Sắc màu – đột phá và thành công là những điểm nổi bật của PTI năm 2017

Những ngày cuối cùng của năm 2017 dường như đang trôi chậm hơn để mỗi cá nhân, tổ chức nhìn lại một năm với những thăng – trầm, đổi thay đồng thời chuẩn bị một tinh thần mới cho năm 2018 đầy hứng khởi.

2017 của Tổ chức Giáo dục PTI là một năm đáng ghi nhớ và tự hào khi toàn bộ CBNV đã đồng lòng, chung sức cùng Ban lãnh đạo xây dựng tổ chức lớn mạnh hơn trên mọi phương diện. Đáp ứng sự tin tưởng lựa chọn và mong đợi của các thế hệ học viên, nhiều chương trình đào tạo mới, các hội thảo kinh tế, small talk, hoạt động thăm quan kiến tập trong và ngoài nước … đã được xây dựng. Sự hợp tác bền chặt tiến tới lâu dài của PTI và các đối tác hứa hẹn mang đến những thay đổi tích cực trong các năm tiếp theo.
Hãy cùng ban biên tập PTI nhìn lại năm 2017 với những sự kiện quan trọng nhất:

Convocation – Lễ tôn vinh sự học Hà Nội và Tp.HCM 

PTI Convocation – Một ngày hội lớn dành cho các học viên của PTI. Đây không đơn thuần là một lễ tổng kết và tôn vinh sự học của học viên mà còn là một sự kiện lớn với ý nghĩa tôn vinh những giá trị của tri thức, tôn vinh những giảng viên, chuyên gia, những con người đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp đào tạo doanh nghiệp – một phân khúc nhỏ trong lĩnh vực giáo dục nhưng lại có vai trò quan trọng góp phần vào sự phát triển của kinh tế đất nước. Đến với PTI, các học viên không chỉ được tiếp thu, học tập, nâng cao những kiến thức và kỹ năng quản lý mà điều quan trọng hơn đây còn là môi trường để mỗi học viên tự khuyến học, mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác.
Với những ý nghĩa đó, hàng năm PTI tổ chức sự kiện PTI Convocation hai lần vào học kỳ mùa xuân và học kỳ mùa thu tại Hà Nội và TP.HCM.

Toàn cảnh lễ Tôn vinh sự học tại Hà Nội (ngày 11/6/2017)

Ngày 11/6/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11, Lê Hồng Phong – Ba Đình – Hà Nội), PTI Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Tôn vinh Sự học của Doanh nhân lần thứ 9 dành cho khoảng 800 học viên các lớp: CEO TD 19; CEO 108, CEO 109, CEO 110, CEO 111, CEO 112, CEO 113; CCO 17, CCO 18, CMO 21, CMO 22; CFO 42, CFO 43; CHRO 25; CPO 03.
Ngày 09/07/2017, tại Khách sạn Rex (số 141 Nguyễn Huệ, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh), PTI HCM long trọng tổ chức Lễ Tôn vinh Sự học của Doanh nhân lần thứ 10 dành cho gần 1000 học viên đến từ các lớp: CEO TD 07; CEO 23, CEO 24, CEO 25, CEO 26, CEO 27, CEO 28, CEO 29; CCO 08, CCO 09; CFO 07, CFO 08, CFO 09; CHRO 08, CHRO 09; CMO 06, CMO 07 và CPO 06.

Anh/chị học viên PTI HCM trong ngày lễ Tôn vinh sự học 

Ngày 17/12/2017, cũng tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, PTI Hà Nội tôn vinh sự học của gần 1000 học viên đến từ các lớp: CEO TD 20, CEO 114, CEO 115, CEO 116, CEO 117, CEO 118, CEO 119, CEO 120, CEO VP 02, CHRO 26, CHRO 27, CCO 20, CCO 21, CMO 23, CMO 24, CFO 44, CFO 45, CFO 46, CPO 04 cùng hội đồng chuyên gia, giảng viên và các khách mời danh dự.

Tính đến thời điểm hiện tại, PTI đã tổ chức khai giảng 21lớp CEO Toàn diện tại Hà Nội, 9 lớp CEO Toàn diện tại HCM, 124 lớp CEO – Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp tại Hà Nội, 40 lớp CEO – Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp tại HCM cùng các lớp Giám đốc chức năng và kỹ năng chuyên nghiệp khác.

