PTI phối hợp với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức khóa học “Quản trị nhân sự chuyên nghiệp”

PTI phối hợp với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức khóa học

“Quản trị nhân sự chuyên nghiệp”

Quản trị nhân sự là công tác quản lý con người trong phạm vi nội bộ một tổ chức, là sự đối xử của tổ chức doanh nghiệp với người lao động. Mục tiêu cơ bản của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp là thu hút, lôi cuốn những người giỏi về với doanh nghiệp; sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực nhằm tăng năng suất lao động và nâng cao tính hiệu quả của doanh nghiệp; động viên, thúc đẩy nhân viên, tạo điều kiện cho họ bộc lộ, phát triển và cống hiến tài năng cho doanh nghiệp, giúp họ gắn bó, tận tâm, trung thành với doanh nghiệp.

Nhận thức được tầm quan trọng của quản trị nhân sự trong các doanh nghiệp như vậy nên hiện nay các doanh nghiệp đều chú trọng đến vấn đề này. Tuy nhiên, trên thực tế quản trị nguồn nhân lực sao cho hiệu quả vẫn là một bài toán khó giải.

Để phần nào tháo gỡ khó khăn này, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phối hợp với Trường doanh nhân PTI tổ chức khóa đào tạo “Quản trị nhân sự chuyên nghiệp” cho cán bộ quản lý cấp trung của Tập đoàn từ ngày 17 đến ngày 19/8 vừa qua. Khóa học có sự tham dự của hơn 60 học viên đến từ các công ty của Tập đoàn do các giảng viên cao cấp của PTI là Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh, Chuyên gia Nguyễn Thế Phán, Chuyên gia Đỗ Tiến Long giảng dạy.

 

Sau khóa học, các học viên đều bày tỏ sự hứng thú với những kiến thức mới thu nhận từ các chuyên gia, những kinh nghiệm quý báu và cần thiết để thay đổi bộ máy nhân sự của công ty mình.

Chị Vũ Thị Thanh Yên – Nhân viên Phòng Tài chính kế toán Công ty TNHH Hóa chất và muối mỏ Việt Lào chia sẻ:

Khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp giúp cho chúng tôi hiểu được mục tiêu của quản trị nhân lực thay thế cho quản trị nhân sự truyền thống đó là trong quản trị nhân lực thì công nghệ thông tin và truyền thông là quyết định căn bản nền tảng nhưng không quyết định đến thành công của một doanh nghiệp mà yếu tố con người mới là yếu tố quyết định đến thành công. Công nghệ thông tin và truyền thông với yếu tố con người phải tương đồng với nhau thì mới đạt được năng suất, hiệu quả và lợi nhuận cao nhất. Những thách thức trong quản trị thì rủi ro về con người là lớn nhất. Bởi vì chính con người tạo nên sự khác biệt về chất lượng, hiệu suất công việc. Các doanh nghiệp muốn thành công phải có cạnh tranh để thu hút người tài và phải hiểu nhân viên là khách hàng đầu tiên của doanh nghiệp”.

Còn anh Nguyễn Văn Quý – Chuyên viên Phòng Tổ chức hành chính Công ty cổ phần thiết kế công nghiệp hóa chất thì cho rằng:

Trong chương trình quản trị nhân sự chuyên nghiệp thì mỗi nội dung đều đóng vai trò quang trọng và hữu ích đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một nội dung trong chương trình đóng vai trò quan trọng và hữu ích nhất, đó là nội dung quản trị nguồn nhân lực. Đây có thể coi là nội dung mang tính tổng quát nhất, góp phần cho doanh nghiệp thấy được một cái nhìn bao quát nhất về các vấn đề nhân lực; là tiền đề để doanh nghiệp xây dựng các chiến lược như tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, cách đánh giá nguồn nhân lực, chính sách sử dụng người tài, cũng như đề ra được các chính sách đãi ngộ người tài hợp lý. “Nhân viên là khách hàng đầu tiên của doanh nghiệp!”, một doanh nghiệp muốn phát triển và đạt hiệu quả cao trong kinh doanh phải dựa vào chính những nhân viên của doanh nghiệp đó có, việc quản trị nguồn nhân lực tốt có thể coi là bước khởi đầu thành công của một doanh nghiệp”.

Khóa học được đánh giá là đạt được mục tiêu mà Ban Lãnh đạo Tập đoàn hóa chất Việt Nam cũng như Trường Doanh nhân PTI đặt ra và thành công của chương trình đào tạo “Quản trị nhân sự chuyên nghiệp” hy vọng sẽ là cầu nối cho sự hợp tác dài lâu của hai đơn vị này.

 

Bài viết khác