Trường Đại học Trưng Vương chính thức hợp tác đào tạo với Đại học St John’s (Đài Loan)

Ngày 5/7/2018, đại diện Trường Doanh nhân PTI, Viện Quản trị châu Á và Đại học Trưng Vương đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học St John’s (Đài Loan). Hai bên đã trao đổi và chính thức ký kết về chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học St John’s (Đài Loan) có TS. Hsu Hsiangchen – Phó Chủ tịch Đại học St John’s, TS. Liu Porshiang – Hiệu trưởng trường Quản trị và Quản lý Kinh doanh, Đại học St John’s.

Về phía Đại học Trưng Vương và Trường Doanh nhân PTI có: Ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT – ĐH Trưng Vương, ThS Nguyễn Quốc Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Trưng Vương, TS Nguyễn Thanh Chuân – Phó Viện trưởng Viện Quản trị châu Á, TS Nguyễn Ngọc Tình – Viện Phó Viện Kinh tế và Tài chính Châu Á, TS. Nguyễn Văn Hòa – TGĐ Học viện HYP Toàn cầu.

 Đại diện Trường Doanh nhân PTI, Viện Quản trị châu Á và Đại học Trưng Vương làm việc với đại diện Trường Đại học St John’s (Đài Loan)

Chương trình hợp tác diễn ra trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng ngày càng tăng cao. Một mặt, xuất phát từ nhu cầu và khả năng đào tạo, do nhận thức được tầm quan trọng của việc trao đổi trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu cũng như các cơ hội to lớn từ việc tăng cường quan hệ, hai bên đều bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác hiệu quả và lâu dài với nhau.

Trong buổi làm việc, ông Liu Porshiang – Hiệu trưởng trường Quản trị và Quản lý Kinh doanh, Đại học St John’s giới thiệu về trường Đại học St John’s. Ông cho biết, trường có hơn 4000 sinh viên thuộc 17 khoa, 181 giảng viên. Trường Đại học St John’s đã liên kết đào tạo với nhiều trường ở các quốc gia khác nhau như trường Đại học St John’s ở Mỹ, 2 trường ở Nhật Bản, 2 trường ở Hàn Quốc, 3 trường Malaysia, 1 trường ở Philippines và 17 trường ở Trung Quốc đại lục. Các sinh viên của Đại học St John’s (Đài Loan) sau khi tốt nghiệp đều rất thành đạt và xây dựng doanh nghiệp phát triển.

Ông Liu Porshiang hy vọng trường Đại học St John’s và Đại học Trưng Vương sẽ có mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác lâu dài.

Về phía Đại học Trưng Vương và Viện Quản trị châu Á, TS Nguyễn Thanh Chuân cho hay, trường Đại học Trưng Vương là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ. Với tôn chỉ “Chuẩn mực và Hội nhập”, trường đang trên đà trở thành một trong nhóm các trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, kinh doanh và luật. Sự hợp tác giữa Đại học Trưng Vương và Đại học St John’s sẽ là một bước ngoặt lớn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho cả hai bên.

Trường Đại học St John’s và Đại học Trưng Vương ký kết vào Biên bản ghi nhớ

Hai bên chính thức hợp tác về lĩnh vực đào tạo.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ và chính thức hợp tác kể từ ngày 5/7/2018. Theo đó, hai trường sẽ hợp tác đào tạo trong các lĩnh vực về kinh tế, quản trị,… như Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị Tài chính, Kỹ năng Quản lý và Lãnh đạo,…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cùng trao quà lưu niệm. Ông Liu Porshiang gửi lời cảm ơn sâu sắc tới trường Đại học Trưng Vương và Trường Doanh nhân PTI vì đã đón tiếp thân tình.

Hai bên cùng trao quà lưu niệm.

Bài viết khác