Hội thảo kinh tế

Đứng trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những dự báo về sự thay đổi toàn cầu, ngày 10/9/2017 tại Hà Nội và 16/09/2017 tại TP.HCM PTI, PTI đã tổ chức hội thảo:
“Cách mạng 4.0 và Chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam” với các chủ điểm:
– Tổng quan về Cách mạng công nghiệp 4.0
– Công nghiệp 4.0 và tác động đến doanh nghiệp
– Thông minh vạn vật và IoT
– Doanh nghiệp và ứng phó

Ông Đỗ Cao Bảo – Phó Tổng giám đốc FPT chia sẻ tại hội thảo

Hội thảo với sự tham gia của chuyên gia kinh tế: ông Nguyễn Tất Thịnh – Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PTI, ông Nguyễn Sỹ Dũng – nguyên Phó CT Văn phòng Quốc hội, ông Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc Học vụ Trường Doanh nhân PTI, đại diện doanh nghiệp: ông Đỗ Cao Bảo – Phó Tổng giám đốc FPT, ông Đào Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Vihajico, chủ đầu tư dự án Ecopark đã tập hợp những khuyến nghị, trải nghiệm thực tế để công ty Việt Nam có một tầm nhìn toàn diện, can đảm thay đổi theo hướng tích cực & lâu dài.
Hội thảo thành công rực rỡ tại cả hai đầu cầu khi thu hút hàng nghìn khách mời đến tham dự, hơn 50 cơ quan báo chí thông tấn đến đưa tin trong đó có VTV1 Đài truyền hình VN, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Đài tiếng nói Việt Nam, HTV 9, Báo Sài Gòn Giải phóng…

Hoạt động của Cộng đồng Doanh nhân PEC

Chương trình “Đồng giao với nghệ thuật”

Đồng hành cùng những giá trị tri thức là giá trị văn hóa, văn minh, giá trị về nhân sinh quan, thế giới quan. Tiếp nối thành công của các chương trình Đồng dao trước, đêm “Đồng dao với nghệ thuật” lần 6 nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) một lần nữa lại chinh phục khán giả với vở diễn “Vòng phấn Kavkaz” khi đem đến một trải nghiệm mới và thú vị cho người xem. Vở kịch nằm trong danh mục các vở kịch nổi tiếng nhất của tác giả kịch và thi sĩ người Đức Bertolt Brecht với chủ đề là tình yêu thương của con người đặt trong những bối cảnh ngặt nghèo nhất nhưng vẫn luôn đầy tính nhân văn và thời sự. Rạp Tuổi trẻ đông kín phòng, khán giả thỏa mãn với sự thưởng thức còn những diễn viên lại được sống hết mình với nghệ thuật.

Các diễn viên trong vở kịch “Vòng phấn Kavka”

Chương trình thăm quan kiến tập trong và ngoài nước

Học tập – trải nghiệm tại nước ngoài

Hành trình “Tìm hiểu – Xúc tiến thương mại – Thăm quan kiến tập tại Dubai 2017”, từ ngày 28/03/2017 – 02/04/2017 đã mang đến cho các thành viên những trải nghiệm trực tiếp thú vị và ấn tượng. Trọng tâm nổi bật trong hành trình đặc biệt này là buổi làm việc với Phòng xúc tiến thương mại Lãnh sự quán Việt Nam tại Dubai; Thăm quan và làm việc với Hiệp hội các Doanh nghiệp Tiểu vương quốc Ả Rập, trao đổi kinh nghiệm và mở rộng hợp tác; Thăm quan và làm việc với các Doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng, thương mại, mỹ nghệ, gặp gỡ các CEO nổi tiếng tại Dubai, cùng trao đổi chia sẻ thông tin trong lĩnh vực đầu tư và xúc tiến thương mại tại thị trường Dubai. Ngoài ra, các thành viên còn được tìm hiểu về văn hóa con người Dubai.

