Tri ân những “kĩ sư tâm hồn” nhân ngày 20/11

Tháng 11 về mang theo không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các thế hệ nhà giáo – những “kĩ sư tâm hồn” mang trên vai trọng trách truyền lại tri thức, văn hóa, đạo đức… cho các thế hệ học trò.

Thu-chuc-mung-ngay-20-11

 

Nghề giáo là nghề ra đời sớm nhất trong tất cả các ngành nghề. Và dù là ở bất kì thời đại nào, nghề giáo luôn là nghề được kính trọng, tôn quý, vị nể. Theo lời cố thủ tưởng Phạm Văn Đồng thì “Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Thật vậy, sản phẩm của nghề giáo có thể nói là sản phẩm đặc biệt nhất: con người.

Ngày 20 -11 – 1982, lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tiến hành trọng thể trên cả nước . Kể từ đó, với truyền thống “tôn sư trọng đạo”, ngày 20 -11 đã trở thành ngày lễ truyền thống để tầng tầng lớp lớp các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc  và sự tôn kính đến những người thầy; để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc…

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt các thế hệ học viên, Trường doanh nhân PTI xin gửi đến đội ngũ chuyên gia, giảng viên –  những người đã luôn tâm huyết, gắn bó, đồng hành cùng PTI trong suốt những năm qua lời tri ân sâu sắc cùng tất cả niềm tôn kính và biết ơn.

Các học viên PTI chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh trong chương trình “Hội ngộ và tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” tại PTI.

Tri thức chính là sức mạnh và “Sự giàu có không chỉ được đo bằng tiền bạc mà còn ở trí tuệ, kiến thức mà bạn sở hữu” (Lailah Gifty). Sự học với bất kì ai cũng đều thiêng liêng, cao cả, nhưng sự học đối với doanh nhân còn đáng trân quý hơn. Sự phát triển nhanh chóng của khoa học kĩ thuật đã làm thay đổi nền kinh tế trên toàn thế giới. Do vậy, việc học tập cập nhật kiến thức, phương pháp đối với các doanh nhân càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết để không bị tụt hậu vào loại ra khỏi “cuộc chơi” với sự cạnh tranh khốc liệt của thời đại.

Tổng Giám đốc Triệu Văn Dương chụp ảnh lưu niệm cùng học viên nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo doanh nhân, Trường Doanh nhân PTI tự hào đã đồng hành cùng hàng nghìn doanh nhân trong hành trình khám phá, nâng cấp bản thân. Trên từng chặng đường đó không thể thiếu sự hỗ trợ từ phía các chuyên gia, giảng viên đã luôn gắn bó, tâm huyết với  PTI và tầng lớp doanh nhân. Cùng với sự thay đổi và phát triển không ngừng của nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đội ngũ chuyên gia, giảng viên PTI  luôn không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, cập nhật những kiến thức, phương pháp giảng dạy hiện đại nhất và mang tính thực tiễn cao.

Với lý tưởng khai sáng cộng đồng doanh nhân Việt qua các giá trị tri thức, sự tận tụy, nhiệt huyết của giảng viên PTI không chỉ xuất phát từ lòng yêu nghề mà hơn cả là lòng tự tôn dân tộc, khát vọng đưa các thế hệ doanh nhân Việt lên một tầm cao mới, có thể sánh vai cùng bạn bè thế giới, đủ sức để tiến bước sâu hơn, mạnh hơn nữa vào con đường hội nhập, đủ lực để cạnh tranh trong nền kinh tế biến đổi khôn lường như hiện nay.

Món quà tri ân ý nghĩa học viên dành tặng các chuyên gia, giảng viên PTI

Tháng 11 về, một mùa hiến chương nữa lại đến. Là dịp để các thế hệ học viên PTI bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các chuyên gia, giảng viên đã luôn đồng hành, giúp đỡ họ trên hành trình khám phá bản thân, chinh phục tri thức. Kính chúc các chuyên gia, giảng viên PTI nói riêng và những người làm nghề giáo nói chung có một ngày lễ thật ý nghĩa. Chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, nhiệt huyết và niềm tin để chèo lái con đò đưa các thế hệ học trò cập bến bờ tri thức!

 

Bài viết khác