PTI tài trợ học bổng trị giá hơn 60.000.000 VNĐ cho Sự kiện:“Mô phỏng hội nghị cấp cao ASEAN”

Ngày 25/05/2016, CLB Những Nhà ngoại giao trẻ Khoa Quan hệ Quốc tế – Trường Đại học Đông Đô tổ chức sự kiện “Mô hình Hội nghị cấp cao ASEAN”.  Nhằm khuyến khích phát triển nhân tài cho đất nước, PTI đã dành những suất học bổng cho những sinh viên ưu tú nhất tham dự chương trình này.

Hội nghị mô phỏng lần này có sự góp mặt của Ban giám khảo gồm các TS, Th.S … về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, ngoại giao.

  • TS Nguyễn Bích – Bí thư Đảng ủy, Trưởng khoa QHQT – Trường Đại học Đông Đô
  • Th.S Hoàng Thắng – Cán bộ Viện Khoa học Xã hội
  • TS. Ông Thị Đăng Thanh – GV Địa lý kinh tế thế giới – Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội
  • Toàn bộ giảng viên khoa QHQT, đại diện Tổ chức Giáo dục PTI  và Tập đoàn Thạch Sanh là quan sát viên và đưa ra nhận xét.

c12123da-18b1-41c1-aff1-2d1ca2f50bbd

Ban giám khảo chương trình

Trong sự kiện “Mô hình Hội nghị cấp cao ASEAN”, các thành viên CLB đóng vai đại diện các nước trong khu vực ASEAN và thảo luận về các chủ điểm đã được bỏ phiếu thông qua như: An ninh biển Đông, Thị trường chung ASEAN, Nguy cơ khủng bố tại châu Á…

66eab0a8-e5d5-47aa-b17a-ee31ea837287

Sinh viên thể hiện khả năng hiểu biết về ASEAN

Chương trình là cơ hội tốt để các thành viên CLB Những Nhà ngoại giao trẻ nói riêng và các bạn sinh viên nói chung tiếp cận tới các vấn đề của thế giới và khu vực theo cách ấn tượng hơn, gần gũi hơn. Qua đây, các thành viên đều có được những suy nghĩ và kiến giải riêng về vấn đề thời sự nóng hổi hiện nay.

Kết quả của chương trình:

  • 01 giải Đặc biệt: Đại diện Philippine
  • 01 giải Nhất: Đại diện Malaysia
  • 02 giải Nhì: Đại diện Myanmar, Thái Lan
  • 02 giải Ba: Đại diện Việt Nam, Singapore

Tổ chức Giáo dục PTI với sứ mệnh “Khai sáng cộng đồng doanh nhân qua các giá trị tri thức”, trong thời gian qua, PTI có được sự cộng tác bền chặt với đội ngũ các chuyên gia cao cấp và CEOs trong nước cũng như quốc tế từ Úc, Châu Âu, Mỹ, Anh và Singapore. Bên cạnh đó, PTI còn là nhà đầu tư cho Khoa Quan hệ Quốc tế – Trường Đại học Đông Đô. Trên cương vị là “nhà tài trợ vàng” các hoạt động của CLB Những Nhà ngoại giao trẻ của khoa, PTI đã quyết định trao những giải thưởng hấp dẫn cho sự kiện lớn này:

01 giải Đặc biệt: Một khóa học “CEO – Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp” trị giá 18.800.000 VNĐ;

01 giải Nhất: Một khóa Giám đốc chức năng (tùy chọn) trị giá 14.800.000 VNĐ;

02 giải Nhì: Mỗi giải một khóa học “Nâng cao năng lực quản trị cho quản lý cấp trung” trị giá 6.800.000 VNĐ.

02 giải ba: Mỗi giải một khóa “Kỹ năng thương lượng và đàm phán” trị giá 2.200.000 VNĐ.

Tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 60.000.000 VNĐ.

f4c8e70b-2e64-4b4f-9886-0eb405a7076d

Đại diện các nhóm nhận giải thưởng từ nhà tài trợ chương trình

5e19f0cb-374f-48ad-b26a-865d8d282eb5

Các thành viên tham gia chương trình

Mô hình Liên Hiệp Quốc (Model United Nations – MUN) là phiên họp giả định các cuộc thảo luận tại Liên Hiệp Quốc. Các sinh viên tham gia sẽ đóng vai trò các nhà ngoại giao đại diện cho một quốc gia, đưa ra những phát biểu dựa trên lập trường quốc gia – dân tộc về các vấn đề toàn cầu được đưa ra trong chương trình nghị sự của hội nghị. Mỗi năm, có khoảng 400 hội nghị MUN trên khắp thế giới, và hàng trăm ngàn bạn trẻ trên toàn thế giới tham gia các hội nghị mô phỏng theo mô hình này.
MÔ PHỎNG “HỘI NGHỊ CẤP CAO ASEAN – MODEL ASEAN SUMMIT – MAS 2016”
Dựa trên ý tưởng MUN, câu lạc bộ Những nhà ngoại giao trẻ trường đại học Đông Đô đã nghiên cứu và tạo ra một mô hình có quy mô nhỏ hơn nhưng lại gần gũi hơn với các bạn sinh viên Việt Nam. Đó là Mô hình Hội nghị cấp cao ASEAN.
Cũng giống như MUN, MAS được vận hành bởi các bạn sinh viên, mô hình này dạy những người tham gia thuật lãnh đạo, thuật ngoại giao và các kỹ năng mềm khác.
Tại MAS 2016 lãnh đạo 10 nước ASEAN sẽ tập trung bàn phương hướng và biện pháp tiếp tục thúc đẩy hình thành Cộng đồng ASEAN 2015; xây dựng tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau năm 2015; cải tiến tổ chức bộ máy về lề lối làm việc; quan hệ đối ngoại của Hiệp hội; vai trò trung tâm của ASEAN; các thách thức đối với ASEAN và hướng xử lý; và trao đổi về tình hình khu vực, quốc tế.

Bài viết khác