Đoàn Doanh nhân PTI chụp ảnh lưu niệm trước khách sạn Cánh buồm tại Dubai

Hoạt động trong nước

Ngày 11/3, hơn 40 doanh nhân lớp CEO toàn diện khóa 19 đã có một buổi gặp gỡ, giao lưu đầm ấm tại trụ sở chính của Công ty Dược phẩm Tâm Bình. TGĐ Lê Thị Bình đã có chia sẻ về chặng đường 6 năm xây dựng và phát triển của Tâm Bình cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm truyền thông thương hiệu và quản lý điều hành doanh nghiệp. Qua đây, tập thể lớp cũng có dịp được hiểu hơn về các sản phẩm, con người, văn hóa của Tâm Bình, cũng như tâm huyết, niềm say mê với nghề của chị.

Chương trình diễn ra tại trụ sở của Dược phẩm Tâm Bình

Ngày 24/3/2017, Cộng đồng Doanh nhân PEC và tập thể lớp CMO 22 tổ chức chương trình: Thăm quan – kiến tập tại Công ty TNHH Minh Hiếu – Hưng Yên. Đoàn đã tham gia nghị sự, lắng nghe những chia sẻ của Ban lãnh đạo công ty về lịch sử hình thành, quá trình phát triển, giới thiệu hình ảnh, văn hóa và con người của công ty TNHH Minh Hiếu.

Buổi nghị sự tại công ty của lớp CMO 22

Ngày 15/4/2017, tập thể lớp CCO19 tổ chức chương trình Tham quan – Kiến tập – Kết nối tại Công ty Cổ phần Thức ăn gia súc Hanofeed Hưng Yên. Chương trình nhằm xây dựng tập thể lớp có sự tăng trưởng về tri thức, đoàn kết nội bộ và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cũng như kết nối mở rộng hợp tác cùng cộng hưởng và phát triển.

Học viên CCO 19 tại thăm quan thực tế tại công ty

Ngày 23/04/2017, tập thể lớp CEO 113 tổ chức chương trình “Tham quan – Kiến tập tại Công ty TNHH MTV Vân Đồn Farm và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Ninh”. Tại đây, đoàn đã thảo luận cùng Ban lãnh đạo doanh nghiệp, đưa ra những nhận xét, đánh giá về mô hình kinh doanh cùng những ý kiến góp ý cho doanh nghiệp phát triển toàn diện hơn.

CEO 113 trong hành trình kiến tập

Tập thể lớp CPO 03 (ngày 6/5) và CEO 122(1/12) đã có buổi làm việc tại Dabaco – một Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề và có những bước phát triển nổi bật trong thời gian qua. Đây chính là cơ hội, để các anh chị học viên tham quan nhà máy, học hỏi kinh nghiệm bố trí, sắp xếp, ứng dụng công nghệ vào trong quá trình sản xuất, đặc biệt là được làm việc, lắng nghe những chia sẻ, giải đáp mọi thắc mắc từ phía học viên của ông Nguyễn Đình Toàn – Ủy viên HĐQT Tập đoàn Dabaco – Giám đốc nhà máy thức ăn chăn nuôi Dabaco.

Tập thể lớp CEO 122 trong chương trình thăm quan kiến tập 

Chiều ngày 25/11, với sự dẫn dắt của chuyên gia Ngô Công Trường, lớp CPO 05 đã thăm quan kiến tập tại nhà máy CNCTECH Hà Nội. Tại đây, các anh chị đã có cơ hội tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển và con đường khởi nghiệp đầy khó khăn của CNCTECH đặc biệt là phần lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết khởi nghiệp thành công của ông Nguyễn Văn Hùng – TGĐ Công ty CP Giải pháp công nghệ CNC (CNCTECH). Ông là một trong 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016.

Chuyên gia Nguyễn Công Trường và tập thể lớp CPO 05 tại nhà máy CNCTECH HN

Ngày 22/12, tập thể lớp CEO 121 đã có chuyến tham quan kiến tập tìm hiểu về môi trường, văn hoá doanh nghiệp, quy trình sản xuất, làm việc tại nhà máy tại Công ty Pro Sports Giao Thuỷ và nhà máy Giao Yến – Nam Định. Chuyến đi một lần nữa đã khẳng định những giá trị về mặt trải nghiệm thực tế. Tại đây, bà Đặng Thị Kim Dung – Giám đốc nhà máy Sport Giao Yến đã dẫn đoàn đi tham quan nhà máy Giao Yến. Trong suốt quá trình dẫn đoàn, bà đã phân tích về các khâu từ cắt, dập đến khi hoàn thành một sản phẩm may mặc và giải đáp trao đổi thắc mắc của thành viên trong đoàn.

