Tham quan kiến tập tại Bờ Đông nước Mỹ – T8,T9/2016

Đoàn Doanh nhân PTI do Ông Triệu Văn Dương – CTHĐQT-TGĐ Trường doanh nhân PTI; chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Trường Doanh nhân PTI; dẫn đầu đã kết thúc tốt đẹp chương trình Học tập – Làm việc – Kiến tập và xúc tiến thương mại kết hợp thăm quan Bờ Đông nước Mỹ diễn ra từ ngày 29/8/2016 – 8/9/2016.

“Trải nghiệm lớn trên con đường doanh trí” là thông điệp và cũng chủ đề xuyên suốt hành trình Học tập – Làm việc – Kiến tập và xúc tiến thương mại kết hợp thăm quan Bờ Đông nước Mỹ của Đoàn Doanh nhân PTI. Đi với tinh thần của doanh nhân, doanh trí – những người luôn khao khát học hỏi và phát triển do vậy mà đến với mỗi địa danh, mỗi nền văn hóa, lịch sử của mỗi quốc gia khác nhau mỗi thành viên đều thu hoạch được những giá trị mới,  trải nghiệm mới và những bài học sâu sắc trong quản trị kinh doanh.

Trải nghiệm đặc biệt tại DMZ

Trước khi đến với Bờ Đông nước Mỹ, đoàn Doanh nhân PTI đã có 2 ngày trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Seoul – Hàn Quốc. Cùng hòa mình trong không gian văn hóa và thưởng thức ẩm thực của xứ sở Kim Chi, đoàn Doanh nhân PTI cũng có dịp thăm quan Bảo tàng dân gian quốc gia “ National Folk Museum”; Làng văn hóa Namsan Hanok; Quảng trường Gwanghwamun….Nhưng ấn tượng và đọng lại cảm xúc hơn cả là buổi thăm quan khu phi quân sự DMZ tại biên giới Hàn Quốc – Triều Tiên.
14199148_1161834140556350_7533418836024877886_n-1

Người dân Hàn Quốc gửi thông điệp và nguyện ước sẽ có ngày thống nhất…tại biên giới DMZ 

Thăm quan khu phi quân sự DMZ là một ý tưởng táo bạo của đoàn Doanh nhân PTI. Đến nơi đây, mỗi thành viên mang trong mình một cảm xúc, một suy ngẫm khác nhau về ước muốn hòa bình, về một cuộc sống an vui, về lòng tự tôn dân tộc… Qua đó, mỗi doanh nhân như lạc quan hơn, tin yêu và thêm trân quý cuộc sống tự do cũng như những cơ hội phát triển bản thân, phát triển doanh nghiệp của mình.

1

Đoàn Doanh nhân PTI chụp ảnh lưu niệm tại khu phi quân DMZ 

3

Đoàn Doanh nhân PTI chụp ảnh lưu niệm cùng một sĩ quan quân đội Hàn Quốc đang làm nhiệm vụ tại DMZ

“Trải nghiệm doanh trí” tại Bờ Đông nước Mỹ

Tạm biệt Hàn Quốc, Đoàn Doanh nhân PTI đến với Bờ Đông nước Mỹ. Điểm đến đầu tiên là thành phố New york. Là đất nước của tự do, mang trong mình nét đẹp khỏe khoắn và hiện đại, Mỹ luôn là nơi cho ước mong học hỏi, trải nghiệm trên hành trình phát triển của bất cứ ai.

img_8524-medium

Đoàn Doanh nhân PTI tại  Khu vực tài chính phố Wall, New york 

Ngay ngày đầu tiên tại New York, đoàn Doanh nhân PTI đã tham gia khóa đào tạo về “Marketing và Quản trị doanh nghiệp” tại Công ty John Wiley and Sons – Một công ty chuyên về đào tạo được thành lập năm 1807. Khóa học do các giáo sư hàng đầu của Trường Đại học New york giảng dạy với những thông tin và kiến thức bổ ích, cập nhật những phương thức quản trị mới nhất tại Mỹ cũng như thế giới.

img_8258-medium

Đoàn Doanh nhân PTI tham gia khóa học “Marketing & Quản trị doanh nghiệp” tại New york.

img_8331-medium

Đoàn Doanh nhân PTI tham gia khóa học “Marketing & Quản trị doanh nghiệp” tại New york

img_8370-medium

Khóa học với các Giáo sư hàng đầu của Đại học New york giúp các thành viên trong đoàn cập nhật các phương thức quản trị mới nhất. 

img_8446-medium

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh và hai Giáo sư phụ trách chương trình lần lượt trao chứng nhận hoàn thành khóa học tới mỗi thành viên tham dự. 

img_8492-medium

Ban lãnh đạo PTI chụp ảnh lưu niệm cùng hai Giáo sư Đại học New york phụ trách chương trình đào tạo ” Marketing & Quản trị doanh nghiệp”

img_8395-medium

Các thành viên cũng có dịp được giới thiệu, trao đổi thông tin cá nhân và doanh nghiệp mình.

