình hình biến động của thị trường lợn thịt, chăn nuôi lợn trong cả nước đình trệ nhưng trong chiến lược phát triển, tại sao DABACO vẫn chủ trương gia tăng đàn lợn nái, ông Toàn chia sẻ: “Ở đâu có nhiều thách thức, ở đó có nhiều cơ hội. Mặc dù thị trường lợn thịt trong nước gần đây có nhiều biến động khiến hoạt động chăn nuôi bị đình trệ nhưng DABACO nhận thấy được, nhu cầu về các sản phẩm có chất lượng cao và an toàn trên thị vẫn không bao giờ giảm. Hơn nữa, mặc dù số lượng đàn lợn nái trong nước nhiều nhưng lợn nái có chất lượng tốt thì vẫn thiếu, căn cứ vào tình hình của thị trường hiện nay, đối với những con lợn nái có chất lượng kém hơn sẵn sàng bị đào thải dẫn đến nhu cầu về lợn nái chất lượng cao vẫn sẽ tăng. Chính vì vậy, DABACO tập trung phát triển và gia tăng đàn lợn nái với chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường và quan trọng là cung cấp cho bà con nguồn giống tốt, cho năng suất chất lượng cao”.

Đại diện Ban cán sự lớp CEO TD 20 lên tặng hoa, quà lưu niệm và cảm ơn Ban lãnh đạo nhà máy DABACO.

Cuối chương trình, đại diện Ban cán sự lớp CEO TD 20 lên tặng hoa, quà lưu niệm và cảm ơn Ban lãnh đạo nhà máy DABACO đã tận tình đón tiếp, tạo điều kiện thuận lợi để CEO TD 20 có một chuyến tham quan kiến tập ý nghĩa và thành công. Kính chúc các doanh nhân sẽ luôn giữ tinh thần kết nối – chia sẻ cùng nhau tạo ra những giá trị hữu ích cho doanh nghiệp, cho cộng đồng và xã hội.

 

Bài viết khác