Trải nghiệm thực tế của tập thể lớp CEO 121

Chương trình Small talk

Ngày 12/03, PTI tổ chức chương trình Small talk với chủ đề: “Phương pháp dạy con” với sự chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 160 khách mời với 5 nội dung chính: Mục tiêu dạy trẻ em; Các giai đoạn giáo dục với trẻ em; Gia đình mới là nơi thực sự đảm bảo nền tảng giáo dục cho trẻ; Dạy trẻ em những gì trong nhà; Cộng hưởng với giáo dục nhà trường như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh chia sẻ tại Small talk

Chương trình Small talk: Ứng dụng công nghệ hạt ánh sáng vào đời sống (26/2/2017) với sự tham gia chia sẻ của nhà phát minh – Trần Thanh Minh đến từ Đài Loan đã mang đến một cái nhìn toàn cảnh về thực trạng môi trường sống hiện nay đồng thời với việc áp dụng công nghệ hạt ánh sáng sẽ trực tiếp góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn tại Việt Nam, hình thành chuỗi sản xuất sinh học màu xanh, thực hiện chuyển mình nâng cấp nông nghiệp, để sản xuất nông nghiệp đạt chất lượng cao có bước phát triển vượt bậc. Người tiêu dùng Việt Nam sẽ thực sự được hưởng lợi ích và những sản phẩm chất lượng từ việc ứng dụng công nghệ cao.

Nhà phát minh Trần Thanh Minh

14/05/2017, tại small talk “Phương pháp doanh nghiệp làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước”, Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đã mang đến khách mời tham dự những kiến thức cần thiết cùng kinh nghiệm được đúc kết qua năm tháng và thực tiễn công việc. Với thời lượng hơn 3 tiếng, chuyên gia đã giúp các doanh nhân bổ sung kiến thức, mở rộng hiểu biết, có thêm phương pháp để tự tin hơn khi làm việc với cơ quan Nhà nước, tháo gỡ những lúng túng, khó khăn thường mắc phải.

Đông đảo học viên đến tham dự Small talk “Phương pháp doanh nghiệp làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước”

Bên cạnh những hoạt động đào tạo, Cộng đồng Doanh nhân PTI luôn hướng đến các hoạt động xã hội ý nghĩa. Trong những ngày giữa tháng 10, khi cả nước hướng về Hòa Bình, nơi người dân đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề từ trận mưa lũ, sạt lở nặng nhất từ trước tới nay, PEC đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt Hòa Bình với các học viên PTI, các doanh nhân, cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Và ngay sau đó, chương trình quyên góp được tiếp tục huy động với những nhân sự tại PTI. Tổng số tiền đã quyên góp được là 15.950.000đ. Với số tiền đó, ngày 18/10/2017 các thành viên của PEC cùng câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương đã tổ chức chuyến từ thiện về với huyện Lạc Thủy của tỉnh Hòa Bình.

Đoàn PTI, PEC đến thăm bà con vùng lũ

Với niềm tin và mục tiêu cao nhất xây dựng một cộng đồng doanh nhân vững mạnh, hội nhập toàn cầu, PTI luôn không ngừng sáng tạo, mang đến cho học viên những sản phẩm chất lượng cao. Rất nhiều dự án mới đang được ấp ủ, đang được triển khai, trụ sở mới tại Tp.HCM sắp đi vào hoạt động… tất cả sẵn sàng bùng nổ trong năm 2018 – Một năm đặc biệt của PTI (kỷ niệm 10 năm thành lập).

PTI kính chúc quý đối tác – khách hàng – học viên một năm mới AN KHANG – THÀNH ĐẠT.

PTI luôn đồng hành hữu ích bên quý vị!

Bài viết khác