Tiếp đó, đoàn Doanh nhân PTI đã có chương trình làm việc với  Văn Phòng Thương Vụ –  Lãnh sự quán Việt Nam tại New york. Trong buổi làm việc, đại diện Phòng Thương vụ đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về tình hình kinh tế chính trị của nước Mỹ, xu hướng phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp Mỹ, xu hướng xúc tiến đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp Mỹ, thủ tục pháp lý khi các doanh nhân Việt muốn xây dựng – đặt văn phòng đại diện tại Mỹ…Trên cơ sở đó, trong tương lai các doanh nghiệp Việt Nam có thể hoạch định chiến lược, tìm kiếm đối tác và xúc tiến đầu tư kinh doanh tại Mỹ.

img_8606-medium

Giám đốc Phòng Thương Vụ  Việt Nam tại New york  chào mừng Chủ tịch Triệu Văn Dương và Đoàn Doanh nhân PTI.

img_8578-medium

Ban lãnh đạo PTI trong buổi làm việc với Phòng Thương Vụ Việt Nam tại New york.

img_8572-medium

Đoàn Doanh nhân PTI tại chương trình làm việc với Phòng Thương Vụ Việt Nam tại New york.

img_8574-medium

Giám đốc Phòng Thương Vụ  Việt Nam tại New york chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích đến với Đoàn Doanh nhân PTI.

img_8600-medium

Đoàn Doanh nhân PTI chụp ảnh lưu niệm với Phòng Thương vụ Việt Nam tại New york. Chương trình làm việc hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho các doanh nhân, doanh nghiệp  Việt Nam . 

Cùng với việc lĩnh hội những tri thức, những trải nghiệm mới, đoàn Doanh nhân PTI còn lần lượt khám phá những địa danh nổi tiếng tại; thành phố New York, Philadenphia, Washington, Boston tự do và hiện đại bậc nhất…Từ lịch sử văn hóa đến nhịp sống, kinh tế, chính trị của nước Mỹ đã mang đến cho mỗi thành viên những cảm nhận trực tiếp đầy màu sắc và ấn tượng.

img_8785-medium

Đoàn Doanh nhân PTI chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm Lincoln 

Đại học Harvard – trường đại học lịch sử nổi tiếng toàn thế giới. Harvard cũng trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng cho sự học của nước Mỹ. Tới thăm quan Đại học Harvard là niềm ước ao và sự trải nghiệm của rất nhiều doanh nhân thành đạt.

Tự hào được trực tiếp chiêm nghiệm cái nôi đào tạo nhân tài hàng đầu thế giới đã tạo động lực to lớn cho mỗi thành viên trong đoàn Doanh nhân PTI nuôi dưỡng hoài bão, quyết tâm thành đạt trong chính mình và đặc biệt là sự hướng nghiệp cho những thế hệ doanh nhân trẻ.

Đoàn Doanh nhân PTI chụp ảnh lưu niệm tại Tòa thị chính cổ tại Philadelphia.

img_8970-medium

Niagara Fall – một trong những kỳ quan thế giới, nằm giữa Mỹ và Canada. Niagara Fall là một trong những thác nước nổi tiếng được thiên nhiên ban tặng. Đặt chân đến đây, các thành viên đã bị cuốn hút bởi khung cảnh hùng vĩ và  quyến rũ của Niagara Fall.

img_9023-medium

Cầu Vồng thường xuất hiện 5 phút một lần. Phía trên là tháp Toronto nổi tiếng một thời.

Hành trình Học tập – Làm việc – Kiến tập và xúc tiến thương mại kết hợp thăm quan Bờ Đông nước Mỹ khép lại với những bài học mới, giá trị mới cùng những cảm xúc tuyệt vời và ấn tượng trong mỗi thành viên. Anh Lê Trí Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Việt Thiên chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi được tham gia hành trình đến với Bờ Đông nước Mỹ do Trường doanh nhân PTI, Cộng đồng Doanh nhân PTI tổ chức. Lợi thế của đoàn chúng tôi là có được sự đồng hành với các chuyên gia của PTI. Trên mỗi chặng đường, đến với mỗi vùng đất chúng tôi đã được các Thầy chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm sống, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp và việc cập nhật văn hóa quốc tế là việc làm cần thiết cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Những cảm nhận sâu sắc từ hành trình như khai mở, giúp chúng tôi thấy được nhiều điều mới mẻ hơn đặc biệt là những việc cần làm ngay trong hiện tại. Thay mặt cho các thành viên trong đoàn, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo PTI, cảm ơn Ban tổ chức đã xây dựng chương trình ý nghĩa này”.

img_5838-medium

Ông Vũ Hùng Tiến – Trợ lý Tổng thư ký Cộng đồng Doanh nhân PTI (áo kẻ giữa) chào đón Đoàn Doanh nhân PTI tại sân bay  quốc tế  Nội Bài ngày 8/9/2016, kết thúc tốt đẹp hành trình đến với Bờ Đông nước Mỹ. 

Trưởng đoàn nhận định: “Chương trình Học tập – Làm việc – Kiến tập và xúc tiến thương mại tại Bờ Đông nước Mỹ là một hành trình trải nghiệm  thành công. Các thành viên đoàn kết, tương tác tốt. Luôn nêu cao tinh thần học hỏi. Cùng với những giá trị về tri thức, những thông tin trong đầu tư xúc tiến thương mại, dự kiến tháng 10/2017, Trường doanh nhân PTI, Cộng đồng Doanh nhân PTI sẽ kết nối với Phòng Thương Vụ Việt Nam tại New york sẽ tổ chức chương trình Hội thảo về đầu tư và xúc tiến thương mại, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Mỹ”.

Chương trình Học tập – Làm việc – Kiến tập và xúc tiến thương mại kết hợp thăm quan Bờ Đông nước Mỹ cùng các chuyên gia của PTI đã mang đến cho tầng lớp doanh nhân những giá trị: Văn minh hơn, Hội nhập hơn, Thị trường hơn. Đồng hành cùng PTI là chuyến đi chia sẻ những trải nghiệm xứng đáng của Doanh nhân. Để trở về mỗi người thành công hơn trong sự nghiệp kinh doanh của mình đúng với thông điệp của chương trình “Trải nghiệm lớn trên con đường Doanh trí”.

Bài viết khác